Bất ngờ với ưu điểm chống oxy hóa từ cao bá bệnh

New Member
Bài viết
9
Điểm tương tác
0
Điểm
0
Cây bá bệnh có tên khoa học là Eurycoma longifolia là cây thuốc dân gian nổi tiếng giúp tăng cường khả năng sinh sản, ngăn ngừa xương khớp, chống viêm, kháng khuẩn. Đặc biệt chiết xuất cao bá bệnh đã được chứng minh là có tính chất chống oxy hóa, chống lão hóa.

ba-benh-0931.jpg

Việc sử dụng bá bệnh trong các bài thuốc truyền thống là chống lo âu, kháng khuẩn, chống ung thư, kháng nấm, chống viêm, chống sốt rét, chống oxy hóa, chống ký sinh trùng, chống loét, hoạt động ergogenic và cải thiện chức năng sinh sản

Thành phần hóa học phổ biến của bá bệnh bao gồm các ancaloit, flavonoid, phenolics, saponin, tannin và triterpen. Loại cây này rất giàu quassinoids khác nhau bao gồm eurycolactone, eurycomalactone, eurycomanol, eurycomanone và eurycomaoside tất cả đều được báo cáo là góp phần vào các đặc tính khắc phục của nó bao gồm tăng sức mạnh cơ bắp, sức bền và giảm lo lắng.

Con người tiêu thụ các loại thảo mộc để tăng cường hiệu suất sức bền lâu dài của họ, để tạo ra sức mạnh cơ bắp hoặc để giảm mệt mỏi khi vận động mạnh hoặc hoạt động thể thao.

Chất phytochemical hoạt động của nó như sau: Quassinoids bao gồm eurycomanol, eurycolactones A, eurycolactones B, eurycolactones C, eurycolactone D, eurycolactone E, eurycolactone F, hydroxylongilactone, dehydroklaineanone, 15β-O-acetyl-14-hydroxyklaineanone, eurycomalactone, [eurycomanone và eurycomaoside. alkaloid bao gồm β-Carboline alkaloid, Cathine-6-một alkaloid. triterpenes bao gồm tirucallane và eurylene. Propanoids bao gồm scopolin và propan. Biphenylneolignans.

Trong một nghiên cứu thử nghiệm về tác dụng của bá bệnh trong hoạt động chống oxy hóa và cải thiện sức khỏe não bộ như sau: Sử dụng chiết xuất bá bệnh từ rễ cây này để đánh giá hormone căng thẳng và khả năng ngăn ngừa oxy hóa ở 63 đối tượng (32 nam và 31 nữ) và một nhóm chỉ sử dụng giả dược.

Họ báo cáo rằng nhóm được điều trị bằng E. longifolia cho thấy sự cải thiện đáng kể bằng cách giảm căng thẳng (−11%), tức giận (−12%) và nhầm lẫn (−15%). Họ cũng cho thấy sự cải thiện đáng kể trong hồ sơ hormone căng thẳng thông qua giảm cortisol (−16%) và tăng testosterone (+ 37%). Do đó, các nhà nghiên cứu đã kết luận rằng việc bổ sung hàng ngày với loại cây này có thể là một cách tiếp cận hiệu quả để bảo vệ cơ thể khỏi các tác động bất lợi như căng thẳng của chế độ ăn kiêng, mất ngủ và tập thể dục.

Như vậy, với các bằng chứng cho thấy lợi ích của cao dược liệu bá bệnh về hiệu suất sức bền và phản ứng sinh lý ở liều cao và bổ sung lâu hơn có thể thấy lợi ích của dược liệu này cho các vấn đề sức khỏe. Loại thảo mộc này đã được chứng minh là có hỗ trợ tâm lý như các đặc tính chống lão hóa trên cơ thể người.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
144,013
Bài viết
167,095
Thành viên
192,508
Thành viên mới nhất
dieuanh

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
144,013
Bài viết
167,095
Thành viên
192,508
Thành viên mới nhất
dieuanh

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên