Bạn cần biết gì khi sử dụng bình gas công nghiệp

New Member
Bài viết
3
Điểm tương tác
0
Điểm
0
Kinh nghiệm khi sử dụng bếp gas, hoặc Hệ thống gas nhà hàng là phải ứng phó kịp thời ví như xuất hiện một số dấu hiệu bất thường ở bếp như không bắt lửa, lửa cháy không đều, lửa bị đỏ, rò rỉ khí gas,…

gian-gas-45kg.jpg


Bếp không bắt lửa và lửa cháy không đều

Với tình trạng bếp gas không bắt lửa, nguyên do có cơ hội là do không khí trong ống dẫn gas quá nhiều hoặc dây dẫn gas có vấn đề hay bộ đánh lửa bị bẩn,… Để khắc phục vấn đề này, bạn hãy quan tâm lặp lại động tác bật lửa liên tiếp cho đến khi không khí trong ống dẫn gas được tống hết ra ngoài hoặc khi dây dẫn gas bị gãy, dập thì nên thay mới để đảm bảo an toàn còn trường hợp bộ đánh lửa bị bẩn thì bạn hãy quan tâm tháo kiềng bếp và dùng vải khô lau sạch bộ phận này.


Lửa cháy không bình thường, có mùi gas: nên tắt bếp, khóa van bình gas ngay lập tức, đồng thời kiểm tra lại dây dẫn để chắc chắn an toàn. ví như ngửi thấy mùi gas đậm đặc, bình gas rò rỉ tạo thành tuyết bám xung quanh, nhiệt độ trong phòng tăng lên thì bạn cần nhẹ nhàng mở cửa chính, cửa sổ, dùng quạt tay để giảm bớt nồng độ gas. Đặc biệt, công ty bạn không nên bật lửa lên xem, không bật quạt điện để tránh lửa của quạt gây cháy, lấy ngay xà phòng bít vào chỗ khí gas bị thoát, phun nước vào bình, nếu như bình gas bị phồng lên thì cần ngay tức thì chạy ra ngoài để phòng bình gas cháy nổ.

Xem thêm : Đại lý gas tại long biên

Lửa cháy không đều: có thẻ do khe thoát lửa bị hẹp và doanh nghiệp bạn cần tháo họng lửa ra để vệ sinh sạch sẽ rồi lau sạch bằng vải khô. Còn nếu ngọn lửa liếm xuống cả phía dưới bếp và có mùi gas thì có cơ hội là phần họng lửa đã bị hỏng và bạn nên thay mới.

Lửa đỏ, phát tiếng kêu và có mùi gas

Lửa bị đỏ: thường là do bếp gas bị bẩn và chúng mình có mẹo hay khắc phục nó bằng cách vệ sinh bếp gas định kỳ. Tuy nhiên, cũng có trường hợp ngọn lửa bị đỏ do các bạn mới quét vôi hay sơn lại phòng bếp và bi kịch này thì không cần xử lý, để vài ngày thì sẽ hết.


Lửa phát tiếng kêu: có cách là do NVKD lắp đặt bếp gas chưa điều chỉnh chuẩn xác bộ phận thông khí, họng lửa chưa lắp khớp hoặc khe thoát lửa bị kẹt. Khi gặp sự cố này, doanh nghiệp bạn có mẹo hay tự xử lý bằng cách lắp lại các bộ phận điều chỉnh không khí, kiểm tra lại vị trí của họng lửa và làm sạch khe thoát lửa.

Ngửi thấy mùi gas: có khả năng là do ống dẫn gas không nối đúng khớp, dây dẫn gas bị xì hoặc van khóa gas bị hỏng,… Khi phát hiện sự cố này thì bạn nêncông bố cho đại lý lắp đặt mà gia đình doanh nghiệp bạn đang liên kết để được sửa chữa kịp thời.

Trên đây là những kinh nghiệm khi dùng bếp gas, giúp công ty bạn dễ dàng xử lý các sự cố của thiết bị nhà bếp này để sử dụng nó sao cho an toàn, tiết kiệm và bền lâu nhất.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,697
Bài viết
165,571
Thành viên
190,847
Thành viên mới nhất
사이트순위 링크고.COM 사이트 순위

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,697
Bài viết
165,571
Thành viên
190,847
Thành viên mới nhất
사이트순위 링크고.COM 사이트 순위

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên