Bảo dưỡng máy chà sàn đúng cách

Member
Bài viết
854
Điểm tương tác
0
Điểm
16
Bảo dưỡng máy chà sàn đúng cách

Sau một thời gian sử dụng liên tục với công suất lớn và liên tục, máy chà sàn của bạn chắc chắn sẽ bị hỏng hóc các bộ phận và ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy. Chính vì thế, bạn cần phải bảo trì, bảo dưỡng cho máy chà sàn? Tuy nhiên, bảo dưỡng máy chà sàn như thế nào để đạt được hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề này. Mới bạn đọc cùng tham khảo.

Để máy chà sàn hoạt động một cách ổn định và bền bỉ hơn, chắc chắn, bạn phải kiểm tra giá bán máy hút bụi công nghiệp  máy một cách thường xuyên và theo định kỳ.

Nhờ đó, bạn sẽ kịp thời phát hiện được những trục trặc, các vấn đề mà thiết bị máy chà sàn của mình mắc phải để khắc phục, không làm ảnh hưởng đến hiệu quả và năng suất làm việc của máy.

Bảo dưỡng định kỳ máy bằng cách sử dụng các phương pháp tự nhiên, dùng rẻ sạch, lau chùi các bụi bẩn trong trên máy.

Vận hành máy và kiểm tra phần động cơ để kiểm tra  báo giá máy lau sàn công nghiệp quá trình hoạt động của chúng. Độ bền của máy chắc chắn sẽ không bị ảnh hưởng. Thời gian sử dụng máy sẽ được cải thiện một cách đáng kể.
may-cha-san-giat-tham_1561256317.jpg


Khi bạn sử dụng các loại máy chà sàn chất lượng tốt của các thương hiệu nổi tiếng như HiClean, Supper Clean, Karcher… bạn sẽ có lịch kiểm tra định kỳ cho máy.

Bạn sẽ được biết điều này khi mua các sản phẩm. Bạn chỉ cần ghi chú lại và mang chúng đến bảo dưỡng theo lịch là được.

Bảo dưỡng từng bộ phận của máy chà sàn
Máy chà sàn được cấu tạo bởi rất nhiều các bộ phận khác nhau. Từng bộ phận sẽ có từng cách bảo quản, bảo trì bảo dưỡng khác nhau mà bạn cần phải thực hiện. Có như vậy, tuổi thọ của máy mới được đảm bảo một cao nhất, bền bỉ nhất.

– Lông bàn chải
Đây là bộ phận cần được vệ sinh làm sạch và bảo dưỡng nhất. Bởi lẽ, chúng là bộ phận tiếp xúc trực tiếp để làm sạch vết bẩn.

Khi lông bàn chải bị bẩn hay bị các vết bẩn làm cho tắc nghẽn, chúng sẽ gây ra hiện tượng nhiễu điện tử. Hiện tượng này có ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ và làm việc của động cơ.

Khi làm sạch lông bàn chải, bạn cần đảm bảo rằng phần tóc và phần bụi bẩn không được tồn tại nhiều ở đó. Đây chính là nguyên nhân chính dẫn đến sự tắc nghẽn và làm hỏng bàn chải.

Ngoài ra, độ ma sát và chà sàn ở lông bàn chải rất lớn. Chúng sẽ nhanh chóng bị bào mòn. Việc thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng sẽ giúp bạn thay thế và khắc phục kịp thời, nhờ đó, bạn sẽ đạt được hiệu quả làm việc cao nhất.

– Các khớp nối của máy chà sàn
Các khớp nối có nhiệm vụ liên kết giữa các bộ phận khác nhau của máy chà sàn. Chúng cần được đảm bảo hoạt động một cách trơn tru, thoải mái, có thể sử dụng các loại dầu, nhớt chuyên dụng để làm điều này. Đừng bao giờ để chúng bị rít, hay quá khô. Quá trình hoạt động và làm việc của máy sẽ diễn ra không được thuận lợi.

– Vệ sinh, bảo dưỡng tấm lọc và thùng chứa nước
Bên cạnh bàn chải, thùng chứa nước và tấm lọc cũng phải chịu một lượng chất bẩn cực kỳ lớn. Tấm lọc sẽ hấp thu các loại bụi, cho phần nước sạch hơn đi ra. Nếu để lâu không bụi bẩn ứ đọng lâu và làm tắc màng lọc. Đương nhiên, lúc này, hiệu quả lọc sẽ không còn được cao nữa.

Thùng chứa cũng cần phải bảo dưỡng thường xuyên. Đặc biệt là thùng chứa nước bẩn. Nếu bạn không thường xuyên đổ nước, thay nước, vết bẩn sẽ bị lắng đọng lại xuống đáy thùng, rêu mốc và những mùi ẩm mốc khó chịu sẽ được sinh ra. Không chỉ làm cho máy nhanh hỏng, mà còn gây khó chịu cho bạn trong quá trình sử dụng.

– Động cơ máy chà sàn
Để bảo dưỡng được động cơ của máy chà sàn, bạn nên mang chúng đến các trung tâm bảo dưỡng hoặc các cửa hàng sửa chữa để đạt hiệu quả cao nhất.

Các lưu ý khi sử dụng để tăng tuổi thọ cho máy chà sàn
Bạn không chỉ cần bảo dưỡng máy chà sàn thường xuyên, mà còn cần phải có các lưu ý và nguyên tắc khi sử dụng máy chà sàn. Câu nói của các cụ “Của bền tại người” chưa bao giờ là sai. Chính vì thế, thiết bị máy chà sàn của bạn có bền bỉ và có tuổi thọ cao hay không, một phần cũng là do chính bạn. Một vài lưu ý cách sử dụng dưới đây sẽ giúp bạn tăng tuổi thọ của máy.

– Ngắt nguồn điện sau khi sử dụng xong thiết bị máy chà sàn

– Tuyệt đối không được lau chùi, rửa ngay sau khi tắt mắt, khi động cơ vẫn còn nóng. Điều này vừa gây nguy hiểm cho bạn, vừa có thể sẽ gây ra việc cháy động cơ, ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy.

– Sau khi sử dụng xong máy, nên bảo quản và  bán máy chà sàn công nghiệp  cất giữ máy trong những nơi khô ráo thoáng mát, không để máy chà sàn ở ngoài trời.

– Nhanh chóng thay thế và sửa chữa máy khi phát hiện ra máy gặp vấn đề, trục trắc hay hỏng hóc.

Nếu bạn thực hiện đúng các thao tác như hướng dẫn bảo dưỡng máy chà sàn như trên, chắc chắn bạn sẽ khiến thiết bị của mình trở nên bền bỉ, có tuổi thọ cao và thời gian sử dụng được lâu. Máy chà sàn đóng vai trò rất quan trọng và cực kỳ cần thiết trong cuộc sống, bởi vậy sở hữu một thiết bị máy chà sàn là một điều không thể thiếu. Hãy liên hệ trực tiếp đến số hotline của chúng tôi để được tư vấn đầy đủ và chi tiết nhất.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
143,830
Bài viết
166,865
Thành viên
192,193
Thành viên mới nhất
vty05cc

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
143,830
Bài viết
166,865
Thành viên
192,193
Thành viên mới nhất
vty05cc

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên