bị bạch biến có di truyền không

New Member
Bài viết
66
Điểm tương tác
0
Điểm
0
bệnh bạch biếncó di truyền không là băn khoăn của vài người. Theo các bác sĩ chữa da liễu bây giờ , duyên cớ chính xác gây ra benh bach tang chưa được chẩn đoán rõ ràng. tuy nhiên có một vài nghiên cứu đã khẳng định căn bệnh có thúc đẩy đến nhân tố di truyền. Có khoảng 20-30% bị Bệnh do gia đình có người bạch biến . ngoại giả , duyên cớ gây benh bach tang còn do tự miễn, nguyên tố rối loàn tâm thần , xúc động, bít tất tay , mệt mỏi kéo dài…
trieu-chung-benh-bach-bien.jpg


bệnh lang bạch biến là tình trạng giảm sắc tố da khu trú tự phát và bị . Bệnh có tính chất gia đình (khoảng 30% ) . dấu hiệu của hội chứng chủ yếu là xuất hiện một số dát trắng phần nhiều là rộng, có giới hạn. hội chứng bệnh có thể khu trú tuyệt vời lan tỏa, đôi nếu là một số mảng rất rộng hoặc hầu như toàn bộ da mắc phải trắng. chỗ rất hay gặp là ở mặt, những khớp nhỏ ở tay, nói quanh mắt, mồm , thắt lưng ; mặt trước cổ tay, bộ phận sinh dục, lòng bàn tay, bàn chân cũng thường có tổn thương . Trường hợp tiêu biểu một số thương tổn lan rông dần ra xung quành và xuất hiện Các tổn thương mới. Trên 30% Các trường hợp thương tổn khu trú có thể khỏi tự nhiên , nhất vị trí xúc tiếp đối với ánh sáng mặt trời. Cơ chế bệnh lý sinh của bệnh lý vẫn chưa được biết một phương thức đầy đủ, nhưng có thể nói rằng bach bien là một biểu hiện của hội chứng bệnh đa hệ thống, song song là một vấn đề xã hội đến người da màu và da đen. bởi thế không bao giờ được coi nó là một vấn đề thẩm mĩ thuần tuý mà phải coi xét trong mối quan hệ đối với một vài hội chứng bệnh của tuyến giáp, hội chứng bệnh Adison, bệnh lý thiếu máu giảm thiểu sản tủy, bệnh lý của Các tuyến nội tiết khác. . .
những phương phápchữa bệnh bạch biến như :

1. PUVA (uống hoặc bôi Psoralen phối hợp chiếu UVA) , chiếu UVB dải hẹp. Kết quả khá và tạm bợ . Psoralen, thường được sử dụng đặc biệt là 8-methxypsoralen (Meladinine) , có thể gây ra ngứa, đỏ, bỏng da. Chiếu UV chỉ có tại BV Da liễu TPHCM.

2. Tẩy trắng chỗ da xung nói quanh để tổn thương không bị nổi rõ.

3. trang điểm che lấp tổn thương bằng một vài mỹ phẩm có độ dính cao. Đây là Các sản phẩm có ghi “concealer” ngoài nhãn.

4. Bôi hoặc chích Corticosteroids tại nơi bị tổn thương . phương pháp này dẫn tới một vài hiệu quả phụ.

5. Các dược phẩm bôi có tác dụng tái tạo sắc tố hăng hái hơn là Calcipotriol (Daivonex) hoặc Tacrolimus 0,03 -0,1% . phương pháp này cho kết quả khả quan sau một thời gian dài và ít dẫn đến tác dụng phụ trên da.

6. một vài cách thức can thiệp mạnh hơn trên tổn thương bệnh bạch tạng là xăm màu, ghép tế bào hắc tố hoặc ghép da tự thân ( cách thức này chưa được thực hiện phổ thông ở Việt Nam) .
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,707
Bài viết
165,589
Thành viên
190,865
Thành viên mới nhất
phutungxenanganphat

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,707
Bài viết
165,589
Thành viên
190,865
Thành viên mới nhất
phutungxenanganphat

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên