Bệnh giang mai là gì

New Member
Bài viết
89
Điểm tương tác
0
Điểm
0
Nguồn gốc dẫn tới bệnh giang mai

Bệnh giang mai là gi? Bệnh giang mai vì ́một vài xoắn virut giang mai tên khoa học là Treponema pallidum xâm nhập vào cơ thể làm ra . Những xoắn virut giang mai rất nhỏ bé chúng có hình tương tự như những chiếc lò xo bé trông có vẻ rất yếu ớt tuy nhiên chúng thực sự rất khó tiêu diệt khi đã tấn công vào cơ thể Đối tượng . lúc này y học hiện đại vẫn chưa có biện pháp nào để có thể loại trừ chúng ra khỏi cơ thể.

benh-giang-mai.jpg


Một số xoắn virus giang mai chúng xâm nhập qua những con đường phần lớn là:

- Qua đường tình dục (chiếm hơn 70% nguyên nhân gây bệnh)

- Qua đường truyền nhiễm máu

- Qua đường áp dụng chung các đồ dùng cá nhân

- nhiễm từ mẹ sang con

- Qua đường tiếp xúc ngoài da

Hiện tượng của bệnh giang mai

Triệu chứng bệnh giang mai xuất hiện ở cả anh em và chị em khi phát hiện chúng sẽ trải qua các thời kỳ không giống nhau, mỗi thời gian đều có vài dấu hiệu đặc thù.

Thời điểm đầu:

Thời điểm đầu tiên một số biểu hiện của bệnh giang mai xuất hiện sau khoảng 30-90 ngày khi xoắn virus tấn công vào cơ thể người mắc bệnh . người có bệnh có những triệu chứng đặc thù như biểu hiện những tổn thương ở bộ phận sinh sản đó là các vết loét tròn (săng giang mai) nông, bờ nhẵn, màu đỏ không ngứa không đau biểu hiện tại môi lớn, môi bé, âm đạo, quy đầu dương vật, bao da, bừu, vùng bẹn, xung quanh hậu môn và có kích thước từ 0,3-3cm, ngoài ra người mang bệnh và thấy xuất hiện hạch tròn nhưng không đau ở hai bên bẹn. Tất cả các biểu hiện này đều sẽ biến mất sau đấy từ 3-4 tuần, rất nhiều Đối tượng lầm tưởng bệnh đã khỏi tuy nhiên không phải, vài biểu hiện này chỉ ẩn đi để chuẩn bị cho đợt bùng phát mới.

Giai đoạn 2:

thời gian 2 bắt đầu khi những vết loét, mảng sẩn, phỏng nước quay trở lại sau 4-10 tuần khi giai đoạn 1 kết thúc. ở thời kỳ này ́một vài vết loét lây lan rộng ra toàn cơ thể xuất hiện biểu hiện đào ban, vài nốt ban đối xứng nhau không đau có màu hồng như cánh đào, chúng tự mất đi sau khi áp dụng tay ấn vào. một số nốt đào ban thường biểu hiện tại mạng sườn, lưng, ngực, bụng trong vòng 1-2 tuần sau đây đó biến mất sau đây 1-3 tuần tiếp theo.

Ngoài ra người nhiễm bệnh sẽ có ́một vài dấu hiệu như sụt cân, cơ thể mệt mỏi, đau đầu nổi hạch cũng có thể bị một số bệnh khác như viêm khớp, viêm gan thận, viêm dây thần kinh giác mạc… gây nguy hại nguy hại tới người có bệnh vài hiện tượng này sẽ biến mất sau 3-6 tuần.

thời kỳ tiềm ẩn:

ở thời điểm tiềm ẩn có 2 dạng là giai đoạn tiền ẩn sớm (thường dưới 1 năm) và tiềm ẩn muộn (hầu như trên 1 năm) tại thời kỳ này bệnh dường như biển mất nhưng cũng có trường hợp ́một vài biểu hiện của bệnh giang mai sẽ tái diễn .

thời kỳ 3:

ở thời điểm 3 đa phần ́một vài người có bệnh bị bệnh giang mai đã thể hiện các hiện tượng rất nguy hiểm , một số hiện tượng này biểu hiện sau 3-15 năm sau giai đoạn 1 và chia làm 3 nhóm gồm.

- Giang mai thần kinh: bệnh nhân có triệu chứng rối loạn thần kinh, ảo tưởng, động kinh và không kiểm soát được hành động của mình, người mắc bệnh còn có vài biểu hiện của viêm màng não.

- Củ giang mai: người nhiễm bệnh có triệu chứng phát hiện những củ giang mai thường to như hạt ngô mật độ dày và có màu đỏ mận hơi ngả tím mọc không đối xứng nếu chúng thể hiện ở vài vị trí quan trọng thì rất nguy hiểm do có thể gây tử vong rất nhanh.

- Giang mai tim mạch: biểu hiện trong tình huống này đa phần là phình mạch hoặc là vỡ mạch rất nguy hại cho bệnh nhân .


Xem thêm: Khám phụ khoa ở đâu
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,542
Bài viết
165,397
Thành viên
190,741
Thành viên mới nhất
uslandgrid1

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,542
Bài viết
165,397
Thành viên
190,741
Thành viên mới nhất
uslandgrid1

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên