Bệnh ho ở trẻ nhỏ và nguyên do dẫn tới ho?

New Member
Bài viết
22
Điểm tương tác
0
Điểm
0
Khi thấy con bị ho phụ huynh thường rất nhức đầu cùng lo lắng, luôn có suy nghĩ là trẻ em đang bị chứng bệnh nguy hiểm,, chưa tìm hiểu về biểu hiện căn bệnh này mà đã cố gắng mua đủ loại thuốc cho trẻ uống, tích cực giải quyết quá mức . Không phải ở tất cả những trường hợp ho đều là dấu hiệu của căn bệnh lý bởi trên thực tế benh ho o tre em còn tốt cho sức hỏe của trẻ em. Vậy cùng tìm hiểu xem chứng bệnh ho ở trẻ em là gì? Và đâu là tác nhân gây ra bệnh.
Thế nào là ho ở trẻ em
Ho là một phản ứng sinh lý có tác dụng che chắn cơ thể ở điều kiện sinh lý bình thường .Chính nhờ các phản xạ ho đó, giúp làm cho sạch đường thở, đẩy xuất đàm, dịch hoặc dị vật đi vào đường hô hấp, giúp cho các mao hô hấp làm việc bình thường với sự thở ra vô cùng mạnh mẽ
Triệu chứng của cảm hàn thông thường ở trẻ em có thể là ho hay thỉnh thoảng cũng phổ biến ở trẻ em mắc bệnh hen suyễn thế nhưng cũng có khi là biểu hiện của nhiễm khuẩn đường hô hấp chẳng hạn như: viêm mũi họng, viêm thanh quản, viêm phế quản, viêm tiêu phế quản hoặc viêm phổi.
Căn nguyên của triệu chứng ho ở trẻ nhỏ
Các căn bệnh về hệ hô hấp rất hay gặp ở trẻ em nhất là thời điểm thay mùa và mùa đông. Những chứng bệnh này đều cùng chung đặc điểm như ho có đờm, ho sâu, ho khan và kèm sổ mũi. Do vậy cơn ho có thể dấu hiệu đi kèm của những căn bệnh khác.
  • Lý do gây chứng ho trước hết phải kể đến là trẻ mắc nhiễm những loại virut vi khuẩn tấn công hệ hô hấp.
  • trẻ đùa nghịch, chạy nhảy quá nhiều vào ban ngày nên ngủ ngay sau khi ăn uống xong cũng là một trong những căn nguyên gây cơn ho
  • Bé mắc ho bởi khi ngủ, nghỉ con nằm ở tư thế ngang, bởi vì “trào ngược” dạ dày, thực quản. Thông thường trẻ em dính ho khi nằm ngủ thường bị sặc theo từng cơn, gây ra nôn trớ.
  • bởi vì trẻ nhỏ dính những căn bệnh hô hấp chẳng hạn như bị hen suyễn ho bởi trẻ nhỏ mắc viêm phổi, viêm phế quản .
  • bởi các dị vật mắc và vùng họng làm cho trẻ ho để đẩy các dị vật đấy ra.
Trên cơ sở nghiên cứu về chứng bệnh ho ở bé, hi vọng các mẹ có những cách chữa ho cho bé hiệu quả nhất để trẻ em luôn có cơ thể khỏe mạnh.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
146,995
Bài viết
170,418
Thành viên
195,624
Thành viên mới nhất
Juanitabrookse

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
146,995
Bài viết
170,418
Thành viên
195,624
Thành viên mới nhất
Juanitabrookse

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên