4 sai lầm nghiêm trọng cần biết khi học tiếng anh giao tiếp

New Member
Bài viết
64
Điểm tương tác
0
Điểm
0
Điều đáng nói là sau cả chục năm rùi mài kinh sử, hầu hết chúng ta vẫn “ngậm hột thị” khi gặp phải tình huống phải/được giao tiếp bằng tiếng Anh. Có thể nguyên nhân là bởi chúng ta mắc phải một, một vài hoặc tất cả các sai lầm dưới đây trong quá trình “tu luyện” tiếng anh giao tiếp của mình:

1. Từ vựng, từ vựng và từ vựng

Bạn có nghĩ rằng phải biết nhiều từ vựng mới có thể giao tiếp được? Nếu câu trả lời là có, thì đây chính là sai lầm “chết người” đầu tiên của bạn. Điều này dẫn đến việc bạn lao đầu vào học từ vựng, bao gồm cả những từ khó và ít khi sử dụng. Đây là một trong những điều gây lãng phí thời gian, và xét cho cùng, không mang lại cho bạn lợi ích gì nhiều.

Trên thực tế, để sử dụng tiếng Anh và giao tiếp tốt thì bạn chỉ cần bỏ túi khoảng 600 - 1.200 từ vựng theo các chủ đề giao tiếp thông dụng. Nếu bạn làm việc trong 1 ngành đặc thù, thì bạn chỉ cần học thêm các từ ngữ chuyên ngành là đủ.
2. Phải nói đúng ngữ pháp

Đây được coi là một trong những sai lầm lớn và phổ biến nhất mà những người học Tiếng Anh gặp phải, và điều này cũng là 1 yếu tố cản trở khả năng nói của bạn. Trong cuộc sống và công việc thường ngày, các cuộc hội thoại diễn ra rất nhanh, và không phải lúc nào bạn cũng có đủ thời gian sắp xếp câu theo đúng cấu trúc ngữ pháp. Thay vì ngồi “cày” ngữ pháp 1 cách khô khan, bạn hãy lắng nghe thật nhiều và dần dần bạn sẽ nhớ và sử dụng ngữ pháp chính xác theo một cách tự nhiên nhất. Xem thêm: 5 quy tắc học tiếng anh bạn nên biết

3. Luôn cố hoàn hảo nhưng không chú trọng phát âm chuẩn từ đầu
Một nghịch lý là chúng ta thường sợ nói không đúng ngữ pháp, sợ không đủ vốn từ nhưng lại không mấy quan tâm đến cách phát âm làm sao cho đúng. Có thể nói, phát âm là kĩ năng quan trọng đầu tiên bạn cần phải học, vì nó sẽ là nền tảng giúp bạn có thể nghe đúng những gì người khác nói, nói đúng những gì bạn cần diễn đạt và là con đường học kỹ năng nghe và nói nhanh nhất. Có thể bạn mất tới 2 năm để nghe nói tự tin với phát âm thuần Việt nhưng với việc chú trọng học phát âm chuẩn ngay từ đầu bạn chỉ mất 6 tháng để giao tiếp thoải mái. ĐỌc thêm: Mách bạn bí kíp luyen nghe tieng anh hiệu quả

4. Học tiếng Anh theo quy trình đảo lộn

Với phương pháp học bài bản, đầy ắp động lực và niềm vui, khóa học Giao tiếp trong 6 tháng có thể giúp bạn nói chuyện với người nước ngoài với phản xạ tự nhiên, nghe hiểu tiếng Anh mà không mất thời gian dịch sang tiếng Việt, phát âm đúng đầy đủ thành phần cấu thành không còn tình trạng phát âm bừa. Đặc biệt hơn là khả năng giao tiếp tự tin của bạn sau khóa học được bảo hành kết quả trọn đời, điều này có nghĩa là bạn chỉ cần đóng 1 lần học phí cho khóa học giao tiếp, nhưng nếu 5, 10 năm nữa tiếng Anh của bạn bị mai một do không được giao tiếp thường xuyên, bạn vẫn được quay lại học bất cứ lúc nào mà không phải đóng thêm một đồng phí nào.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
144,722
Bài viết
167,925
Thành viên
193,743
Thành viên mới nhất
sv389com

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
144,722
Bài viết
167,925
Thành viên
193,743
Thành viên mới nhất
sv389com

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên