Bệnh viêm xoang sàng sau

New Member
Bài viết
65
Điểm tương tác
0
Điểm
0
Có người thường kêu ca về tình trạng thường xuyên bị đau đầu vùng gáy, trên đỉnh, nhất là mỗi khi thời tiết thay đổi bất chợt mà ko biết như thế nào. Có khá nhiều căn nguyên có thể dẫn tới hiện tượng đó, trong những nguyên nhân đó có 1 tác nhân hay dễ không được chú ý đến, đó là bệnh viêm xoang sàng sau.

Đặc điểm benh viem xoang sang sau

Xoang sàng cùng với xoang bướm là các xoang thuộc nhóm xoang sau, chúng thông đến lỗ mũi thông qua các lỗ ở ở sau. Chính vì thế, lúc mắc viêm, dịch từ xoang sau không chảy xuống phía trước để ra ngoài như lúc bị viêm mũi mà nó bị chảy xuống vùng họng ở sau, làm bệnh nhân hay bị ngứa rát họng, dẫn đến ho hay hăng khạc.
Khám để phát hiện viêm đau xoang sau thường gặp khó khăn hơn so với các vùng xoang khác. Người bệnh cần được nội soi mũi xoang để có thể thấy chất mủ nhầy tại lỗ thông sau hay chỗ vòm họng. Do đó, đối với trường hợp không được chú ý, bệnh có thể bị bỏ sót.

Dấu hiệu viêm xoang sàng sau

các biểu hiện viêm đau xoang sau hay âm ỉ, không rõ vì thế bệnh nhân cần lưu ý đến các biểu hiện dưới đây để nhận thấy sớm cùng giải quyết bệnh hợp lý.

Ho, ngứa rát, khô họng

vì dịch nhầy chảy xuống thành sau họng. Bệnh nhân thường muốn gặng hắng, ho khạc cho đờm ra ngoài. Dịch nhầy chảy xuống họng làm người bệnh dễ bị viêm họng, viêm amidan mãn tính, ở người lớn tuổi có thể bị viêm phế-khí quản mạn tính, dài ngày gây nên co giãn khí quản không đều.

Nhức đầu

Nhức đầu âm ỉ ở sau gáy hoặc khu vực đỉnh, chẩm. Ban đêm, lúc khí hậu chuyển mùa, trời trở lạnh, đau đầu nặng hơn làm cho bệnh nhân khó ngủ, mệt mỏi, ngủ ko đủ giấc.

Mờ mắt

Lúc đã có biểu hiện này cho thấy chứng bệnh viêm xoang của mọi người đã diễn biến một thời gian dẫn tới biến chứng. Các bạn không nên coi thường mà cần tới ngay bệnh viện Tai – Mũi – Họng và chuyên khoa Mắt để có thể chữa trị kịp thời, tránh để bệnh nặng hơn.

Khi nhận thấy mình có khả năng mắc viêm xoang, đặc biệt là viêm đau xoang sàng sau, mọi người nên tới khám bác sĩ chuyên khoa để được khám bệnh và tư vấn, tránh tự chữa trị tại nhà. Việc trị cần được tuân thủ nghiêm ngặt, kiên nhẫn, đủ thời gian, tránh bỏ dở giữa chừng, không nên cảm thấy đỡ bệnh thì ngưng dùng thuốc, có thể dẫn đến các hậu quả khó lường.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,533
Bài viết
165,388
Thành viên
190,727
Thành viên mới nhất
tructiepbongdafund

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,533
Bài viết
165,388
Thành viên
190,727
Thành viên mới nhất
tructiepbongdafund

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên