13 lý do email marketing vẫn còn hiệu quả

moriator

New Member
Thời gian gần đây, bà con marketer dồn rất nhiều công sức để khai thác các kênh truyền thông xã hội, đồng thời cũng có những lời cảnh báo về sự kết thúc của email marketing, phương pháp online marketing rất truyền thống. Mặc dù không ít lời ra tiếng vào như thế, nhưng email marketing vẫn còn đang “sống khỏe” và không có dấu hiệu nào cho thấy email marketing sẽ bị diệt chủng. Đơn giản, nó vẫn có những giá trị riêng mà chưa có kênh marketing nào thay thế được.

Sau đây là 13 lý do bạn không thể quên được email marketing:

1. Tỷ lệ click (CTR) rất cao

3.1% là mức độ trung bình người dùng click vào email tại Mỹ – Theo nghiên cứu năm 2012 của Silverpop- một nhà cung cấp dịch vụ email. Cuộc nghiên cứu cho thấy, nếu bạn xây dựng danh sách 10.000 data có chất lượng, sau đó bạn có thể có 1.500 người mở email và khoảng 300 người click chuột vào quảng cáo của bạn.

2. Rất dễ xây dựng danh sách khách hàng

Đối với các doanh nghiệp bán lẻ trực tuyến, thật dễ dàng để phát triển danh sách email của mình bằng việc xúc tiến trên website của mình và những phương tiện truyền thông xã hội. Như vậy, tỉ lệ hủy bỏ đăng ký nhận email là rất thấp và như vậy, danh sách email của bạn sẽ luôn phát triển.

3. Dễ dàng cung cấp những nội dung hữu ích cho khách hàng

Bạn đừng nghĩ rằng chỉ gửi những tin khuyến mãi cho khách hàng của bạn. Mà bạn nên gửi những tin liên qua đến lĩnh vực của bạn, những xu hướng, sản phẩm mới, hoặc bạn có thể gửi những hoạt động, sự kiện của bạn đã làm vừa qua. Như vậy có thể nói, sử dụng hình thức email như là một cách kết nối mang tính cá nhân với khách hàng của bạn hơn. Thay vì bạn hoàn toàn không có nhiều không gian hoạt động trên facebook hay Twitter. Nên hãy cố gắng tận dụng những lợi thế từ email.

4. Dễ dàng sàng lọc khách hàng mục tiêu

Hệ thống gửi email có thể dễ dàng lựa chọn danh sách khách hàng mục tiêu theo tần số, sản phẩm hoặc mức độ quan tâm. Các doanh nghiệp bán lẻ có thể khai thác lịch sử đơn đặt hàng của khách hàng để giới thiệu đến những sản phẩm đặc biệt hơn với tỷ lệ thành công cao hơn.

5. Tỷ lệ chuyển đổi (Conversion rate) cao

Hầu hết tỉ lệ chuyển đổi rất cao từ các email khuyến mãi cao hơn với những kênh khác

6. Dễ dàng thử nghiệm với danh sách nhỏ

Chia nhỏ danh sách của bạn thành những phân đoạn và thử nghiệm những thông điệp và chương trình khuyến mãi khác nhau trong một danh sách lớn. sau đó kiểm tra kết quả và sử dụng nó cho toàn chiến dịch của bạn. như vậy, kết quả chắc chắn sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

7. Chi phí thấp

Đối với tỷ lệ thuê bao trên MailChimp, Constant Contact và các nhà cung cấp khác chưa đến 150$ 1 tháng cho 25.000 thuê bao hoặc thậm chí là hơn thế nữa. So với các công cụ khách thì email được cho là công cụ tương đối thấp hơn rất nhiều.

8. Email thích nghi với điện thoại di động

Người dùng ngày càng kiểm tra email trên các thiết bị di động của họ. Thậm chí nếu bạn không có 1 trang web dành riêng cho thiết bị di động, bạn có thể tạo ra một email di động thân thiện với nhiều lĩnh vực khác nhau.

9. Xây dựng thương hiệu và lòng trung thành

Email là một hình thức rất tốt để xây dựng thương hiệu của bạn và tạo nên lòng trung thành của khách hàng bằng cách cung cấp cho họ những lợi ích đặc biệt mà họ không thể nhận được từ nơi nào khác. Bạn nên hiển thị tên doanh nghiệp đầu email sẽ làm khách hàng nhớ đến bạn và tỷ lệ mua hàng sẽ cao hơn.

10. Dễ dàng xây dựng và chỉnh sửa mẫu email

Hầu hết các dịch vụ email sẽ cung cấp cho bạn những mẫu email có sẵn nhưng bạn nên sử dụng một mẫu email mang đặc trưng của doanh nghiệp mình. Bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa email đó bằng cách chỉnh sửa HTML (HyperText Markup Language, tức là “Ngôn ngữ Đánh dấu Siêu văn bản”- là một ngôn ngữ đánh dấu được thiết kế ra để tạo nên các trang web) để thêm những đồ họa, hình ảnh vào email đó để thêm phần đa dạng, bớt sự nhàm chán người dùng.

11. Email được gửi một cách dễ dàng và nhanh chóng

Soạn nội dung email, chọn danh sách và gửi đi. Thật nhanh đúng không? như vậy, những email gửi đi đó sẽ tạo ra những lưu lượng truy cập đến trang web của bạn. Nhưng bạn không nên quá lạm dụng email với những email khuyến mãi quá nhiều, vì nó sẽ làm cho người dùng cảm thấy khó chịu vì điều đó.

12. Đo lường dễ dàng

Bạn sẽ thấy được người dùng nào sẽ click vào link và họ mở email bao nhiêu lần. Bạn chỉ nên tiếp thị cho những người đã mở email và click vào link trong email đó. Vì những người không mở email (sau khi bạn đã gửi từ 3 lần trở lên) có thể họ không sử dụng địa chỉ email này nữa hoặc họ hoàn toàn không có nhu cầu đối với sản phẩm của bạn. như vậy, bạn hoàn toàn có thể phân loại và xây dựng những danh sách người mở email, click links trong email để tiếp cận họ bằng chiến dịch khác.

13. Không có cuộc trò chuyện nào để theo dõi

Nếu bạn đăng một tin nhắn trên twitter, bạn phải luôn theo dõi và trả lời và tương tác với những bình luận trên đó. Nhưng email thì hoàn toàn khác, bạn không cần phải theo dõi thường xuyên trừ khi người nhận phản hồi email trở lại cho bạn.

Kết

Trên đây là 13 lý do để chúng ta có thể thấy được email marketing thực sự có hiệu quả từ khi hình thành cho đến nay. Nhưng bạn cũng đừng quên tích hợp nó với những công cụ internet marketing khác để chiến dịch marketing của bạn hiệu quả hơn nữa. Ví dụ, khi bạn gửi email, bạn nên sử dụng những những bài viết trên website của bạn, sử dụng facebook để thu hút những data mới bằng cách cung cấp những lợi ích khi người dùng đăng ký, hoặc bạn có thể tổ chức chương trình rút thăm trúng thưởng để có thêm thành viên mới cho fanpage và có thêm những data mới.

Còn đối với mạng xã hội Printerest, là một nơi rất tốt để hiện thị những sản phẩm của bạn và dễ dàng xây dựng cộng đồng, bạn có thể gửi email của bạn trên đó để tham gia các cuộc hội thoại.

Chuyên trang email marketing
 

quangdtvn

New Member
Tks bác đã chia sẽ, nhưng mà làm EM cũng nhiều thứ để lo lắm, nói chung thuê cty chuyên về EM tư vấn sẽ tốt hơn là tự xử.
 

sakura

New Member
Tks bác đã chia sẽ, nhưng mà làm EM cũng nhiều thứ để lo lắm, nói chung thuê cty chuyên về EM tư vấn sẽ tốt hơn là tự xử.
Nói chứ nếu công ty đã có kinh nghiệm thì cũng tự xử được mà, cần gì thuê cty chuyên gia chi cho tốn tiền.
 

lynguyen1010

New Member
Em là 1 marketer mới toanh và sắp phụ trách mảng EM nè :cool: hổm rày tìm hiểu thì thấy EM cũng không đơn giản tí nào, cả một nghệ thuật đấy. Mong nhận được sự chỉ dạy của các anh chị :)
 

vuiline

New Member
Nhưng ko phải DN nào cũng có đầu tư đúng mức với Email Marketing. Đa số họ mặc định Email Marketing là free nên ko cần đầu tư ngân sách :(
 

hoacomay

New Member
Thanks bác chia sẻ nhé :)
Sẵn đây cho em hỏi, có cách nào để giảm cảm giác phiền toái cho người dùng khi nhận email marketinh ko?
 

mtmt267

New Member
Đúng như lời bạn nói là tỷ lệ người dùng từ chối nhận tin là rất thấp, nhưng bản thân mình là người đã và đang nhận khá nhiều email, mình cũng không từ chối nhận tin nhưng mình rất hiếm khi mở xem toàn bộ nội dung trong các email quảng bá sản phẩm, dịch vụ.
 

Misnho.sc

New Member
Em là lính mới, phiền anh chị chỉ giúp em các tool miễn phí để xây dựng mẫu email marketing và đo lường sau gửi được không ạ?
 

tranhoangbui

New Member
Nhiều người mong đợi tỉ lệ mở mail phải cao khoảng 50% , nên khi biết được thực tế chỉ có 3.1% chắc buồn lắm , nhưng nếu xét về khía cạnh kinh tế thì đó quả là kết quả phù hợp với chi phí thấp như vậy
 

netmedia

New Member
Nếu muốn đánh giá hiệu quả mình nghĩ không nên chỉ dùng 13 chỉ tiêu này.
Lấy bản thân mình làm ví dụ, khi có mail tới, mình sẽ đọc tiêu đề và người gửi đầu tiên.
Trường hợp cần thiết thì đọc, nếu không thì chả cần đọc xóa luôn và nếu cần thì cho vào spam.
Nên mình nghĩ Email Marketing cần phải có chiến lược cụ thể, đánh dấu được sự quan tâm của khách hàng thì mới đem lại hiệu quả.
Ví dụ, mình phục vụ trang điểm tại nhà, nhưng thời gian rảnh mình chia sẻ kinh nghiệm trang điểm cho chị em. Như thế, mình lập website và nếu như khách hàng quan tâm thì ghé qua, đồng thời, nếu thấy hay thì có thể đăng ký lại mail để nhậ bài viết mới từ mình. Rồi mình có mail, ngoài chia sẻ ra, mình còn có thể gửi các bài quảng cáo, khuyến mại.
Quan trọng nhất là đánh đúng đối tượng mục tiêu chứ không rải rác.
 

tranhoangbui

New Member
bạn có thể sử dụng các phần mềm email marketing , vì nó có tính năng thống kê số mail gửi cho bạn , truy cập phanmemquangcao.vn để biết thêm nhé
 

dremmee

New Member
giờ ai cũng dùng emal , nên email marketing không bao giờ chết, mà có bị vào Spam đi chăng nữa thì khách hàng cũng vẫn biết đến mình :rolleyes:
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
138,614
Bài viết
161,045
Thành viên
182,613
Thành viên mới nhất
Hitclub_SK

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho Wordpress
Bên trên