Bánh Pẻng phả đặc sản của người Tày

New Member
Bài viết
469
Điểm tương tác
0
Điểm
0
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]Đây là món mà người Tày chọn chậm triển khai là 1 trong những món ăn truyền thống [font=arial, sans, sans-serif]Cách làm bánh bao[/font] của dân tộc mình để dâng lên trời đất. Chỉ 1 loại bánh tí xíu, song tụ hội rộng rãi vật liệu, hương vị đặc thù của người dân nơi đây mang vị cay nồng của rượu, vị ngọt của đường, vị chát rất thơm của nước chè mạn, vị béo bùi của bột nếp...[/font]

[font=sans-serif, Arial, Verdana,]Về ngoài bánh Pẻng Phạ ko mang gì nổi bật, các viên bánh tròn tròn chỉ nhỉnh hơn quả nhãn lồng chút ít, [font=arial, sans, sans-serif]Cách làm bánh trung thu đậu xanh[/font] lớp bột trắng bên ngoài dù có phấn đấu khiến cho duyên đến mấy cũng ko phủ kín màu tương đối nâu nâu của bánh nằm ẩn bên trong. Tuy mộc và thô như vậy, song chẳng hề đột nhiên mà người Tày chọn chậm triển khai là 1 trong các món ăn truyền thống của dân tộc mình để dâng lên trời đất. Chỉ 1 mẫu bánh tí xíu, song tụ họp đa dạng nguyên liệu,  [font=arial, sans, sans-serif]Cách làm bánh dẻo trung thu [/font]hương vị đặc trưng của người dân nơi đây sở hữu vị cay nồng của rượu, vị ngọt của con đường, vị chát rất thơm của nước chè mạn, vị béo bùi của bột nếp...
pengpha.jpg

Bánh pẻng phạ chế biến không cầu kỳ nhưng mùi vị thơm ngon phù hợp có mọi lứa tuổi từ người già cả răng yếu cho tới tụi con nít ưa thích quà vặt, cho nên hầu như nhà nào cũng khiến món bánh này trong những dịp ăn mừng. nguyên liệu chính để làm bánh là gạo nếp. Gạo nếp ngon, nhặt sạch thóc, sạn đem xay khô thật mịn tay làm cho bột nếp. Bột được nhào sở hữu nước chè mạn pha đặc để lấy màu nâu và vị chát rồi thêm một chút rượu trắng cho dậy mùi. Sau lúc nhào thật kỹ cho bột dẻo và mịn với thể vê thành những viên cỡ quả nhãn. Vì bột nếp rất dính tay lại dễ bị chảy xệ ví như nặn xong mà ko chế biến ngay nên người ta vừa nặn bánh vừa chuẩn bị đun một chảo mỡ hot kế bên. lúc mỡ nóng già thả bánh vào chiên cho nổi mỡ, vàng ruộm thì vớt ra để cho ráo mỡ, bánh chiên hết mới bắt tay vào áo bánh. con đường được đổ vào xoong, châm thêm chút nước cho các con phố dễ tan chảy rồi đun sôi, thử độ kết đông của con đường bằng phương pháp nhỏ vài giọt nước lã vào thấy các con phố lăn thành giọt ko bị hòa tan thì khởi đầu thả bánh vào cho ngập đường. Bánh vớt ra lăn ngay vào bột áo. Bột áo cũng được làm cho từ gạo nếp rang vàng rồi xay nhỏ mịn giống như khiến cho thính, song lúc rang non tay hơn bột thính một chút để bột với màu tương đối ngà chứ không vàng thẫm. Bánh pẻng phạ bên trong dẻo, do tác động nhiệt lớn bột bánh bên trong chưa kịp ngấu nhiệt lớp bên ngoài đã cứng giòn nên bánh giống như bác ái ăn rất thú vị.[/font]
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
144,910
Bài viết
168,140
Thành viên
194,124
Thành viên mới nhất
bj888day

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
144,910
Bài viết
168,140
Thành viên
194,124
Thành viên mới nhất
bj888day

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên