15 Tips edit video trực tiếp trên TikTok

nhidinh

Member
Việc edit các video trước khi đăng trên TikTok đã không còn là vấn đề phức tạp. Hiện nay nền tảng đã đưa ra các tính năng chỉnh sửa video trực tiếp ngay trên nền tảng.
Bạn đã dành vô số giờ để xem video TikTok. Bạn ấn tượng với Trang For You chuyên đề xuất các video cho bạn. Tuy nhiên, bạn muốn tạo các video cho riêng bạn. Bước đầu tiên mà bạn cần làm là gì? Câu trả lời là tìm hiểu cách edit video trên Tiktok.
Để giúp bạn bắt đầu hành trình sáng tạo TikTok một cách dễ dàng. Dưới đây là 15 Tips giúp bạn Edit video trên TikTok.
Cách quay video trên TikTok
Bạn có hai tùy chọn để tạo video trên TikTok:
  • Quay phim bằng máy ảnh của bạn và chỉnh sửa video trong một ứng dụng bên ngoài
  • Quay phim và edit video trên ứng dụng TikTok
Hoặc, bạn có thể kết hợp thêm ảnh hoặc video từ thư viện ảnh và edit video trên ứng dụng TikTok.
Cho dù bạn sử dụng TikTok hay điện thoại của mình quay các video. Dưới đây là Tips sẽ giúp bạn tạo video TikTok sáng tạo và hấp dẫn về mặt hình ảnh.
1. Sử dụng đồng hồ đếm ngược
Trong ứng dụng TikTok, bạn có thể bật đồng hồ đếm ngược để đếm ngược 3 hoặc 10 giây trước khi bắt đầu quay.
Với tính năng này, bạn có thể quay clip rảnh tay. Bạn có thể truy cập bộ hẹn giờ trên màn hình đầu tiên sau khi nhấn vào biểu tượng dấu cộng ở cuối màn hình.

2. Sử dụng các bộ lọc, mẫu và hiệu ứng
TikTok hiện đang cung cấp rất nhiều hiệu ứng video trong ứng dụng. Các tính năng sẽ bao gồm bộ lọc, mẫu chuyển tiếp và hiệu ứng A / R.
Một số tính năng chỉ có thể được áp dụng khi bạn đang quay nội dung video của mình trực tiếp trong ứng dụng. Những tính năng khác có thể được áp dụng cho các clip đã quay trước.
Một trong những hiệu ứng phổ biến và linh hoạt nhất là phông xanh. Tính năng này sẽ cho phép bạn sử dụng ảnh hoặc video làm nền của mình. Người sáng tạo TikTok thường sử dụng hiệu ứng này để ghi lại phản ứng của chính họ với điều gì đó.
Có nhiều cách sáng tạo để bạn có thể sử dụng phông xanh. Vì vậy lời khuyên là bạn nên theo dõi các ví dụ trong nguồn cấp dữ liệu của mình để lấy cảm hứng.
3. Tạo video lặp lại
Trên TikTok, khi một video kết thúc, video đó sẽ bắt đầu phát lại từ đầu trừ khi người xem cuộn hết video.
Tỷ lệ hoàn thành video là một chỉ số quan trọng trên nền tảng. Hiện nay, việc người xem xem video của bạn nhiều lần sẽ cho thuật toán TikTok biết rằng nội dung của bạn đang hấp dẫn. Lúc này TikTok sẽ đề xuất video của bạn trên nhiều trang For You hơn.
Vì vậy, kết hợp phần cuối video của bạn với phần đầu của video để tạo một vòng lặp liền mạch có thể giúp bạn thu hút người xem. Điều đó có thể mang lại lợi ích cho phạm vi tiếp cận và mức độ tương tác của bạn.
4. Đảm bảo bạn có ánh sáng và âm thanh tốt
Ánh sáng và âm thanh tốt có thể làm cho nội dung của bạn thu hút nhiều người hơn. Việc này sẽ giúp bạn tăng lượt xem và tỷ lệ tương tác cho tài khoản của mình.
Rất có thể bạn đã nhận thấy rằng đèn vòng đã trở nên phổ biến như thế nào. Chúng dễ dàng có sẵn và khá rẻ cho mọi người. Đồng thời chúng có thể cung cấp cho bạn ánh sáng sáng đều. Thậm chí khi bạn đang quay phim trong phòng tối hoặc phòng không có nhiều ánh sáng tự nhiên.
Có thể cho rằng âm thanh hay còn quan trọng hơn cả ánh sáng. Bạn sẽ nhận thấy một số TikTokers sử dụng micrô trên tai nghe có dây để ghi âm giọng nói của họ. Đây là một nâng cấp nhẹ so với micrô của điện thoại. Tuy nhiên, nếu bạn không có bất kỳ thiết bị nào để hỗ trợ. Bạn hãy đảm bảo ghi âm trong không gian yên tĩnh mà không làm mất tập trung tiếng ồn xung quanh.

Cách quay phim và edit hiệu ứng video trên TikTok
Thêm các hiệu ứng vào video của bạn là một cách tuyệt vời để bắt kịp xu hướng và thu hút người xem.
Trên TikTok, quá trình chuyển đổi có thể có hai ý nghĩa:
  1. Hiệu ứng hình ảnh mà bạn áp dụng giữa hai video clip trong quá trình hậu sản xuất. Tính năng này tương đương với chuyển tiếp trang chiếu trong PowerPoint.
  2. Một hiệu ứng mà bạn tạo ra hoặc ghi lại trong quá trình quay phim của mình. Tức là làm cho quá trình chuyển đổi giữa hai video clip trở nên liền mạch về mặt trực quan.
5. Sử dụng các đoạn cắt nhảy làm hiệu ứng chuyển tiếp cơ bản
6. Tạo chuyển đổi nhanh chóng qua cái búng tay
7. Che máy ảnh của bạn trước và sau khi xuất hiện
8. Nhảy để có một quá trình chuyển đổi đơn giản và thú vị
9. Lấy cảm hứng từ những thử thách chuyển đổiCách thêm và chỉnh sửa chú thích
10. Thêm văn bản theo cách thủ công để tạo hiệu ứng và nhấn mạnh
11. Sử dụng tính năng chuyển văn bản thành giọng nói để tường thuật video của bạn
12. Sử dụng phụ đề tự động để tiết kiệm thời gian


Cách thêm nhạc vào TikTok
Một TikTok không có âm thanh sẽ thất bại ngay lập tức. Âm thanh bạn sử dụng có thể đóng một vai trò quan trọng trong sự thành công của TikTok. Đặc biệt nếu đó là một video chứa các âm thanh thịnh hành hiện nay.
13. Bắt đầu quay phim với một đoạn âm thanh trong tâm trí
14. Sử dụng âm thanh thịnh hành
15. Căn chỉnh các chỉnh sửa của bạn cho phù hợp với bản nhạc

Bạn có thể chỉnh sửa TikTok sau khi nó được đăng không?
Xuất video cho TikTok


Trên đây là toàn bộ quá trình edit video trên TikTok chỉ với 15 bước đơn giản. Trải qua toàn bộ các bước sẽ giúp bạn sở hữu các video ấn tượng nhất trên nền tảng.

Nhấn vào đây để xem tất tần tật về cái tips edit video ngay trên Tiktok
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
136,924
Bài viết
159,149
Thành viên
181,157
Thành viên mới nhất
idialstars

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho Wordpress
Bên trên