Bật mí cách tăng điểm chất lượng trong Google Adwords dễ dàng

Member
Bài viết
237
Điểm tương tác
0
Điểm
16
Điểm chất lượng trong Google Adwords chính là một trong hai yếu tố quan trọng quyết định vị trí quảng cáo hiển thị của bạn trên Google. Yếu tố còn lại chính là giá thầu. Trong bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn điểm chất lượng trong Google Adwords là gì và cách tối ưu để đạt điểm chất lượng tốt nhất.
Điểm chất lượng trong Google Adwords là gì
Điểm chất lượng trong Google Adwords là một chỉ số xếp hạng của quảng cáo Google Adwords, được sử dụng trong đo lường mức độ liên quan của từ khóa, nội dung quảng cáo và trang đích. Nó cũng giúp bạn xác định xếp hạng quảng cáo của bạn trong quá trình đấu giá.
[img=600x282]http://hoangpr.vn/wp-content/uploads/2019/06/bat-mi-cach-tang-diem-chat-luong-trong-google-adwords-de-dang-2.png[/img]
Nói một cách đơn giản thì điểm chất lượng trong Google Adwords chính là thang điểm đánh giá chất lượng quảng cáo. Điểm chất lượng càng cao sẽ giúp giá thầu thấp hơn và vị trí quảng cáo tốt hơn.
Điểm chất lượng từ khóa được đánh giá qua 3 yếu tố chính:
  • Tỷ lệ nhấp được mong đợi - CTR.
  • Mức độ liên quan quảng cáo.
  • Trải nghiệm trang đích.
Nếu bạn có điểm chất lượng thấp, bạn có thể sử dụng một số cách để nâng cao điểm số của mình. Việc tối ưu điểm chất lượng trong Google Adwords sẽ giúp tăng thứ hạng quảng cáo, giảm được giá thầu đấu giá từ khóa xuống mức thấp hơn.
Cách tăng điểm chất lượng trong Google Adwords
1, Nhắm mục tiêu nhóm quảng cáo của bạn
Điểm chất lượng của bạn sẽ khả quan hơn nếu bạn thiết kế nhóm quảng cáo của mình thành nhiều chiến dịch được nhắm mục tiêu hơn. Điều này sẽ giúp nâng cao tầm quan trọng giữa tìm kiếm và quảng cáo thực tế.
Khi bắt đầu, hãy thiết lập chiến dịch sử dụng nhiều nhóm quảng cáo khác nhau tùy theo yêu cầu của bạn, miễn là chúng liên quan với nhau.
[img=600x415]http://hoangpr.vn/wp-content/uploads/2019/06/bat-mi-cach-tang-diem-chat-luong-trong-google-adwords-de-dang-1.png[/img]
Nếu bạn chỉ có một vài nhóm quảng cáo sử dụng cùng một từ khóa thì sẽ không làm cho quảng cáo của bạn liên quan đến người dùng. Nguyên nhân là vì sẽ rất khó để tìm thấy quảng cáo cụ thể mà họ đang tìm kiếm.
[img=48x15]http://hoangpr.vn/wp-content/uploads/2019/03/cta.gif[/img]
Xem thêm bài viết: Cách chạy google adwords CHUẨN KHÔNG CẦN CHỈNH cho người mới bắt đầu
Mỗi nhóm quảng cáo cần phải có tập hợp các từ khóa có liên quan riêng, đây là cách rất hiệu quả để nhắm mục tiêu nhóm mà bạn quan tâm. Hãy đảm bảo chúng được sử dụng hợp lý và phù hợp với những gì mà các nhóm quảng cáo tìm kiếm. Bằng cách nhắm mục tiêu nhóm quảng cáo, bạn có thể cải thiện điểm chất lượng của mình.
2, Viết quảng cáo AdWords có chất lượng cao
Những quảng cáo được viết tốt có nhiều khả năng thu hút khách hàng hơn. Quảng cáo chất lượng sẽ tập trung vào một sản phẩm (hoặc dịch vụ) để bạn thực sự có thể vẽ được đúng nhóm khách hàng mục tiêu mà bạn nhắm tới.
Quảng cáo gọn gàng và ấn tượng sẽ có nhiều tác động hơn, viết quảng cáo Adwords có chất lượng cao hơn sẽ giúp tăng điểm chất lượng của mình.
3, Tối ưu trang đích của bạn
Trang đích chính là thứ đầu tiên mà người dùng thấy khi truy cập vào mẫu quảng cáo của bạn. Nếu trang đích không tốt, rất dễ gây ra trải nghiệm xấu cho khách hàng, khi đó chất lượng của bạn sẽ thấp hơn.
Bạn nên xem xét đảm bảo trang đích của mình có chứa đủ các từ khóa liên quan. Điều này chắc chắn sẽ giúp thu hút nhiều người dùng quan tâm đến nội dung của bạn. Mỗi từ nhóm quảng cáo, bạn có thể xem xét việc có các từ khóa quan trọng duy nhất.
[img=531x358]http://hoangpr.vn/wp-content/uploads/2019/06/bat-mi-cach-tang-diem-chat-luong-trong-google-adwords-de-dang-3.png[/img]
Bạn có thể tăng điểm tổng thể của mình cũng như mức độ tương tác. Các khách truy cập của bạn sẽ có trải nghiệm tốt hơn khi xem thêm thông tin của bạn, càng nhiều khả năng sẽ trở thành khách hàng.
4, Tạo nhóm quảng cáo của bạn nhỏ
Mặc dù thường được khuyến nghị sử dụng 15-20 từ khóa khác nhau cho mỗi nhóm quảng cáo, nhưng nó chưa phải là lời khuyên tốt nhất dành cho bạn. Các nhà chiến lược và nghiên cứu đã gợi ý rằng nên sử dụng từ 1 đến 10 từ khóa cho mỗi nhóm sẽ có lợi hơn với việc sử dụng 15-20 từ khóa.
5, Mở rộng quảng cáo văn bản của bạn
Quảng cáo văn bản mở rộng là tính năng cho phép bạn chạy quảng cáo có bản sao dài hơn. Việc sử dụng thêm 50% ký tự có thể mang lại lợi ích cho điểm chất lượng trong Google Adwords.
[img=48x15]http://hoangpr.vn/wp-content/uploads/2019/03/cta.gif[/img]
Bài viết liên quan: Cách phân tích một bảng giá quảng cáo Google Adwords bạn cần biết
Bạn sẽ có thể nhận được nhiều không gian hơn cho các cụm từ khóa tìm kiếm dài hơn bình thường. Điều này có nghĩa là nó giúp mọi người dễ dàng tìm thấy bạn. Khi bạn tăng mức độ liên quan của quảng cáo, bạn cũng đang tăng điểm chất lượng của mình.
6, Tránh chèn từ khóa động
Chức năng chèn từ khóa động là công cụ cho phép nhà quảng cáo có thể đặt cụm từ tìm kiếm của người dùng chính xác cách họ đã cụm từ tìm kiếm đó vào bản sao quảng cáo của chính bạn. Tuy nhiên, trong quảng cáo đầu tiên, điều này sẽ có bất lợi đó là nó gây ra sự giảm chất lượng điểm của bạn.
Ngoài ra vẫn còn nhiều cách để tăng điểm chất lượng trong Google Adwords mà bạn tham khảo. Bạn có thể liên hệ đến Hoàng Pr để được hỗ trợ nhiều hơn về quảng cáo Google Adwords. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, kinh nghiệm lâu năm trong ngành, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng quảng cáo Google Adwords tại Hoàng Pr. Liên hệ chúng tôi qua Hotline 0966.220.391 để được hỗ trợ ngay!
Nguồn: http://hoangpr.vn/bat-mi-cach-tang-diem-chat-luong-trong-google-adwords-de-dang/
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
144,272
Bài viết
167,392
Thành viên
192,958
Thành viên mới nhất
LanWhittak

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
144,272
Bài viết
167,392
Thành viên
192,958
Thành viên mới nhất
LanWhittak

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên