3 cách bảo quản đồng hồ nghệ thuật treo tường hiệu quả nhất

New Member
Bài viết
7
Điểm tương tác
0
Điểm
1
Đồng hồ nghệ thuật treo tường là vật dụng gắn bó hằng ngày với đời sống của mỗi gia đình. Vì thế, biết được cách bảo quản và sử dụng đồng hồ treo tường đúng cách sẽ giúp đồng hồ của gia đình luôn mới và hoạt động chính xác hơn. Dưới đây là một số gợi ý nhỏ giúp bạn có thể dễ dàng trong việc bảo quản và sử dụng đồng hồ đúng cách:
1. Thay pin đồng hồ theo định kì:
Nhiều gia đình có thói quen thay pin đồng hồ khi không còn chạy được nữa, pin đã không còn năng lượng. Điều này làm ảnh hưởng đến độ chính xác cũng như khả năng hoạt động và độ bền của đồng hồ. Vì thế, mọi người nên thay pin đồng hồ định kì khoảng 3-6 tháng 1 lần.
thay-pin-dong-ho-dinh-ki.jpg

Cần xác định và sử dụng đúng loại pin của đồng hồ đang sử dụng. Đồng hồ treo tường hiện nay thường sử dụng 1 trong 4 cỡ pin từ to đến nhỏ như sau: cỡ D (cỡ đại), cỡ C (cỡ trung), cỡ AA (pin tiểu), cỡ AAA ( pin đũa hay pin mini), Ngoài ra một số đồng hồ còn sử dụng một số loại pin cúc Lithimun3v…
Khi thay pin đồng hồ, khách hàng không nên sử dụng loại pin Carbon vì loại pin này rất dễ gây cháy nước, làm hỏng đồng hồ của bạn. Lời khuyên của chúng tôi là khách hàng nên sử dụng loại pin Akaline( vỏ kiềm) của hãng có thương hiệu như: Panasonic, Toshiba, Sony,…
Nếu đồng hồ của bạn dùng nhiều hơn một viên pin, thì khách hàng nên thay cả 2 pin cùng một lúc, không nên sử dụng lẫn lộn cả pin cũ lẫn pin mới. Điều này sẽ làm pin mới suy yếu nhanh và làm cho đồng hồ kém chính xác.
2. Không nên treo đồng hồ ở nơi có từ tính:
Không nên đặt đồng hồ ở gần các vật dụng có nguồn điện từ trường mạnh như máy tính, thiết bị phát wifi, nam châm, loa,ipad,..vì các từ tính này sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin và tụ điện IC làm cho đồng hồ chạy không chính xác và nhanh chóng.
Đồng hồ tiếp xúc hoặc đặt gần nơi có hóa chất sẽ làm đồng hồ bị biến dạng. Các linh phụ kiện của đồng hồ cũng nhanh bị lão hóa và hao mòn.
Không nên treo đồng hồ ở nơi ẩm ướt, nguồn nhiệt mạnh như bếp sưởi,..hay những nơi có nhiệt độ thấp. Vì nhiệt độ vượt ngưỡng 60 và thấp dưới 0 độ sẽ làm các mạnh điện của đồng hồ vận hành thiếu chính xác.
3. Vệ sinh đồng hồ theo định kì:
Cũng giống như việc thay pin đồng hồ, khách hàng nên định kì lau chùi bụi bẩn, vệ sinh vỏ đồng hồ, mặt kính và hộp lắp pin, các điểm tiếp xúc với pin để đảm bảo chiếc đồng hồ luôn sạch sẽ và vận hành ổn định. Nếu vết bám lâu ngày khó vệ sinh thì khách hàng có thể sử dụng 1 chiếc khăn ấm để lau. Khách hàng có thể kết hợp việc vệ sinh này với việc thay pin để tránh việc phải tháo gỡ đồng hồ nhiều lần. Đồng hồ cũng cần phải treo ở vị trí chắc chắn, ít tiếp xúc để tránh va đập hay rơi vỡ.
ve-sinh-dong-ho-theo-dinh-ki.jpg

Trước đây, những lưu ý nhỏ mà ai cũng có thể thực hiện. Những việc này tuy đơn giản nhưng có thể giúp đồng hồ treo tường chính nhà mình được hoạt động chính xác và làm việc ổn định hơn.
xem thêm :
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
144,821
Bài viết
168,045
Thành viên
193,961
Thành viên mới nhất
Thời Trang Mountain

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
144,821
Bài viết
168,045
Thành viên
193,961
Thành viên mới nhất
Thời Trang Mountain

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên