Bất ngờ với lợi ích của quảng cáo bằng video

New Member
Bài viết
72
Điểm tương tác
0
Điểm
0
Quảng cáo đang ngày càng đa dạng về hình thức, không chỉ là những quàng cáo tĩnh bằng hình ảnh nữa mà hiện tại các doanh nghiệp đang hướng cho mình quảng cáo bằng video để tiếp thị cho sản phẩm, dịch vụ của mình. Nếu có bất cứ một ai chưa tin vào lợi ích của video marketing hoặc nghĩ đây chưa phải là thời điểm cần đầu tư ngân sách cho sản xuất video quảng cáo thì hãy bình tĩnh đọc hết bài viết này nhé!

 
Chỉ từ hơn 4 năm trước, hình thức quảng cáo bằng Video trỗi dậy mạnh mẽ và cho đến nay đã trở thành một xu hướng phủ sóng trên khắp Internet, điều đó đã được chứng minh bằng hàng loạt những tên tuổi doanh nghiệp lớn cũng sử dụng video để tiếp thị cho mỗi chiến dịch của mình. Nếu có bất cứ một ai chưa tin vào lợi ích của video marketing hoặc nghĩ đây chưa phải là thời điểm cần đầu tư ngân sách cho sản xuất video quảng cáo thì hãy bình tĩnh đọc hết bài viết này nhé!
[font=Roboto, sans-serif]Thu hút ngay cả với người lười đọc[/font]

[font=Roboto, sans-serif]Cuộc sống vội vã khiến nhiều người mất dần kiên nhẫn chỉ để đọc một bài viết dài dằng dặc. Những mẫu quảng cáo hàng nghìn chữ dễ khiến khách hàng chán ngay từ cái nhìn đầu tiên. Vì vậy quảng cáo video chính là giải pháp hiệu quả cho vấn đề này.[/font]​
[font=Roboto, sans-serif]Nghiên cứu cho thấy người truy cập khi xem video sẽ ở lại website lâu hơn bình thường 2 phút. Và chỉ với 1 đoạn video ngắn từ 30 giây-2 phút đã có thể truyền tải cho người xem những thông điệp đắt giá mà khi viết ra có thể phủ kín cả xấp giấy A4. Lợi ích của video marketing là kết hợp hoàn hảo giữa quảng cáo và giải trí, dễ dàng ghi nhớ, truyền tải thông điệp tới người xem nhanh hơn. Đó chính là lý do khiến hình thức marketing này thành công![/font]​

[font=Roboto, sans-serif]
video-1.jpg
[/font]

[font=Roboto, sans-serif]Video quảng cáo có khả năng lan truyền với tốc độ cao[/font]

Có một điểm cộng với quảng cáo bằng video là doanh nghiệp hoàn toàn có thể lắng nghe ý kiến, thái độ khách hàng và để họ tiếp xúc với nó một cách chủ động khác với hình thức quảng cáo TVC
Khách hàng thoải mái tìm đến các video mà họ ưa thích và có thể xem đi xem lại nhiều lần. Họ có thể để lại những dòng suy nghĩ về video đó phía bên dưới và trao đổi ý kiến với những người khác. Nếu yêu thích video này khách hàng sẽ chia sẻ nó với bạn bè người thân thông qua các mạng xã hội. Đây chính là cơ chế tự lan truyền của nó.
Không chỉ khách hàng mà thậm chí là các trang web, báo mạng có thể phân tích và chia sẻ video ấy nếu chúng thực sự hấp dẫn. Nhờ những yếu tố đó mà video của doanh nghiệp có được tốc độ lan truyền tự nhiên nhanh chóng và hiệu quả hơn. Bạn có thể áp dụng hình thức chạy quảng cáo youtube để có thể lan tỏa video đến với nhiều người hơn.

[font=Roboto, sans-serif]
video-2.jpg
[/font]

[font=Roboto, sans-serif]Sử dụng video marketing giúp tiết kiệm chi phí[/font]

Một trong những lợi ích lớn nhất của video marketing là giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được khoản chi phí rất lớn so với việc quảng cáo qua các dạng quảng cáo truyền hình truyền thống. Chi phí cho hình thức quảng cáo qua các TVC rất lớn và tăng theo tần suất chúng xuất hiện trên các kênh truyền hình. Nhưng đối với video marketing, doanh nghiệp hoàn toàn có thể tiết kiệm được tối đa chi phí nếu biết cách tận dụng các kênh truyền thông xã hội như Youtube, Facebook, Twitter và các trang chia sẻ video khác.
Mặt khác, doanh nghiệp cũng có thể sử dụng truyền thông để thúc đẩy sự lan truyền của video nhưng khoản tiền mà doanh nghiệp phải bỏ ra khi sử dụng video marketing ít hơn rất nhiều so với việc sử dụng các kênh quảng cáo truyền thống.

[font=Roboto, sans-serif]Tạo dựng niềm tin với khách hàng[/font]

Niềm tin chính là nền tảng để chuyển đổi người dùng tiềm năng thành khách hàng thực sự. Các công ty thường phải mất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc để xây dựng được lòng tin với khách hàng, tạo dựng mối quan hệ lâu dài. Tuy nhiên với video marketing, con đường đến với lòng tin của khách hàng được rút ngắn đáng kể.
Với những cách quảng cáo thông thường bằng báo, banner hay radio, một số người vẫn hoài nghi khi mua sản phẩm/dịch vụ online vì chưa đủ tin tưởng. Nhưng với video marketing, khách hàng sẽ được xem dịch vụ/sản phẩm trực quan nhất, thậm chí có thể đối thoại trực tiếp với chuyên gia tư vấn. Đó là lý do khảo sát cho thấy quảng cáo bằng video tăng tỉ lệ tương tác lên tới 30%, đồng thời tăng tỉ lệ đặt đơn hàng lên 15% bởi 85% khách hàng cho biết họ có khuynh hướng mua hàng sau khi xem video về sản phẩm.
76% người dùng mạng xã hội cho biết họ sẽ chia sẻ một video quảng cáo với bạn bè của mình nếu nó mang tính giải trí cao. Thứ mà người dùng chia sẻ chính là cảm xúc chứ không chỉ đơn thuần là thông tin quảng cáo. Bởi vậy, hãy đầu tư một cách nghiêm túc vào những chiến dịch marketing thông minh và làm hài lòng người xem nhằm khai thác triệt để được lợi ích quý giá mà video quảng cáo mang lại. Nên nhớ rằng video càng thú vị thì càng dễ lan truyền, lợi nhuận lúc ấy càng dễ tăng theo !

Trên đây là một số lợi ích của Video Marketing, còn chần chừ gì nữa mà chưa áp dụng ngay và luôn cho lĩnh vực kinh doanh của bạn
Nếu bạn cần thêm những thông tin hữu ích, vui lòng liên hệ

[font=Tahoma, Verdana, Arial, sans-serif]GCOP - CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG VÀ THANH TOÁN TRỰC TUYẾN TOÀN CẦU[/font]

[font=Tahoma, Verdana, Arial, sans-serif]Trụ sở Hà Nội[/font]
Địa chỉ: Tầng 6, Tòa nhà Icon 4, 243A Đê La Thành, Đống Đa, Hà Nội.
Tel: 02439197999
Hotline: 02439197999 | Email: contact@gcop.com.vn
Website:http://google.no/url?q=https://gcop.vn/
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
143,759
Bài viết
166,804
Thành viên
192,283
Thành viên mới nhất
vn88167997

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
143,759
Bài viết
166,804
Thành viên
192,283
Thành viên mới nhất
vn88167997

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên