10 món ăn ngon Singapore

New Member
Bài viết
587
Điểm tương tác
0
Điểm
0
giang sơn Singapore chứa đựng sự đa dạng tụ họp về ẩm thực, thống nhất nguồn di sản phong phú của nhiều loại món ăn với sự ảnh hưởng, du nhập của các nền văn hóa như Trung Quốc, Ấn Độ, Malaysia và Indonesia. Nếu bạn là người bản xứ tại Singapore, bạn có lẽ đã thấy qua những món ăn như thế tại những khu bán hàng rong, tầng trệt của những tòa nhà dân sinh, trong các gian ẩm thực ở dia diem an uong trung tâm mua sắm hoặc trong những cửa hàng ở tầng một những ngôi nhà cổ hai tầng, vừa lạ vừa quen đã tồn tại mấy thập kỷ.


Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu và chỉ dẫn ra 10 món ăn ngon của Ẩm thực Singapore, bạn nên nếm thử khi có thời cơ được tới giang san Singapore. Có thể đây sẽ không phải là những món ăn ngon nhất, nhưng đa phần nó đã được đánh giá là rất đáng thưởng thức.

Ẩm thực Singapore

mon-ngon-Singapore.jpg


1.   Bak Kut Teh (肉骨茶 Trà xương sườn/ Soup xương sườn heo)

Một trong nhiều tương truyền về sự phát minh ra món Bak Kut The đó là thời xa xưa ở Singapore, một người ăn mày đói dia diem an uong khổ nọ tới một tiệm mì thịt heo để xin đồ ăn. Người chủ quán lúc ấy cũng trong cảnh thiếu thốn tuy thế vẫn có lòng viện trợ người ăn xin. Ông ninh một đôi mảnh xương heo còn xót lại, nêm vào đó các loại gia vị bình dân mà ông dùng để tăng hương vị cho thức ăn, bao gồm có lót and hạt tiêu để tạo cho món ăn có màu như nước trà. Như thế, trà sương sườn đã ra đời. Một giáo sĩ đã nói rằng: đây là một loại thuốc bổ được tạo ra để làm “phục hồi sinh lực” cho những người phu khuân vác Trung Quốc làm việc ở khu vực cầu cảng Clark Quay.

Bak Kut Teh đã có mặt ở Singapore từ khi chúng tôi vẫn còn là một quốc gia đang phát triển và xứng đáng nhận được sự nhận thấy như một món ăn đơn giản và dung dị. dia diem an uong đa số món Bak Kut Teh ở đây được chế biến với rất nhiều loại hạt tiêu và sử dụng một lượng ít thảo mộc như lúc. Hãy chọn thịt sườn heo cho món soup của bạn để cảm nhận thêm chút chút hương vị tinh tế mà nó đem lại. ngoại giả còn có một kiểu biến tấu khác từ món ăn này là Klang Bak Kut The với chất soup sẫm màu, đậm đà hương vị thảo mộc có xuất xứ từ Malaysia.




Những quầy bán Bak Kut The ngon nhất:
  • Ya Hua Bak Kut Teh: số 7 Keppel Road , #01-05/07, PSA Tanjong Pagar Complex, Singapore 089053 (không phục vụ vào các ngày thứ Hai)
  • Song Fa Bak Kut Teh: 11 New Bridge Road #01-01, Singapore 059383
  • Ng Ah Sio Pork Ribs Soup: 208 Rangoon Road, Hong Building Singapore 218453  (không phục vụ vào các ngày thứ Hai)
  • Leong Kee (Klang) Bak Kut Teh: 321 Beach Road, Singapore 199557  (Không phục vụ vào các ngày thứ Tư)
Singapore-Wanton-me.jpg


2.   Wanton Mee (云吞面)

Món mỳ Wanton Singapore có nhẽ nhận sự ảnh hưởng từ ẩm thực Hồng Kông nhưng từ lâu đã trở nên một phần chẳng thể tách khỏi trong nền văn hóa của Singapore. Đặc trưng kiểu món ăn của người Singapore là ăn “khô”, rưới lên một đôi loại nước sốt ngọt nhẹ, vài lát thịt heo char siew- thịt heo nướng hoặc quay kiểu Trung Quốc, sủi cảo nhồi thịt heo với một bát soup nhỏ đặt bên cạnh. Cô bán hàng cũng sẽ hỏi nếu bạn muốn chút vị cay hay không. Với kiểu cay, mỳ sẽ được trộn đều với ớt, trong khi đó, kiểu không cay dành cho trẻ nhỏ sẽ được trộn với nước sốt cà chua. Sủi cảo có thể hoặc được chiên hoặc đi kèm trong món soup.

Dạng biến tấu kiểu Malaysia có nước sốt màu đậm hơn và hương vị cũng ngọt hơn.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,731
Bài viết
165,624
Thành viên
190,887
Thành viên mới nhất
ab77onl

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,731
Bài viết
165,624
Thành viên
190,887
Thành viên mới nhất
ab77onl

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên