• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
  Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Bắt đầu thực hiện kế hoạch kinh doanh bán lẻ như thế nào?

#1
Để giúp bạn định hình trong quá trình thực hiện kinh doanh bán hàng, mình sẽ hướng dẫn chi tiết cách bắt đầu việc kinh doanh qua bài viết dưới. Luôn phải nắm chắc thị trường, xu hướng tiêu dùng chính là bước đầu tiên giúp bạn phát triển tốt hơn. Cùng tìm hiểu thông tin dưới đây nhé.


Quyết định đầu tiên bạn cần đưa ra để học cách bắt đầu kinh doanh bán lẻ là tìm ra thị trường ngách của công ty bạn. Bạn có thể đã có ý tưởng về loại hình công ty bạn muốn thành lập hoặc bạn có thể vẫn đang vật lộn để tìm ra nơi tập trung công ty bán lẻ của mình. Để xác định thị trường ngách của bạn, mình khuyên bạn nên:

 • Khám phá sở thích và đam mê của bạn: Xác định những gì bạn thích làm hoặc những gì bạn sẽ thích bán.
 • Suy nghĩ về những xung đột tiềm ẩn: Không có ngành nào là hoàn hảo, nhưng việc tìm ra những trở ngại hoặc vấn đề bạn có thể gặp phải trong thị trường ngách của mình sẽ giúp bạn lập kế hoạch trước và xác định xem một ngành có phù hợp với doanh nghiệp của bạn hay không.
 • Cân nhắc khả năng sinh lời: Vào cuối ngày, bạn muốn kiếm tiền từ hoạt động kinh doanh bán lẻ của mình, vì vậy bạn sẽ cần phải tìm một thị trường ngách có tiềm năng sinh lời. Nói chung, nếu thị trường ngách của bạn hoàn toàn không có đối thủ cạnh tranh, đó thường là dấu hiệu cho thấy không có nhu cầu và do đó, sự tập trung của bạn sẽ không mang lại lợi nhuận. Sử dụng hướng dẫn của mình để tìm hiểu thêm về các ý tưởng kinh doanh có lợi nhất.
 • Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh: Khi bạn đã tìm thấy thị trường thích hợp bằng cách sử dụng ba bước trên, đã đến lúc nghiên cứu đối thủ cạnh tranh của bạn. Tìm hiểu cách họ tiếp thị và bán hàng và xác định những gì bạn có thể học được từ họ và cách bạn có thể cải thiện những gì họ cung cấp.
Ví dụ kinh doanh bán lẻ

Quyết định về thị trường ngách của bạn có thể mất nhiều thời gian. Nó đòi hỏi nghiên cứu đáng kể và niềm đam mê làm việc trong một thị trường cụ thể. Để giúp bạn bắt đầu xác định thị trường thích hợp của mình, đây là một vài ví dụ kinh doanh bán lẻ đáng để khám phá:

 • Quán cà phê
 • Cửa hàng quần áo (kính mắt, quần áo thể thao, quần áo lót, áo khoác ngoài)
 • Nhà hàng và quán bar (xác định chủ đề, cho dù đó là ẩm thực, đĩa nhỏ, căng tin, v.v.)
 • Hiệu sách
 • Trung tâm trò chơi (trò chơi trên bàn, trò chơi điện tử, v.v.)
 • Đăng ký hộp hàng tháng
 • Cửa hàng cung cấp vật nuôi
Khi đã xác định được thị trường tiêu thụ, tiếp theo bạn cần xây dựng chiến lược kế hoạch kinh doanh bán lẻ cho ngành hàng của mình.

>>Hướng dẫn xây dựng kế hoạch kinh doanh bán lẻ cho người mới.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu hơn khi bắt đầu kinh doanh bán lẻ.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
129,208
Bài viết
151,120
Thành viên
177,277
Thành viên mới nhất
choigamev8win

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho Wordpress