Bí quyết dùng lò nướng Fagor tối ưu nhất

New Member
Bài viết
35
Điểm tương tác
0
Điểm
0
BÍ QUYẾT ĐỂ SỬ DỤNG LÒ NƯỚNG FagorTỐI ƯU.
Lò nướng từ lâu đã là đồ dùng gia đình không thể thiếu
vì tiện lợi, sạch sẽ, thực phẩm dậy mùi ngon hơn, thơm hơn. Muốn sử dụng lò nướng luôn an toàn và đồ ăn ngon, bạn nên sử dụng vài mẹo vặt dùng lò nướng hiệu quả nhất.
20140910072048_12630.jpg

1. Lắp đặt vị trí đặt lò:
Bạn nên đặt lò nướng ngang tầm nhìn của mình vì phần lớn loại máy này đều có cánh phía trước bằng kính giúp bạn có thể xem rõ đồ ăn bên trong. Cách đặt này hỗ trợ bạn không phải cúi xuống xem thực phẩm và lại an toàn nếu gia đình có trẻ nhỏ.
Bên cạnh đó bạn cần chọn vị trí lăp lò sao cho không gần các thiết bị điện trong nhà khác như: ti vi, tủ lạnh, máy giặt…
Lý do là do nguồn nhiệt từ lò nướng có thể gây ảnh hưởng không tốt cho các máy móc này.

2. Cài chức năng nướng hợp lý:
Mỗi loại thực phẩm có mức nhiệt nướng khác nhau, do đó người nội trợ phải biết dùng các chức năng nướng cho phù hợp với từng loại. Đồng thời cài đặt thời gian và mức nhiệt cho hợp lý cũng là cách hạn chế lãng phí nguồn điện không cần thiết, giúp món ăn ngon hơn.

3. Khởi động thiết bị và chờ nóng:
Trước khi nướng, bạn nên khởi động để lò nóng làm nóng sau đó mới cho thực phẩm vào nướng. Quy tắc này cũng gần giống như nướng than, bạn đợi than đỏ hồng sau đó mới để thức ăn lên. Phương pháp này giúp thức ăn không bị cháy khét trước khi chín.
Bên cạnh đó bạn có thể rưới lên khay đựng một lớp dầu trước khi để thực phẩm vào trong khay cho đỡ dính.
Nhớ dùng găng tay và dụng cụ gắp khi mang đồ ăn vào thiết bị hay lấy ra để không bị bỏng tay.

4. Quy tắc an toàn:
Gần giống như lò vi sóng, lò nướng buộc bạn phải thực hiện đúng các quy chuẩn an toàn cơ bản. Đó là giảm thiểu đồ nhựa và đồ dùng kim loại, đồ sứ có viền kim loại, hộp xốp, túi giấy màu gói thực phẩm đồ gỗ, túi ni-lông để đựng đồ ăn trong thiết bị.Đồ kim loại có thể gây ra tia dẫn điện, khiến lò bị nổ, hộp nhựa và bao ni- lông có thể bị mềm chảy hoặc gây ra các chất độc hại dây bẩn vào thức ăn. Còn đồ chứa bằng gỗ sẽ bị vỡ. Thay vì vậy, bạn nên sử dụng bằng dụng cụ gốm, sứ hoặc thủy tinh chịu nhiệt.
Ngoài ra, không được nướng sò, nghêu, ốc hay khoai tây, trứng, lạc, đồ ăn bao bọc quá kín vì khi thiết bị nóng lên sẽ tạo ra áp lực làm cho các món trên bị nổ tung.
Để đảm bảo an toàn, trước khi đưa thức ăn ra ngoài, bạn nên vặn nút về mức nhiệt OFF (tắt).

5. Ướp hương vị trước khi nướng:
gần như sử dụng lò vi sóng, bạn cũng nên tẩm ướp các loại thức ăn trước khi nướng từ 15-30 phút. Thời gian này đủ khiến gia vị ngấm, giúp đồ ăn ngon hơn.
Trong thời gian nướng, bạn không được mở cửa thiết bị vì nhiệt độ tỏa ra từ sản phẩm rất cao và có thể làm bạn bị bỏng.Sau khi sử dụng, bạn lấy khăn ướt lau các vết dơ sau đó dùng khăn khô lau lại, tránh để thức ăn tích tụ lâu ngày hoặc đọng nước trong thiết bị vì khó chùi rửa và mất vệ sinh. Với bề mặt ngoài, bạn có thể sử dụng giẻ mềm nhúng nước xà phòng để lau, hạn chế để nước rơi vào bên trong.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,346
Bài viết
165,153
Thành viên
190,446
Thành viên mới nhất
e2012org

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,346
Bài viết
165,153
Thành viên
190,446
Thành viên mới nhất
e2012org

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên