Bệnh viêm tinh hoàn ở nam giới

New Member
Bài viết
79
Điểm tương tác
0
Điểm
0
Bệnh viêm tinh hoànlà trại thái viêm một hoặc cả hai tinh hoàn. Loại bệnh rất bất lợi cho đàn ông bởi nó có khả năng dẫn đến miễn giảm chức năng tình dục ở đàn ông, nhiều lúc có nguy cơ dẫn tới mất hoàn toàn khả năng tình dục và một số bịnh khác. Tuy nhiên đa số con trai lại không thể nhận biết sớm dấu hiệu viêm nhiễm tinh hoàn do vậy thường chỉ đi thăm khám khi bịnh đã bước sang thời kỳ muộn. Để hỗ trợ thiếu niên hiểu rõ hơn về bịnh nhằm có cách phòng tránh và xử lý đúng lúc, các chuyên gia chuyên khoa nam khoa tại phòng khám nam khoa sẽ cung cấp một vài thông tin quan trọng về bịnh nhiễm

benh-viem-tinh-hoan.jpg

bịnh nhiễm trùng tinh hoàn là gì

bịnh nhiễm trùng tinh hoàn là mức độ tinh hoàn bị các vi khuẩn có hại tấn công từ dó gây nhiễm trùng. Tình trạng viêm nhiễm tinh hoàn có thể xảy ra ở bên tinh hoàn trái hay bên tinh hoàn phải hoặc xảy ra cùng lúc cả 2 bên.

yếu tố gây viêm tinh hoàn:

nhiễm trùng tinh hoàn có khả năng là virus hoặc virus .

viêm tinh hoàn vì siêu vi orchitis

bình thường , hiệu quả của nhiễm khuẩn mào tinh hoàn là virus , nhiễm khuẩn ống cuộn kết nối một số ống dẫn tinh và tinh hoàn. vài ống dẫn tinh mang tinh trùng từ tinh hoàn. Khi nhiễm khuẩn mào tinh hoàn trong lây đến tinh hoàn, công hiệu được biết đến như orchitis-epididymo.

viêm nhiễm mào tinh hoàn thường là bởi vì viêm niệu đạo hoặc bàng quang lan đến mào tinh hoàn. Thường thì nguyên nhân gây nên nhiễm trùng là một căn bệnh qua đường tình dục , khác biệt là bệnh lậu hay chlamydia.

Hầu hết những trường hợp nhiễm khuẩn tinh hoàn vi trùng là kết quả của bệnh quai bị. Khoảng một phần ba nam giới quai bị sau tuổi đang lớn phát triển viêm nhiễm tinh hoàn trong bệnh quai bị, thường là 4 - 6 ngày sau khi khởi phát.

biểu hiện nhiễm trùng tinh hoàn

bịnh viêm nhiễm tinh hoàn được chia làm 2 thời gian: nhiễm trùng tinh hoàn cấp tính và nhiễm trùng tinh hoàn mạn tính. triệu chứng nhiễm khuẩn tinh hoàn của mỗi thời gian sẽ có những triệu chứng khác nhau, cụ thể:

dấu hiệu bịnh nhiễm khuẩn tinh hoàn cấp độ cấp tính: Ở cấp độ này thanh niên có thể phát hiện bịnh nhiễm khuẩn tinh hoàn dựa vào các hiện tượng: Sốt cao, ớn lạnh, đau tức tinh hoàn, phù nề, cứng nhắc, vùng bẹn bị phù nề, sưng tấy, giải hoặc xuất binh ra huyết…

triệu chứng bịnh nhiễm trùng tinh hoàn thời gian mạn tính: Sưng tinh hoàn, xơ cứng, hiện diện các cơn đau nhẹ ở hạ bộ…Với mức độ mãn tính thì bịnh thường không có hội chứng rõ rệt và phát triển rất chậm.

Bị nhiễm khuẩn tinh hoàn có nguy hiểm không?

những trường hợp mắc nhiễm trùng "cậu nhỏ" và có hội chứng như của anh Thành Nam đến cơ sở y tế chúng tôi trong tình trạng sốt ớn lạnh, tinh hoàn đau tức, tinh hoàn cứng nhắc, quanh háng cũng có cảm giác đau, da bìu đỏ, sưng tấy, mào tinh to, đi đái ra huyết...Sau khi thăm khám và kiểm tra một số bác sĩ kết luận là bị bệnh nhiễm trùng tinh hoàn.

Cũng như anh Lại Tuấn - Cầu Giấy- Hà Nội đến khám trong hiện trạng tinh hoàn sưng lên, sau đó có hội chứng xơ cứng, thỉnh thoảng xuất hiện một số cơn đau nhẹ!Theo những chuyên gia nam giới tại phòng khám đa khoa nam học thì đây chỉ là các ca tượng trưng bị mắc nhiễm trùng tinh hoàn và rất may là một vài trường hợp này đã được kịp thời nếu không sẽ vô cùng nguy hại.

hướng điều trị cho một số trường hợp nhiễm khuẩn mào tinh hoàn đó là nên tranh thủ ngủ nghỉ bởi vì một số tư thế như nâng cao bìu sẽ làm giảm cơn đau của bạn. Bạn có khả năng tắm bồn hoặc nước ấm để làm dịu cơn đau, kích thích tuần hoàn máu.

Trong độ tuổi sinh đẻ , phái mạnh nên lưu ý vệ sinh, có thói quen sinh hoạt , ăn uống nghỉ ngơi thích hợp . Việc vệ sinh sạch sẽ sẽ giúp bạn khống chế vài bệnh viêm ở bộ phận sinh dục.

Khi nhận ra các dấu hiệu không ổn định tại "cậu nhỏ" , bạn có khả năng dùng tay để khám . Nếu thấy xoay quanh xuất hiện cục cứng hay u thì nên gặp bác sỹ càng sớm càng tốt để phòng ngừa phải gánh chịu vài nguy hiểm nặng nề như khó có con về sau.

Tuy đau tinh hoàn không có thời gian có hại như xoắn tinh hoàn, tuy thế nam nhi cũng không nên quá coi thường mà hãy đến một số cơ sở y tế bệnh nam khoa để thăm xét nghiệm và điều trị .
 
New Member
Bài viết
10
Điểm tương tác
0
Điểm
0
Xin phép chủ thớt!

AI MUA HÀNG ĐẶC SẢN GHÉ EM NHÉ: www .sieuthidalat. net (0915.638.789)

AI XEM PHONG THỦY HƯỚNG NHÀ, HƯỚNG BẾP GHÉ EM LUÔN: www .havendalat. com hoặc www .nhaxinhvn. net (0969.922.789)

Chúc chủ thớt có nhiều lượt view
 
New Member
Bài viết
13
Điểm tương tác
0
Điểm
0
Lên top nhé!

AI MUA HÀNG ĐẶC SẢN GHÉ EM NHÉ: www .sieuthidalat. net (0915.638.789)

AI XEM PHONG THỦY HƯỚNG NHÀ, HƯỚNG BẾP GHÉ EM LUÔN: www .havendalat. com hoặc www .nhaxinhvn. net (0969.922.789)

Chúc chủ thớt có nhiều lượt quan tâm
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,436
Bài viết
165,258
Thành viên
190,596
Thành viên mới nhất
QuentinBell

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,436
Bài viết
165,258
Thành viên
190,596
Thành viên mới nhất
QuentinBell

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên