Bị mắc chứng bệnh viêm amidan dài ngày không khỏi có nên phẫu thu?

New Member
Bài viết
49
Điểm tương tác
0
Điểm
0
Viêm amidan là một trong những căn bệnh tai mũi họng bậc nhất phổ biến ở trẻ nhỏ và cả người trưởng thành. Chứng bệnh có thể xảy ra quanh năm và xuất hiện với bất kỳ ai.

Tuy là bệnh lý thường gặp trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, bệnh viêm amidan có khả năng tự khỏi nhưng cũng có thể có ảnh hưởng nhiều biến chứng, di chứng nguy hại. Chính vì vậy nên khám chữa bệnh sớm tránh các hậu quả đáng tiếc diễn ra.
=>Tìm hiểu thêm về hội chứng viêm amidan

Cắt viêm amidan là cách điều trị viêm amidan ko còn xa lạ với đông đảo chúng ta, nhằm loại bỏ cấu trúc amidan ko còn công năng miễn dịch mà đã phát triển thành ổ viêm nhiễm có nhiều vi sinh vật gây bệnh hoặc amidan quá phát gây cản trở hít thở.

bi-viem-amidan-3.jpg

Nếu như bị mắc bệnh viêm amidan sẽ được các bác sĩ chỉ định cắt amidan là:

=>Tìm hiểu thêm về viêm amidan mạn

1. Triệu chứng viêm amidan mạn tính kéo dài

Người bị viêm amidan mạn tính dài ngày và bị lại khoảng 4 lần trở lên trên 1. Đã được trị trong vòng 1 – 1,5 tháng nhưng mà hội chứng không thuyên giảm, vẫn tồn tại dấu hiệu nóng họng, nổi hạch hàm sưng và nhức, hơi thở hôi…

2. Ápxe quanh amidan

Người bị mắc bệnh được xác định là áp xe quanh amidan, 1 bên hay cả hai bên, đã từng nhập viện trị liệu cũng được các bác sĩ chỉ định cắt amidan.

3. Viêm amidan dẫn tới biến chứng

Một vài nghiên cứu từ bệnh viện tai mũi họng trung ương, trị căn bệnh viêm amidan ko hữu hiệu, ko đúng liệu pháp có thể dẫn tới các biến chứng kế cận ví dụ như viêm tai giữa, viêm xoang… xa hơn là viêm vi cầu thận, sốt thấp khớp, có khi là thấp tim…

4. Amidan quá phát

Triệu chứng này có thể làm bít tắc hô hấp trên dẫn đến chứng ngủ ngáy, ngưng hít thở trong lúc ngủ, ngủ ko yên giấc, phát âm khó, thay đổi giọng nói, khó nuốt, bé chậm lớn thể chất.

5. Nghi mắc ung thư amidan

Trong nếu bác sĩ nghi ngờ người bệnh bị chứng bệnh ung thư amidan thì sẽ chỉ định cắt amidan, hạn chế hiện trạng ung thư tăng trưởng lan rộng

6. Lứa tuổi cắt amidan

Chuyên gia đưa ra rằng, có thể cắt viêm amidan ở bất kỳ lứa tuổi nào, nhưng ở trẻ thường sau 4 tuổi. Nhiều trường hợp trẻ em vẫn được chỉ định cắt amidan khi amidan quá phát gây ra những cơn ngưng hô hấp trong khi ngủ.

Không được cắt amidan ở một số bệnh nhân bị viêm amidan có rối lọan đông máu. bệnh nhân đang có nhiễm khuẩn toàn thân hay tại chỗ, người mắc bệnh bị mắc bệnh mạn tính chưa điều trị ổn định như tiểu đường, lao… phụ nữ có thai hoặc đang hành kinh cũng không được khuyến khích cắt amidan.

Đối với vài người đã bước qua độ tuổi trung niên, những chuyên gia cũng ko khuyến khích cắt amidan.

trong lúc bị viêm amidan, nhất là lúc hội chứng kéo dài thường xuyên, đã trị viêm amidan bằng nhiều biện pháp nhưng ko khỏi, bạn buộc phải cân đề cập việc đi cắt amidan. mặc dù vậy, để biết mình có nên cắt amidan hay ko bạn bắt buộc đến trực tiếp phòng khám chuyên khoa tai mũi họng Nhân Ái, 709 Giải Phóng, Hà Nội để chuyên gia thăm khám, dựa trên tình trạng căn bệnh cụ thể để tìm ra cách thích hợp và hữu hiệu nhất.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,373
Bài viết
165,190
Thành viên
190,519
Thành viên mới nhất
shbetokvippro

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,373
Bài viết
165,190
Thành viên
190,519
Thành viên mới nhất
shbetokvippro

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên