10 nguyên tắc "đừng nên" khi thưởng thức món ăn của người Nhật

New Member
Bài viết
30
Điểm tương tác
0
Điểm
0
10 nguyên tắc "đừng nên" khi thưởng thức món ăn của người Nhật Bản.


Nhật Bản - xứ xở hoa anh đào nổi tiếng với thắng cảnh đẹp mê hồn, nền văn hóa giao tiếp lịch sự và một nền ẩm thực đặc sắc, là dấu ấn khó phai trong lòng mỗi du khách khi bước chân tới đây.

Hãy gia hạn visa Nhật Bản, để bạn có thêm thời gian ở lại khám phá mảnh đất vô cùng xinh đẹp này nhé!


10-nguyen-tac-dung-nen-khi-thuong-thuc-mon-an-cua-nguoi-nhat-ban.jpg


Có thể nói, xứ sở hoa anh đào nổi tiếng văn minh và tôn trọng các nguyên tắc, ngay cả trong những hoạt động thường ngày như ăn uống.


*Bạn nên nhớ 10 nguyên tắc khi dùng bữa của Nhật Bản:


Nguyên tắc 1:
Không bao giờ được dùng tay để hứng đồ ăn: Việc dùng tay để hứng đồ ăn khi gắp bị coi là bất lịch sự ở Nhật. Bạn nghĩ sẽ lịch sự hơn nếu dùng chiếc đĩa cầm tay Tezara để hứng nước sốt hay mẩu thức ăn rơi xuống và tránh bị bẩn quần áo? Tốt nhất cũng không nên làm thế và chú ý tới miếng đồ ăn mình sẽ gắp.


Nguyên tắc 2:
Tránh dùng răng cắn đôi miếng thức ăn: Nhìn chung, bạn nên ăn cả miếng và tránh dùng răng xé nhỏ. Các món ăn Nhật thường được chia làm nhiều phần rất vừa miệng. Việc đặt miếng thức ăn cắn dở xuống bát bị coi là bất lịch sự. Bạn có thể che miệng lại khi nhai những miếng to.


Nguyên tắc 3:
Không trộn wasabi (mù tạt xanh) với xì dầu: Người dân các nước khác thường trộn đều xì dầu với wasabi khi ăn sashimi, nhưng đúng ra bạn không nên làm thế. Bạn cần cho một chút wasabi lên trên miếng sashimi, sau đó mới chấm xì dầu.


Nguyên tắc 4:
Đừng úp ngược nắp bát tô: Việc úp ngược nắp bát sẽ khiến người khác nghĩ bạn đã ăn xong rồi. Bạn phải úp như lúc bát mới được dọn ra.


10-nguyen-tac-dung-nen-khi-thuong-thuc-mon-an-cua-nguoi-nhat-ban-1.jpgNhớ các quy tắc ăn uống sẽ giúp bạn giữ được hình ảnh của một vị khách lịch sự khi tới Nhật Bản.

Nguyên tắc 5:

Đừng bỏ vỏ sò hay vỏ các loại hải sản lên nắp bát tô hay trên đĩa khác: Nhiều người hay có thói quen bỏ vò hải sản lên nắp bát hay một đĩa khác sau khi ăn xong. Người Nhật coi đó là một điều bất lịch sự và nên tránh. Người ăn cần bỏ vỏ vào chính bát đựng món hải sản đó sau khi ăn xong.


Nguyên tắc 6:
Không cầm đũa trước khi cầm bát: Khi ăn đồ Nhật, bạn nên cầm bát hay đĩa lên trước rồi mới cầm đũa. Khi đổi bát, đầu tiên bạn cần đặt đũa xuống, sau khi cầm bát mới lên bạn mới cầm đũa lại.


Nguyên tắc 7:
Không dùng đũa chạm vào đồ ăn nếu không gắp: Bạn sẽ bị coi là người bất lịch sự nếu dùng đũa của mình chạm vào đồ ăn trên đĩa nhưng rồi lại không gắp.


Nguyên tắc 8:
Không đặt đũa lên trên bát: Nếu muốn đặt đũa xuống, bạn phải dùng gác đũa. Nếu không có, bạn phải bọc đũa trong tờ giấy quấn đũa ban đầu và đặt xuống trên bàn.


Nguyên tắc 9:
Đừng đảo đầu đũa khi gắp thức ăn từ đĩa chung: Do đầu đũa đó là nơi bạn đặt tay nên thực chất không sạch và không nên dùng để gắp thức ăn. Bạn nên nhờ phục vụ lấy thêm một đôi nữa để dùng gắp món ăn chung.


Nguyên tắc 10:
Không giơ đồ ăn lên cao quá miệng: Việc giơ đồ ăn lên cao quá miệng bị coi là bất lịch sự.


>> Xem thêm: hộ chiếu nhanh , công văn nhập cảnh
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,364
Bài viết
165,179
Thành viên
190,498
Thành viên mới nhất
muejnkfabet

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,364
Bài viết
165,179
Thành viên
190,498
Thành viên mới nhất
muejnkfabet

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên