4 kênh đầu tư tài chính phổ biến hiện nay

New Member
Bài viết
50
Điểm tương tác
0
Điểm
0
Đầu tư tài chính cũng như BĐS, là một lĩnh vực nhiều sức hút, hấp dẫn nhiều người quan tâm và muốn tham gia, nhất là các bạn sinh viên mới ra trường. Trước khi bước vào một thị trường đầy cạm bẫy và hoa hồng, bạn cần nắm vững 4 kênh đầu tư tài chính sau. 
Vàng


Được đánh giá là kênh đầu tư đơn giản, không yêu cầu nhiều vốn, sinh lời ổn định, có thể cất giữ tại nhà hoặc ngân hàng, vàng là kênh đầu tư quen thuộc được áp dụng rất phổ biến, khá lâu dài. Tuy nhiên, hiện nay, giá trị của vàng phụ thuộc nhiều vào chính sách tiền tệ nên tỷ lệ rủi ro cao hơn trước, sinh lợi không nhiều nên dần dần người ta chuyển qua hình thức đầu tư tài chính khác. 
Gửi ngân hàng


Khi có khoản tiền nhàn rỗi, rất nhiều người nghĩ đến việc gửi tiền tiết kiệm ngân hàng, vừa an toàn, tính thanh khoản tốt, mức sinh lời ổn định. Tuy nhiên, nếu những bạn trẻ có tham vọng đổi đời, làm giàu thì không nên lựa chọn kênh này làm kênh đầu tư lâu dài. Bởi lãi suất của ngân hàng chỉ khiến tiền của bạn tăng thêm một chút ít tầm 6-7% mỗi năm. Mà với con số này, so với sự lạm phát của đồng tiền không đáng giá là bao.
Bất động sản


Rủi ro cao hơn đổi lại khoản chênh lệch “kếch sù" nhận về sau mỗi lần giao dịch, bất động sản xứng đáng là kênh đầu tư tài chính hiệu quả đáng được quan tâm. Tuy nhiên, đây là kênh không phải dành cho tất cả mọi người, nó chỉ dành cho những người có vốn, có tài chính tốt, có sức trụ lâu dài. Thêm nữa, tính thanh khoản không cao bằng tiền mặt hay vàng nên đây không nên là lựa chọn hàng đầu dành cho người mới tham gia đầu tư tài chính. 
Quỹ đầu tư tài chính


Với hình thức đầu tư này, bạn chỉ cần góp vốn, quyết định đầu tư vào đâu, như thế nào sẽ do những khác thực hiện. Bạn sẽ được hưởng lãi nếu đầu tư sinh lời và chỉ mất một khoản phí nhất định cho quỹ đầu tư mình tham gia. 


Việc nắm vững 4 kênh đầu tư tài chính không có nghĩa là bạn đã trang bị đủ kiến thức trước khi bước vào thị trường đầy thử thách này. Lời khuyên của các chuyên gia dành cho những ai muốn nhanh chóng gia nhập cuộc chơi là ứng tuyển vào làm việc tại công ty đầu tư tài chính từ 2-3 năm, sau đó tìm đến những cố vấn thượng thừa về thị trường và đầu tư, tiếp tục cố gắng học hỏi, trau dồi kỹ năng, kinh nghiệm mỗi ngày. Trên vietnamwork.com có rất nhiều công việc liên quan đến đầu tư tài chính, bạn có thể tham khảo và apply nếu thấy phù hợp. 


Tìm thêm nhiều thông tin bổ ích khác tại: http://hrinsider.vietnamworks.com
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
143,879
Bài viết
166,932
Thành viên
192,399
Thành viên mới nhất
alo789mx

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
143,879
Bài viết
166,932
Thành viên
192,399
Thành viên mới nhất
alo789mx

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên