Bí quyết khắc phục tụ dịch màng nuôi

New Member
Bài viết
12
Điểm tương tác
0
Điểm
0
Tụ dịch màng nuôi là gì ?

Tụ dịch màng nuôi (màng đệm) là hiện tượng máu tụ trong không gian giữa nhau thai và tử cung. Hiện  tượng này nếu không được phát hiện sớm và có cách chữa trị kịp thời tụ dịch sẽ lớn dần theo thời gian và có thể làm nhau thai bong tách khỏi thành tử cung dẫn đến sảy thai.
[img=600x400]https://anthaiphuong.com/wp-content/uploads/2019/05/hinh-anh-tu-dich-mang-nuoi.jpg[/img]
Hình ảnh tụ dịch dưới màng nuôi trên siêu âm
Hiện tượng này thường xuất hiện ở mẹ bầu trong 3 kỳ thai đầu. Mẹ bầu bị tụ dịch màng nuôi sẽ có những hiện tượng bất thường như chảy máu âm đạo.
[size=medium]Nguyên nhân gây tụ dịch màng nuôi

[/size]
Hiện nay, chưa có một nghiên cứu chính xác nào về nguyên nhân gây nên hiện tượng tụ dịch màng nuôi khi mang thai. Nhưng theo chuẩn đoán của bác sĩ thì tụ dịch dưới màng đệm khi mang thai là do các yếu tố sau:

  • Nội tiết tố ở phụ nữ mang thai kém.
  • Khi mang thai mẹ bầu thường xuyên đi lại, vận động nhiều.
  • Ở phụ nữ trung niên trên 35 tuổi hay gặp phải tình trạng này.
  • Quan hệ và xuất tinh trong quá trình mang thai cũng là nguyên nhân gây tụ dịch  màng nuôi. Vì vậy mẹ bầu cần hạn chế quan hệ trong những kỳ thai đầu.
Dấu hiệu nhận biết tụ dịch dưới màng đệm
Có thể nghi ngờ bị tụ dịch dưới màng đệm qua những dấu hiệu sau đây:
- Dấu hiệu tụ dịch dưới màng đệm điển hình nhất là xuất hiện một lớp máu hoặc lớp dịch, các cục máu vón nhỏ tại phần khoảng trông ngăn cách giữa túi thai và tử cung người mẹ
- Ra máu khi đang mang thai và xuất huyết âm đạo cũng chính là một dấu hiệu của hiện tượng tụ dịch dưới màng đệm mà các mẹ có thể quan sát để phát hiện ra.
- Nếu thấy dấu hiệu tụ dịch dưới màng đệm mà dịch màu nâu, thì chị em cần chú ý. Đây là dấu hiệu cảnh báo trường hợp sảy thai không hoàn toàn hoặc sảy thai không trọn, dẫn tới trường hợp sót nhau rất nguy hiểm.
- Có mẹ bầu thì bị máu hồng chảy ra ngoài báo hiệu nhưng có những mẹ bầu máu sẽ tụ lại bám trong tử cung hoặc bám ngay dưới túi ối hoặc bánh rau.
- Các mẹ bầu lưu ý trong vài tuần đầu trong thời kỳ mang thai, nếu thấy có ra máu màu đỏ tươi kèm theo nhầy nâu thì phải liên hệ với bác sĩ sản khoa ngay. Bởi vì đây là lúc tụ dịch dưới màng đệm đã trở nên trầm trọng .
- Một số trường hợp mẹ bầu có thể phát hiện ổ dịch qua siêu âm
Những biện pháp điều trị tụ dịch dưới màng nuôi
Tụ dịch dưới màng nuôi được chia ra thành 3 cấp độ:
  • Cấp độ 1: dịch tụ từ 2mm đến 5mm
  • Cấp độ 2: dịch tụ từ 5mm đến 8mm
  • Cấp  độ 3: Dịch tụ trên 8mm
Tùy vào cấp độ tụ dịch bác sĩ sẽ có những chỉ định dùng thuốc hoặc tiêm tránh co giật tử cung hay làm giảm tiết dịch dưới màng nuôi.
Để tránh triệu chứng tụ dịch dưới màng nuôi mẹ mang thai cần có những biện pháp phòng ngừa trước như chế độ  ăn uống, giữ gìn sức khỏe kết hợp sử dụng thuốc đông y để an thai, dưỡng thai.
Bí quyết dân gian
Theo những phương thuốc đông y truyền thống, củ gai tươi có tác dụng giúp an thai làm tan biến các tụ dịch dưới màng nuôi. Có tác dụng an thai dưỡng thai vô cùng hiệu quả mà không có bất cứ tác dụng phụ nào. Mẹ mang thai có thể an tâm sử dụng.
Có thể Sử dụng củ gai để đun nước uống hằng ngày hoặc dùng củ gai để luộc ăn, hầm với móng giò, bồ câu…
Mẹ mang thai cần chăm sóc sức khỏe tránh bị tụ dịch màng nuôi bằng các phương pháp kết hợp ăn uống, luôn giữ cho mình tâm thế thoải mái thư giãn kết hợp với sử dụng phương thuốc nam là củ gai tươi để an thai dưỡng thai để cả mẹ và con cùng phát triển khỏe mạnh nhé.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
143,866
Bài viết
166,919
Thành viên
192,380
Thành viên mới nhất
Thảo Ánh

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
143,866
Bài viết
166,919
Thành viên
192,380
Thành viên mới nhất
Thảo Ánh

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên