Báo động khi phát hiện đi ngoài ra máu

New Member
Bài viết
18
Điểm tương tác
0
Điểm
0
Đi ngoài ra máu có thể thấy ở bất kỳ độ tuổi nào. Dấu hiệu của căn bệnh có thể là đi tiêu ra máu đỏ tươi hoặc ra máu có cùng phân đen. Hiện tượng chảy máu khi đại tiện đỏ tươi có thể bắt nguồn từ việc thương tổn ở khu vực hậu môn. Lúc chảy máu khi đi đại tiện sẫm màu có lẫn phân màu đen thì nguyên do là việc gặp phải xuất huyết ống tiêu hóa. Trong bài viết này là các chia sẻ về hiện tượng đi ngoài ra máu vì một số bệnh lý nguy hiểm tạo ra.

Chảy máu khi đại tiện tươi xuất phát từ đâu?

bao-dong-do-viec-di-ngoai-ra-mau-tuoi.jpg


- Lòi dom : Triệu chứng hay gặp là nhận biết thấy các giọt máu màu đỏ tươi nhỏ giọt có thời điểm thành tia và dính theo phân. Khi nội soi bạn có khả năng bắt gặp mọi mạch máu, tĩnh mạch có hiện tượng phì đại hay có cấu trúc ngoằn ngoèo có máu theo tay. Thời điểm nhận biết bắt gặp các biểu hiện này bạn cần đi khám ngay để có kỹ thuật chữa trị chuyên nghiệp nhất, không để bệnh không được cải thiện.

- Căn bệnh nứt kẽ lỗ đít : Bệnh này có thể đi đi kèm bệnh táo bón hoặc kiết lỵ. Triệu chứng thường là chảy máu khi đi ngoài, có hiện tượng nhỏ giọt, đau, bệnh ngứa hậu môn, có thể kèm theo biểu hiện đau vùng thắt lưng lúc đi đại tiện.

- Polyp trực tràng và đại tràng: Nếu bạn mắc phải này thường không kèm theo triệu chứng nào khác ngoài dấu hiệu đi tiêu ra máu. Triệu chứng hay là chảy máu nhiều, liên tiếp từng đợt lúc đại tiện. Căn bệnh này có thể dẫn đến tình trạng thiếu máu cấp nếu cứ kéo dài và không điều trị kịp thời.

- Do ung thư trực tràng: Căn bệnh này hay tiếp diễn ở các người lớn tuổi. Biểu hiện căn bệnh là đi đại tiện ra máu tươi kéo dài, có lúc chảy thành giọt hoặc thành tia. Đi khám có thể bắt gặp rõ khối u tại lỗ đít trực tràng.

Chảy máu khi đi đại tiện tươi nguy hiểm như thế nào?

Có nhiều người xem chảy máu khi đại tiện tươi là hiện tượng thông thường của cơ thể và không đi khám để chữa trị kịp thời. Nếu đi tiêu ra máu tươi là biểu hiện của mọi căn bệnh lý vừa rồi thì vô cùng nguy hiểm và có thể nguy hại đến tính mệnh nếu không được điều trị sớm. Dấu hiệu này có thểbiến chứng nặng và tạo ra một vài tác hại cho mọi người như sau.

- Gây ra bệnh thiếu máu: Nguy hại đầu tiên dễ nhận bắt gặp nhất là thiếu máu cấp. Nhẹ có khả năng hoa mắt, chóng mặt, chân tay lạnh, da xanh xao, tim đập nhanh. Nặng có thể dẫn tới tụt huyết áp, mạch đập nhanh, ngất hoặc rối loạn ý thức và sốc vì mất máu quá nhiều.

- Ung thư hậu môn trực tràng ác tính: Những căn bệnh về hậu môn trực tràng có đi kèm hiện tượng đi ngoài ra máu tươi có khả năng ham muốn mọi tế bào ung thư phát triển nếu không được chữa trị kịp thời. Vậy nên có chẩn đoán ra dấu hiệu của bệnh thì cần đi khám để chữa càng sớm càng tốt.

Các việc nên làm và không nên làm khi đi đại tiện ra máu tươi

- Việc nên làm: Sau khi đi đại tiện cần vệ sinh lỗ đít sạch sẽ, thể dục thể thao đều đặn, uống đầy đủ nước mỗi ngày. Bạn cần xây dựng lối sống thích hợp và lành mạnh, chế độ ăn uống giàu chất xơ để phòng chống bệnh táo bón, giữ cho tinh thần thường được thoải mái. Mỗi ngày bạn nên đi đi cầu trong một khung giờ cố định.

- Không được làm: Khi đi đại tiện dùng quá rất nhiều sức, đi quá lâu, tư thế không chính xác, nhịn đại tiện, đều có thể làm tổn thương khu vực hậu môn và làm cho bệnh thêm trầm trọng hơn. Rồi việc bạn ăn những món ăn cay nóng, sử dụng mọi chất kích thích đều làm tăng nguy cơ mắc bệnh. Ngoài ra các thời gian bạn hoặc cáu giận, mắc phải stress đều khiến cho niêm mạc ruột co bóp manh hơn, làm máu khó lưu thông và tạo nên mọi bệnh lý nguy hiểm khác.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,572
Bài viết
165,419
Thành viên
190,648
Thành viên mới nhất
77jlorgph

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,572
Bài viết
165,419
Thành viên
190,648
Thành viên mới nhất
77jlorgph

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên