6 sai lầm cần tránh khi mở quán cà phê

Member
Bài viết
143
Điểm tương tác
0
Điểm
16
Việc kinh doanh quán cà phê vốn dĩ không phải trò may rủi-gặp thời như nhiều người thường quan niệm. Những người thành công thường có một sự chuẩn bị kĩ càng để tránh mắc phải những sai lầm của hàng vạn người đi trước. Dưới đây, Tuha sẽ chỉ ra cho bạn 6 sai lầm cần tránh khi mở quán cà phê:
Phần mềm tính tiền tạp hoá
1. Không xác định được đối tượng khách hàng
Ngành hàng đồ uống pha chế cà phê, nước giải khát được cho là có thể phục vụ cho nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Tuy nhiên, nếu thực sự muốn thành công, bạn không thể mở một quán đại trà phục vụ cho mọi loại đối tượng. Đây là một sai lầm nghiêm trọng !

Ví dụ, bạn không thể mở một quán cà phê truyền thống cho đối tượng học sinh, sinh viên-những người trẻ tuổi yêu thích hình thức màu mè để phục vụ cho việc check-in.

Hãy xác định thật rõ đối tượng bạn muốn phục vụ là ai, tiếp đó mới đến xây dựng concept, phong cách chủ đạo của quán.

2. Chọn sai mặt bằng
Không chỉ đối với quán cà phê, bất kỳ một loại hình kinh doanh nào cũng cần một mặt bằng vị trí quán tốt. Sai lầm của việc chọn mặt bằng thường bắt nguồn từ việc không xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu của quán. Đừng thu hẹp khả năng thành công của quán cà phê chỉ vì việc lựa chọn mặt bằng, hãy cân nhắc một vài lưu ý trong việc chọn vị trí:

+) Nằm ở nơi đông đúc, thuận tiện đi lại

+) Nằm ở nơi tập trung nhiều khách hàng mục tiêu

+) Địa điểm có nơi để xe rộng rãi

3. Kế hoạch chi tiêu
Quản lí tài chính cần có một kế hoạch cụ thể, chi tiết, đây cũng chính là yếu tố quan trọng quyết định thành hay bị khi kinh doanh. Nhiều người chỉ áng chừng bừa một số vốn rồi lao vào mở quán kinh doanh ngay, việc nóng vội này khiến họ gặp phải rất nhiều vấn đề phát sinh, mà thường thì vấn đề phát sinh nào cũng đều tốn kém..

Vậy nên, việc lập một bản kế hoạch chi tiêu với những đầu mục cần tiêu, và tiêu bao nhiêu là vô cùng cần thiết.

4. Thiếu tương tác với khách
Trải nghiệm của khách hàng là vô cùng quan trọng, bạn mang đến cho họ trải nghiệm tốt, họ sẽ yêu thích quán, sau đó review, kể lại cho bạn bè.. tiếng lành đồn xa, quán của bạn sẽ ngày càng được biết đến nhiều hơn.

Những yếu tố như không gian quán, chất lượng đồ uống, thái độ phục vụ của nhân viên, những dịch vụ đi kèm tương đối quan trọng, tuy nhiên, đôi khi đơn giản chỉ cần một vài cử chỉ thân thiện, một vài ưu đãi bất ngờ chẳng nhân dịp gì cũng đủ để tạo cho họ một ấn tượng tốt.
Phần mềm bán hàng siêu thị
5. Không có chiến lược quảng bá
Không chỉ giúp nhận dạng thương hiệu, việc có một chiến lược truyền thông, quảng bá cũng là một con đường khác để khách hàng nhớ tới quán của bạn.

Khi mới bắt đầu mở, sẽ chẳng ai biết đến quán cả, vậy dựa vào đâu để nghĩ cứ mở quán ra là có người biết đến ? Vậy nên, hãy tránh sai lầm này bằng cách xây dựng một chiến lược quảng bá phù hợp, tùy theo quy mô quán.

6. Quản lý đơn hàng
Khi mở quán, thông thường mọi người sẽ thuê nhân viên thay vì tự mình đứng làm và 80% mọi người đều nghĩ quản lí một quán cà phê là vô cùng đơn giản, chẳng có gì khó. Điều này là sai ! Thực tế, có rất nhiều trường hợp chủ quán bị nhân viên qua mặt, giấu bill tính tiền của khách. Kết quả, bị thất thoát ngân sách, nguyên liệu hao hụt, hết nhanh hơn mà không rõ nguyên nhân. Để khắc phục tình trạng này, nhiều người quyết định ngồi ở quán để quan sát nhân viên làm việc, kết quả là chẳng làm được việc gì khác và hơn thế nữa còn gây mất đoàn kết trong nội bộ, gây ra khoảng cách giữa chủ-nhân viên khiến môi trường làm việc không còn thoải mái. Một vài gợi ý giải quyết:

+) Chọn mặt gửi vàng, cẩn thận trong khâu tuyển dụng để tránh những trường hợp không đáng có.

+) Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng để tối ưu hóa công việc, tránh thất thoát đơn hàng, tiết kiệm thời gian cho những việc khác.Trên đây là những sai lầm cần tránh khi mở quán cafe mà các chủ quán tương lai cần phải nắm được. Hãy đừng để quán cafe của bạn thất bại “từ trong trứng nước”, hãy tìm hiểu kĩ càng để tăng cao tỉ lệ thành công cho quán của bạn. Công việc kinh doanh đã nhiều cạnh tranh, khó khăn nên đừng để sai lầm nội tại khiến bạn thất bại.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
144,812
Bài viết
168,035
Thành viên
193,946
Thành viên mới nhất
debetvipclub

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
144,812
Bài viết
168,035
Thành viên
193,946
Thành viên mới nhất
debetvipclub

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên