Bật mí cách đan khăn len xương cá đơn giản

New Member
Bài viết
2
Điểm tương tác
0
Điểm
1
Khăn len luôn là món quà quen thuộc nhưng đầy ý nghĩa trong những ngày đông này. Vì vậy, Len Lila cũng muốn gửi đến mọi người cách đan khăn len xương cá cực đơn giản và đẹp mắt, để các bạn có thể làm những chiếc khăn ấm áp dành tặng cho những người thân yêu của mình.
Sau khi đã chọn được loại len yêu thích và những nguyên liệu cần thiết, chúng ta sẽ bắt đầu cách đan khăn len xương cá thật đẹp.

Bước 1: Trước khi bắt đầu đan khăn xương cá tại nhà, Tiệm Len Lila khuyến khích bạn ghi nhớ một số điểm đan cơ bản sau.

_ Nối mũi: Thực hiện theo từng bước, bỏ qua 2 mũi, sau đó thêm 1 mũi.

_ Dùng kim đan chuyền 2 mũi tiếp theo sang bên phải để nối lại, sau đó từ từ chuyển các mũi từ kim trái sang kim phải rồi đan 1 mũi.

_ Dùng đầu kim của kim trái di chuyển cẩn thận 2 kim vừa chuyển sang kim phải ở bước trên, ấn kim đan (mũi đầu tiên ở kim phải), sau đó rút ngay kim ra. Làm tương tự cho mũi 2 và 3 trên kim bên phải. Thế là chúng ta đã hoàn thành nó!

Bước 2: Giảm 1 mũi. Dùng kim đan chuyển 2 mũi cùng lúc sang kim bên phải, sau đó dùng kim bên trái trượt 2 mũi trước đó và nối lại.

Bước 3: Chuyển nhanh 1 mũi từ kim đan bên trái sang kim đan bên phải, thực hiện tương tự với mũi thứ 2. Tiếp theo, đan kim trái trước 2 mũi rồi ấn sợi len. đan kim sang phải rồi đan hai mũi lại với nhau.

Bước 4: Thực hành đan đuôi cá theo từng hàng như sau:

_ Hàng 1: đan mũi xuống phía bên trái.

_ Hàng thứ 2: bắt đầu 1 mũi, sau đó quấn 1 sợi quanh kim, sau đó giảm 1 mũi, lặp lại bước này 2 lần liên tiếp; Sau đó nhặt 1 mũi, đan 2 mũi và quấn sợi quanh kim đan. Chúng tôi lặp lại bước này hai lần.

_ Hàng 3: đan.

_ Hàng 4: Thêm 2 mũi và quấn sợi quanh kim đan, giảm 1 mũi và bỏ qua 2 mũi, tiếp tục thêm 1 mũi và quấn thêm 1 mũi quanh kim đan; O Tiếp theo, bỏ qua 2 mũi, nhặt 1 mũi, kéo sợi, đan 2 mũi lại với nhau, kéo len thêm 1 mũi nữa và tiếp tục nhặt 2 mũi.

_ Hàng 5: chỉ đan mũi dưới. Ở các hàng tiếp theo, lặp lại các bước từ 2-5 cho đến khi chiếc khăn đạt được độ dài mong muốn. Khi đến lớp cuối cùng, đan như lớp 5 và đừng quên thêm các đường lượn sóng vào các mũi khâu. Cuối cùng là hoàn thành các mũi đan.

Hy vọng các bạn có thể áp dụng cách đan khăn len xương cá này cùng với việc đan một chiếc mũ len đơn giản và một chiếc túi len xinh xắn để tạo nên những món quà ý nghĩa dành tặng người thân trong mùa đông này.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,704
Bài viết
165,580
Thành viên
190,863
Thành viên mới nhất
10nhacaiuy

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,704
Bài viết
165,580
Thành viên
190,863
Thành viên mới nhất
10nhacaiuy

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên