Bạn quan tâm đến nâng ngực? Hãy đọc để trang bị thêm kiến th

New Member
Bài viết
18
Điểm tương tác
0
Điểm
0
Rất nhiều phụ nữ đã thực hiện phẫu thuật nâng ngực và còn nhiều người đang muốn nâng ngực, tuy nhiên cũng có rất nhiều người trong số họ chưa hiểu biết rõ hoặc hiểu biết rất mơ hồ, đơn giản về phẫu thuật nâng ngực.

Sau đây là một số thắc mắc và giải đáp mà chúng tôi hay gặp trong tư vấn phẫu thuật nâng ngực.

Thế nào là phẫu thuật nâng ngực (PTNN)?

PTNN là phẫu thuật dùng vật liệu độn (thường là túi độn nhân tạo, còn gọi là túi ngực) đặt vào phần sau tuyến vú (trước cơ ngực lớn hay sau cơ ngực lớn) để nâng cao và làm cho phần hình thể vú to hơn. Hiện nay, nâng ngực nội soi đang là phương pháp được ưa chuộng nhất hiện nay.

Túi độn nhân tạo làm bằng gì?

Túi độn nhân tạo nhìn chung có 2 loại: Một lọai chứa nước muối sinh lý và loại kia chứa silicon dạng gel. Cả hai loại túi này, túi chứa (vỏ, bao) đều là túi silicon.

Túi có thể bị bể không?

Các túi độn được sản xuất theo công nghệ đặc biệt, nhình chung rất bền, có thể chịu được lực tác động mạnh, tuy nhiên vẫn có khả năng bị vỡ hay rò rỉ chất liệu bên trong (nước muối sinh lý hay silicon gel).

Làm sao để biết túi bị bể?

Đối với các túi chứa nước muối sinh lý, thì khi bể bên ngực có đặt túi sẽ xẹp rất nhanh. Đối với túi chứa silicon gel, quá trình xẹp sẽ diễn ra chậm hơn và kín đáo hơn. Siêu âm hay chụp MRI có thể phát hiện tốt nếu túi xì.

Các loại túi độn và chất chứa bên trong có gây độc hại cho người không?

Hiện nay chưa có bằng chứng chứng tỏ túi silicon và silicon bên trong túi (dạng gel) gây độc (ung thư hay gây bệnh…) cho cơ thể người.

Đặt túi ngực có ảnh hưởng gì đến việc cho con bú?

Túi ngực được đặt sau tuyến vú (trước hoặc sau cơ ngực lớn), khi được mổ đúng kỹ thuật sẽ không ảnh hưởng gì đến tuyến vú. Khi có con bạn vẫn cho con bú bình thường. Cho đến thời điểm hiện tại, các nghiên cứu cũng chưa thấy túi ngực chứa silicon có ảnh hưởng độc hại đến sữa mẹ, do đó bạn vẫn có thể cho con bú bình thường.
tu-van-nguc-1.jpg

Sau khi bị bể túi, tôi có thể thay túi khác được không?

Được. Bác sĩ sẽ lấy túi bể ra và thay túi mới. Một số người sau thời gian đặt túi họ có thể yêu cầu thay túi mới to hơn hay nhỏ hơn.

Tôi chỉ muốn nâng ngực nhỏ vừa thôi có được không? Và nâng ngực nội soi có nguy hiểm không khi sử dụng dịch vụ này?

Có rất nhiều kích cỡ túi ngực, ngay cả hình dạng cũng không chỉ có một loại. Bạn cần nói cho bác sĩ tư vấn biết bạn muốn gì, bác sĩ tư vấn sẽ tư vấn cho bạn nên dùng loại nào, kích cỡ bao nhiêu…

PTNN là phẫu thuật tiểu phẫu phải không?

Không, PTNN là phẫu thuật lớn. Cần phải gây mê và mổ trong môi trường vô trùng tuyệt đối, do đó trước khi mổ cần phải làm đầy đủ các xét nghiệm chuẩn bị cho cuộc mổ an toàn. PTNN cũng chỉ được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa về TH-TM tại các cơ sở y tế hợp pháp.

Đường mổ sẽ ở đâu và có dài không?

Thông thường có 3 đường mổ ở các vị trí khá kín đáo: Nách (trùng với nếp gấp vùng nách), quanh quầng vú và dưới bầu vú (nếp vú). Đường mổ thường dài khoảng trên 3cm.

PTNN có nguy hiểm không?

Cũng như tất cả các loại phẫu thuật khác, PTNN cũng có những tai biến và biến chứng có thể gặp. Các biến chứng có thể gặp là: Nhiễm trùng, dị ứng vật liệu, sẹo lồi, hoại tử da, tạo bao xơ co rút quanh túi…

Các bước tiến hành để được thực hiện PTNN như thế nào?

Đầu tiên bạn phải đến khám và được tư vấn bởi các bác sĩ chuyên khoa TH-TM, trong các buổi tư vấn, bạn phải nói hết ý muốn của bạn về bộ ngực muốn có. Bạn cũng nên hỏi bác sĩ về khả năng kết quả có thể đạt được, cách chăm sóc sau mổ và cả những tai biến và biến chứng có thể gặp. Sau đó bạn và bác sĩ phẫu thuật sẽ định ngày mổ và làm đầy đủ các xét nghiệm, thủ tục chuẩn bị cho cuộc mổ. Cuộc mổ chỉ được thực hiện tại các cơ sở y tế hợp pháp, có giấy phép hợp lệ.

Sau mổ bao nhiêu lâu có thể trở lại bình thường?

Bạn phải tập ngồi dậy và đi lại ngay khi có thể được. Thông thường ngày thứ 2 sau mổ bạn sẽ đi lại bình thường. Bạn càng tập sớm thời gian phục hồi càng ngắn. Đa số các trường hợp trở lại sinh hoạt bình thường sau 5-7 ngày. Với công việc văn phòng, bạn có thể đi làm sau 3-4 ngày.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,492
Bài viết
165,342
Thành viên
190,685
Thành viên mới nhất
HongHanh24

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,492
Bài viết
165,342
Thành viên
190,685
Thành viên mới nhất
HongHanh24

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên