3 bước đơn giản học từ vựng tiếng Nhật qua chương trình, phim ảnh

chau2509

Member
Bạn đã biết cách học từ vựng tiếng Nhật qua chương trình, phim ảnh cho chuẩn chưa? Áp dụng 3 bước sau, đảm bảo vốn từ vựng tiếng Nhật của bạn sẽ cải thiện đáng kể!
1. Lựa chọn chương trình/ phim

Nghe thì có vẻ dễ dàng nhưng đây là bước nhiều người thường không quan tâm và chú trọng. Bạn sẽ chọn một chương trình hoặc bộ phim mà bạn hoàn toàn yêu thích? Hay là một bộ phim nhàm chán nhưng lại rất giúp ích cho việc học? Hay phải cân bằng ở giữa?

Để làm tốt được điều này, bạn cần lưu ý một số điều dưới đây:

- Bám sát đúng với trình độ hoặc cao hơn trình độ của bạn:

Một số người lựa chọn những chương trình hoặc bộ phim vượt quá khả năng của họ vì họ muốn được tiến bộ nhanh chóng. Và vì thế, kết quả nhận được thường ngược lại, các bạn có thể chán nản, thậm chí là kiệt sức với nó.

Còn nếu bạn chọn lựa một chương trình hoặc bộ phim nằm dưới trình độ của bạn thì cũng sẽ mang lại những hiệu ứng tương tự. Bạn sẽ không bị thu hút và có cảm giác mới mẻ, chú ý vào việc xem chúng, hay đơn giản là học từ vựng vì chúng đã quá quen thuộc với bạn rồi. Xem một chương trình, một bộ phim cũ nhiều lần thì trình độ vẫn chỉ dậm chân tại chỗ.

Điều tốt nhất là bạn nên chọn một cái gì đó phù hợp với trình độ hiện tại của bạn. Ví dụ, nếu bạn là người mới bắt đầu, các chương trình phù hợp có thể là phim hoạt hình và các bài hát thiếu nhi.

- Cố gắng tìm một chương trình gì đó vừa giải trí và hữu ích:

Nếu bạn muốn cải thiện trình độ học tiếng Nhật của mình, bạn nên lựa chọn những chương trình truyền hình thực tế. Bởi những chương trình này sẽ cung cấp bộ từ vựng thông dụng và bạn có thể áp dụng ngay trong cuộc sống.

Nếu bạn xoáy quá xa vào các lĩnh vực khác, bạn có thể bị choáng ngợp với vốn từ vựng không liên quan và không hữu ích.
Học tiếng Nhật ở BMT
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
136,836
Bài viết
159,054
Thành viên
181,113
Thành viên mới nhất
VuonhoatuoiSG

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho Wordpress

Thành viên đăng bài quảng cáo hoàn toàn chịu trách nhiệm với nội dung mình đăng tải.

Bên trên