Bí quyết để dùng lò nướng đơn giản và an toàn

New Member
Bài viết
35
Điểm tương tác
0
Điểm
0
BÍ QUYẾT ĐỂ SỬ DỤNG LÒ NƯỚNG TỐI ƯU.
Lò nướng từ lâu đã trở thành đồ dùng gia đình không thể thiếu
vì tiện lợi, sạch sẽ, đồ ăn dậy mùi thơm ngon. Muốn sử dụng lò nướng luôn đảm bảo và thức ăn ngon, bạn nên sử dụng vài mẹo vặt dùng lò nướng tối ưu nhất.

1. Thiết kế vị trí để lò:
Bạn nên đặt lò nướng ngang tầm nhìn của mình vì phần lớn loại thiết bị này đều có cửa phía trước bằng kính hỗ trợ bạn có thể nhìn thấy rõ thức ăn bên trong. Phương pháp đặt này hỗ trợ bạn không phải cúi xuống nhìn thức ăn và lại an toàn nếu trong nhà có con trẻ.
Ngoài ra bạn cần chọn vị trí lăp lò sao cho không gần các vật dụng điện gia dụng khác như: ti vi, tủ lạnh, máy giặt…
Lý do là do nguồn nhiệt từ lò có thể khiến ảnh hưởng không tốt cho các thiết bị này.

2. Cài đặt công năng nướng thích hợp:
Mỗi loại đồ ăn có mức nhiệt nướng khác nhau, do đó người nội trợ phải biết sử dụng các chức năng nướng cho hợp lý với từng loại. Cùng với đó lắp đặt thời gian và mức nhiệt cho hợp lý cũng là cách giảm lãng phí nguồn điện không cần thiết, khiến món ăn ngon hơn.

3. Khởi động lò nướng và chờ nóng:
Trước khi nướng, bạn nên khởi động để thiết bị làm nóng rồi mới cho thực phẩm vào nấu. Nguyên tắc này cũng giống như nướng than, bạn chờ than đỏ hồng rồi mới để đồ ăn lên. Phương pháp này giúp đồ ăn không bị cháy khét trước khi chín.
Ngoài ra bạn có thể rưới lên khay đựng một lớp dầu trước khi đặt thức ăn vào trong khay cho đỡ dính.
Nhớ sử dụng găng tay và vật dụng gắp khi mang thức ăn vào thiết bị hoặc lấy ra để không bị bỏng tay.

4. Quy tắc an toàn:
Gần giống như lò vi sóng, lò nướng yêu cầu bạn phải tuân thủ các quy tắc an toàn nền tảng. Đó là hạn chế vật dụng nhựa và đồ dùng kim loại, đồ sứ có bọc kim loại, hộp xốp, túi giấy màu bọc thức ăn đồ gỗ, bao ni-lông để chứa thực phẩm trong lò nướng.Vật dụng kim loại có thể tạo ra tia dẫn điện, khiến lò bị nổ, đồ nhựa và túi ni- lông có thể bị chảy hoặc gây ra các hóa chất độc hại dây bẩn vào thức ăn. Còn đồ chứa bằng gỗ sẽ bị vỡ. Thay vào đó, bạn nên thay bằng dụng cụ gốm, sứ hay thủy tinh chịu nhiệt.
Bên cạnh đó, không được nướng sò, nghêu, ốc hoặc khoai tây, trứng, lạc, thực phẩm bao bọc quá kín vì khi thiết bị tăng nhiệt lên sẽ tạo ra áp lực khiến các món trên bị nổ tung.
Để chắc chắn an toàn, trước khi lấy thực phẩm ra ngoài, bạn nên vặn nút về chế độ OFF (tắt).

5. Tẩm ướp gia vị trước khi nướng:
gần như dùng lò vi sóng, bạn cũng cần tẩm ướp các loại thức ăn trước khi nướng từ 15-30 phút. Thời gian này đủ khiến gia vị thấm, giúp thức ăn ngon hơn.
Trong lúc nướng, bạn không được mở cánh thiết bị vì hơi nóng tỏa ra từ lò rất lớn và có thể làm bạn bị bỏng.Sau khi sử dụng, bạn lấy khăn ẩm lau các vết dơ rồi dùng khăn khô lau lại, tránh để đồ ăn tích tụ lâu ngày hoặc đọng nước trong lò vì khó chùi rửa và mất vệ sinh. Với vỏ ngoài, bạn có thể dùng giẻ mềm nhúng nước xà phòng để vệ sinh, tránh để nước rơi vào bên trong.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,473
Bài viết
165,322
Thành viên
190,671
Thành viên mới nhất
ae888betme

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,473
Bài viết
165,322
Thành viên
190,671
Thành viên mới nhất
ae888betme

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên