• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

17 Chiến lược Marketing cho phim và chương trình truyền hình

#1
Các chiến lược Marketing dành cho phim và cách chương trình truyền hình sẽ có khác biệt đôi chút so với các ngành khác. Có rất nhiều yếu tố khác nhau mà các Marketer phải chú ý để tạo các chiến dịch Marketing thành công (Tham khảo: 17 Chiến lược Marketing cho phim và chương trình truyền hình).

Có một số điều độc đáo về Marketing cho phim và chương trình truyền hình
Đầu tiên là thời gian. Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng trong chiến lược Marketing. Nói một cách dễ hiểu hơn đó là bạn phải tăng cường quảng cáo càng nhiều trong khoảng thời gian ngắn trước và xung quanh thời điểm ra mắt càng tốt.
Thứ hai là nội dung. Một yếu tố độc đáo khác là các bộ phim và chương trình truyền hình, về bản chất, là mỏ vàng nội dung. Đây là một điểm mạnh lớn khi tạo ra một chiến lược Content Marketing mạnh mẽ cho một bộ phim hoặc chương trình truyền hình sắp ra mắt.
Thật không may, Marketing cho phim không phải là một yếu tố khoa học có thể đo lường. Tuy nhiên, có rất nhiều bài học mà chúng ta có thể học được từ những người đã Marketing thành công (hoặc không thành công) các bộ phim và chương trình trước chúng ta. Dưới đây là 17 chiến lược, chiến thuật, nghiên cứu điển hình và ý tưởng khác nhau. Từ đây sẽ giúp bạn tạo chiến dịch Marketing trực tuyến đặc biệt cho phim hoặc chương trình truyền hình tiếp theo của bạn.

1. Làm điều gì đó đáng chú ý – Diễn viên đóng thế công khai
Seth Godin, một trong những bộ óc sáng giá nhất trong thế giới Marketing. Ông đã tóm tắt điều đó một cách hoàn hảo khi nói: “Theo định nghĩa, những điều đáng chú ý sẽ được nhận xét”. Tôi rất tin tưởng rằng truyền miệng là hình thức Marketing mạnh mẽ nhất. Nếu bạn muốn tận dụng Marketing lan truyền dưới bất kỳ hình thức nào.
Khi Game of Thrones Marketing loạt phim mới nhất của họ ở Anh. Họ đã dựng lên một chiếc đầu rồng có kích thước bằng xe buýt. Sau đó là cho nó có vẻ như đã bị trôi dạt vào bãi biển Dorset.
Khi những kẻ này ra mắt Chronicle, chúng đã đưa con người được điều khiển từ xa bay qua thành phố New York. Họ đã thu hút sự công khai miễn phí từ hàng trăm mạng xã hội.

2. Quảng cáo đầu video
Quảng cáo đầu video là một công cụ cực kỳ hiệu quả cho phim và chương trình giải trí. Nó giúp thương hiệu thu hút sự quan tâm về phim của bạn trên nền tảng trực tuyến. Định dạng quảng cáo này tương đối rẻ. Thêm vào đó bạn sẽ không bị tính phí nếu người xem nhấp vào “bỏ qua” trong 5 giây đầu.
Điều quan trọng cần nhớ với quảng cáo đầu video là cung cấp cho người xem lời kêu gọi hành động, tức là việc cần làm ngay bây giờ. Điều này có thể là truy cập Trang Facebook của phim. Sau đó, họ sẽ tham gia vào một trò chơi trên mạng xã hội về phim. Hay người dùng cũng có thể tham gia một cuộc thi để giành vé công chiếu. Hoặc họ có thể chỉ cần truy cập website chính thức của phim để xem đoạn giới thiệu đầy đủ. Tất nhiên, bạn càng thú vị thì càng tốt cho người xem.

3. Tận dụng Press Junkets một cách thông minh
Press Junkets là một trong những chiến thuật quảng bá mạnh mẽ nhất của ngành công nghiệp điện ảnh. Về cơ bản, những sự kiện này đưa nhiều nhà báo, nhà phê bình và phóng viên quan trọng đến một địa điểm trong vài ngày. Sau đó họ có thể thực hiện các cuộc phỏng vấn với tất cả các diễn viên chính và đạo diễn của bộ phim.
Hãy thông minh với những người bạn mời vào tạp chí báo chí của bạn. Bạn đừng hạn chế bản thân với các nhà báo. Họ không phải là những người duy nhất có thể tạo ra tiếng vang xung quanh bộ phim của bạn.
Trong khi các nhà báo và nhà phê bình chính sẽ là chủ chốt trong các chiến dịch Marketing. Bạn cũng có thể thử nghiệm với việc mời các blogger và người có ảnh hưởng đến sự kiện. Một chiến thuật có thể là tổ chức một ‘họp báo nhỏ’ ở tất cả các thành phố lớn mà bạn dự định ra mắt. Điều này sẽ mở ra tiềm năng to lớn để tổ chức một cuộc thi trên mạng xã hội cho một số người hâm mộ ở mỗi thành phố tham dự sự kiện địa phương và gặp gỡ dàn diễn viên.
4. Hãy để người xem của bạn trải nghiệm câu chuyện
5. Danh sách và quảng cáo IMDB
6. Thu hút khán giả của bạn tham gia vào quá trình làm phim
7. Tận dụng Video Marketing
8. Tạo một trang con hấp dẫn về mặt hình ảnh và chức năng
...
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
133,619
Bài viết
155,696
Thành viên
179,132
Thành viên mới nhất
vongdautamphucan

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho Wordpress