5 bước tự học thiết kế web hiệu quả

1. Chọn ý tưởng tự học thiết kế web

Hiện nay có khá nhiều các bạn trẻ đam mê lựa chọn và theo học thiết kế web tại các trung tâm chất lượng tại hà nội. Hầu hết, mọi người đều đặt ra cho mình những ý tưởng học riêng.Trước hết để học thiết kế web cần phải có những ý tưởng thiết kế xây dựng giao diện và cấu trúc. Không phải là những ý tưởng trong đầu mà là các ý tưởng đã được phác ra dựng sẵn trên giấy.

Ý tưởng tự học thiết kế web có thể được thể hiện bằng nhiều cách khác nhau. Nhà thiết kế luôn có một lý do khi đưa ra một cách thể hiện nào đó. Do đó bạn phải bàn bạc với họ để tìm ra cách thể hiện thỏa đáng nhất, vừa hợp ý bạn vừa đạt được hiệu quả mong muốn.


2. Khai triển ý tưởng tự học thiết kế web

Sau khi duyệt ý tưởng, bạn phát triển ý tưởng đó thành tổng thể hoàn chỉnh cho việc học thiết kế web của mình. Trước hết bạn chọn bao nhiêu thành phần sẽ có trong tổng thể và đó là những thành phần nào. Các thành phần này sẽ được định vị và chọn tỷ lệ tương ứng với nhau và tương ứng với toàn bộ tổng thể. Sau đó bạn thêm các đặc điểm phụ vào.


3. Học thiết kế giao diện web

Giao diện là bộ phận giao tiếp giữa người sử dụng với các nội dung của website, có nhiệm vụ chính là hướng dẫn người truy cập điều khiển và sử dụng website.

Nội dung của website được thể hiện trên giao diện bằng các biểu tượng, các nút và các nối kết. Để cho người sử dụng dễ tìm thông tin mà họ mong muốn, menu cần phải thể hiện cấu trúc của nội dung qua vị trí, kích thước và màu sắc của các nút.

Các biểu tượng đặc trưng sẽ giúp người truy cập dễ dàng liên tưởng đến nội dung của nó

Để có thể dễ dàng nhận ra các nút và các nối kết, bạn nên thiết kế giao diện web đơn giản, không cầu kỳ và trang trí quá nhiều làm rối mắt. Đồng thời các nút và các nối kết phải thay đổi hình dạng màu sắc khi người truy cập đưa con trỏ chuột vào hoặc kéo ra. Quan trọng nhất vẫn là tên của nút và nối kết. Đặt tên nút sao cho ngắn gọn nhưng dễ hiểu và hiểu chính xác. Ngoài ra để thiết kế 1 giao diện phù hợp với chương trình dạy thiết kế web cơ bản thì bạn phải cần phải tham gia các khóa học SEO do học viện Vnskills tổ chức với chương trình đào tạo SEO uy tín và cam kết seo từ khóa nên top một cách nhanh nhất.

4. Làm thiết kế mẫu

Thiết kế mẫu có thể được coi là thiết kế hoàn chỉnh nhưng chưa có phần lập trình, bao gồm lời, hình ảnh, nút và các trang trí. Ví dụ: Bạn có thể chọn hình ảnh một con mắt cho mỗi nút, con mắt mở lên khi con chuột ở bên ngoài và khép lại khi người truy cập đưa con chuột lên trên nút. Thiết kế mẫu trình bày phần thiết kế hoàn chỉnh của từng trang với đầy đủ nội dung và cách trình bày các thành phần

Bạn cũng phải cân nhắc tính thẩm mỹ trong bước này. Kiểm tra lại các nguyên tắc về mỹ thuật và các nguyên tắc thiết kế để đảm bảo tính thống nhất, nhất quán và tập trung của thiết kế từ đó rút ra được mẫu thiết kế giúp tự học thiết kế web một cách tốt nhất.
Học Công nghệ thông tin ở Tây Nguyên
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
136,836
Bài viết
159,054
Thành viên
181,113
Thành viên mới nhất
VuonhoatuoiSG

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho Wordpress

Thành viên đăng bài quảng cáo hoàn toàn chịu trách nhiệm với nội dung mình đăng tải.

Bên trên