Bộ ghi dữ liệu nhiệt độ – độ ẩm Datalog của Fourtec

New Member
Bài viết
13
Điểm tương tác
0
Điểm
1
Nhiệt kế tự ghi hay còn gọi là bộ ghi dữ liệu nhiệt độ, nhiệt ẩm kế tự ghi… Là một trong những sản phẩm giúp theo dõi, giám sát, tracking, logging quá trình. Sản phẩm có thể theo dõi nhiệt độ, độ ẩm và một số chỉ số khác trong một môi trường nào đó. Nó cho phép tự ghi những thông số cần thiết mà bạn mong muốn vào bộ nhớ. Hỗ trợ cho rất nhiều ngành công nghiệp hiện nay..
MicroLite_Temp_Side-scaled-1-e1655953100436-1024x649.jpg

Để lựa chọn tốt nhất một sản phẩm bộ ghi dữ liệu nhiệt độ. Hãy cùng Minh Việt JSC tìm hiểu kỹ về những thông tin quan trọng của thiết bị này.

Nhiệt ẩm kế tự ghi là gì?
Máy ghi dữ liệu nhiệt độ là một thiết bị tự động theo dõi và ghi dữ liệu môi trường theo thời gian thực. Sử dụng cảm biến hoặc đầu vào, nó sẽ ghi lại các yếu tố như nhiệt độ, độ ẩm, điện áp, dòng điện, v.v. (phụ thuộc vào loại đầu đo probe). Dựa vào các tùy chọn có thể lập trình được để cài đặt các chế độ ghi trên bộ ghi dữ liệu nhiệt độ. Thiết bị còn có thể kết nối với internet qua USB để gửi báo cáo tự động. Các bản ghi này có thể được trích xuất và phân tích bằng máy tính hoặc thiết bị di động cực kỳ dễ dàng và hoàn toàn tự động.

Phân loại bộ ghi dữ liệu nhiệt độ – độ ẩm
+ Theo tính năng

Tín hiệu đầu vào
Một số bộ ghi dữ liệu dành riêng cho một loại đầu vào nhất định. Trong khi những bộ khác có thể lập trình cho các loại đầu vào khác nhau. Nhiều loại Bộ ghi dữ liệu cho một số loại tín hiệu, bao gồm cặp nhiệt điện, âm thanh, pH, áp suất và nhiều loại khác. Nhưng phần lớn nhu cầu sử dụng chủ yếu dùng để ghi dữ liệu nhiệt độ rồi đến độ ẩm.

Số lượng đầu vào
Bộ ghi dữ liệu có sẵn trong cả thiết kế đơn và đa kênh. Bộ ghi dữ liệu dataNET của Fourtec có khả năng xử lý nhiều đầu vào. Fourtec có phần mềm để quản lý nhiều thiết bị với giao thức Zigbee. Nó giúp quản lý đồng thời hàng trăm thiết bị trong một hệ thống.

Kích thước
Trong nhiều ứng dụng, không gian là một hạn chế. Trong những trường hợp đó, kích thước của bộ ghi dữ liệu có thể là một tham số lựa chọn quan trọng. Dòng máy ghi dữ liệu Microlite cực kỳ nhỏ gọn. Đặc biệt các thiết kế ưu việt nhỏ gọn, đủ dùng và hạn chế các sai sót do người sử dụng vô ý gây ra trong quá trình cài đặt và vận hành.

Tốc độ / Bộ nhớ
So với các hệ thống thu thập dữ liệu thời gian thực, các bộ ghi dữ liệu thường có tỷ lệ lấy mẫu thấp. Điều này là do chúng lưu trữ dữ liệu trong bộ nhớ trong bị hạn chế. Tốc độ dữ liệu càng cao thì càng cần nhiều bộ nhớ. Do đó, khi chỉ định bộ nhiệt kế tự ghi, điều quan trọng là phải xác định tốc độ lấy mẫu và thời lượng mẫu có thể được sử dụng để tính toán bộ nhớ cần thiết. Ví dụ: Nếu một ứng dụng yêu cầu tốc độ lấy mẫu là 1 trên giây và thử nghiệm phải kéo dài một giờ thì bộ ghi dữ liệu phải có khả năng lưu trữ 3600 mẫu (1 mẫu / giây x 1 giờ x 3600 giây / giờ). Bộ ghi nhiệt độ của Fourtec có nhiều tùy chọn từ 8000 mẫu lên đến gần 60000 mẫu trên 1 thiết bị. Phần mềm DataNET hỗ trợ lưu trên hệ thống server gần như vô hạn khối lượng thông tin.

Hoạt động thời gian thực
Trong một số ứng dụng, có thể mong muốn hiển thị dữ liệu đang được thu thập trong thời gian thực trên máy tính. Có thể kế nối qua dây USB 2.0 hoặc qua Wifi thông qua các repeater và transceiver trong hệ thống DataNET.

+ Theo chức năng đo ghi
Bộ ghi dữ liệu nhiệt độ

Các chỉ báo và bộ ghi nhiệt độ là những công cụ quan trọng để bảo trì chuỗi cung ứng. Bộ ghi dữ liệu nhiệt độ theo dõi nhiệt độ trong suốt các giai đoạn vận chuyển và xử lý của dây chuyền, đồng thời đưa ra các cảnh báo trong trường hợp có sự kiện liên quan đến nhiệt độ. Điều này cho phép thực hiện hành động trước khi có thể xảy ra hư hỏng sản phẩm. Những loại thiết bị ghi dữ liệu này thường được sử dụng để theo dõi các lô hàng trong các ngành công nghiệp chuỗi cung ứng lạnh, cũng như để thu thập dữ liệu nhiệt độ từ các điều kiện hiện trường khác nhau.

Nhiệt kế tự ghi không dây
Giải pháp lý tưởng để giám sát liên tục, theo thời gian thực, bộ ghi dữ liệu nhiệt độ không dây hoạt động từ bất kỳ vị trí nào từ bất kỳ thiết bị dựa trên web nào. Giống như bất kỳ Bộ ghi dữ liệu nào, nó cung cấp một hệ thống cảnh báo có thể định cấu hình và truy cập tức thì vào dữ liệu được ghi trong thời gian thực. Bộ ghi dữ liệu nhiệt độ không dây không yêu cầu phần cứng bổ sung, điều này khiến nó trở thành lựa chọn ưu tiên để bảo trì dữ liệu theo yêu cầu. Đây là một trong những thiết bị ghi nhật ký linh hoạt nhất hiện có và có thể chứa nhiều ứng dụng khác nhau. Sản phẩm bộ ghi dữ liệu có đền led màu cảnh báo các chế độ, có thể cài đặt setup chế độ hoạt động. Tất cả sản phẩm bộ ghi dữ liệu nhiệt độ độ ẩm đều có thể tùy chọn mẫu báo cáo và tự động tạo báo cáo ngay khi kết nối USB với máy tính hoặc điện thoại.

Bộ ghi dữ liệu độ ẩm
Cùng với bộ ghi dữ liệu nhiệt độ, bộ ghi dữ liệu độ ẩm thường được sử dụng trong các môi trường nhạy cảm với nhiệt độ như phòng hiệu chuẩn, nhà kho, nhà kính, gác xép, tầng hầm và nhà ở. Các loại thiết bị ghi dữ liệu nhiệt độ độ ẩm này có các cảm biến tích hợp để đo mức độ ẩm môi trường và đưa ra cảnh báo thời gian thực trong trường hợp có bất thường.

Ưu điểm của bộ nhiệt kế tự ghi
Chi phí thấp – giảm nhân công
Với giá thành mua sản phẩm nhiệt kế tự ghi, máy đo ghi nhiệt độ, Nhiệt ẩm kế tự ghi chỉ từ 300.000vnd đến 3 – 4triệu. Và phạm vi đo đạc – ghi dữ liệu ở tầm rộng, tự động (automatic) đo và ghi số liệu đo được. Nên người tiêu dùng hoặc các nhà máy, phân xưởng cần dùng có thể dễ dàng mua để lắp đặt từ 1 đến nhiều chiếc. Tùy thuộc vào nhu cầu cần dùng trong phạm vi rộng hẹp khác nhau. Ngoài ra Fourtec cung cấp giải pháp DataNET quản lý nhiều thiết bị bằng wifi. Hệ thống này giúp tối giảm chi phí lắp đặt, vận hành và thay đổi layout đơn giản. Dữ liệu ghi được luôn được lưu tại thiết bị và update trực tiếp về server.

Bằng cách tự động hóa hoạt động của bạn với Bộ nhiệt kế tự ghi nhiệt độ độ ẩm. Bạn có thể cắt giảm tổng chi phí của nhân viên và giải phóng doanh nghiệp của bạn. Để sử dụng nhân sự vào các lĩnh vực khác. Các công ty thường vô tình lãng phí thời gian bằng cách yêu cầu công nhân tiến hành các phép đo dữ liệu thủ công thường xuyên. Với việc giám sát chuỗi cung ứng hiệu quả, một bộ ghi dữ liệu có thể tự động truyền các bản ghi trực tiếp đến phần mềm báo cáo.

Nhờ đó, chi phí tổng cho việc đo đạc – ghi chép và so sánh số liệu sẽ được tiến hành liên tục, nhanh, chính xác và giảm đi tổng chi phí cho quá trình này.

Số liệu chính xác và đồng nhất – giảm lỗi
Với độ chính xác về con số cao hơn cảm quan của con người. Nên số liệu về nhiệt độ, độ ẩm… được đo liền một lúc và đưa ra liên tục, con số cũng có tỷ lệ sai số thấp hơn nhiều. Đồng thời, thiết bị đo ghi nhiệt độ cũng tránh được các ảnh hưởng do vấn đề tác động cảm quan của sức người như:

Định lượng tần suất chu kỳ đo không đều
Tác động của điều kiện khu vực đo ghi tới con người
Sức khỏe và độ ổn định khác nhau giữa các người đo.
Thời gian ghi dữ liệu không đồng nhất trong 1 số nhóm người đo…
Chỉ bằng một hệ điều hành chung, toàn bộ máy đo ghi dữ liệu, bộ ghi dữ liệu nhiệt độ và độ ẩm đều sẽ làm việc trong cùng 1 tích tắc. Giúp con số bạn nhận được là đồng nhất và chính xác hơn.

Phân tích và báo cáo thời gian thực
Như đã nói ở trên, nhiệt ẩm kế tự ghi là loại sử dụng hệ thống tự động đo, truyền dữ liệu đo về cho một hệ điều hành quản lý để lưu trữ. Nên nó có thể đồng loạt hoặc tách rời theo cài đặt của người dùng để “làm việc”. Nhờ đó mà mọi thông tin của phiên làm việc đều được báo cáo lên máy ở thời gian thực. Bạn có thể nhận mọi dữ liệu về độ ẩm, nhiệt….những so sánh trong các khoảng thời gian… ngay bất kỳ lúc nào. Thiết bị đo ghi nhiệt tốt có thể đồng thời giúp tiết kiệm thời gian chi phí và nang cao chất lượng công việc.

Đưa ra cảnh báo sớm
Nhờ dữ liệu phân tích và đo đạc ở tần suất nhiều, trong thời gian thực. Mà mọi người đều có thể thấy được những bất thường trong môi trường cần đo. Nhờ đó tạo ra các cảnh báo sớm để xử lý và khắc phục.

Nâng cao chất lượng công việc
Bộ ghi dữ liệu nhiệt độ tự động, giúp tạo ra cảnh báo sớm cho những bất thường – đưa ra các báo cáo và số liệu phân tích trong thời gian thực. Không phải tổng hợp sau đó mới phân tích so sánh dữ liệu như dùng nhân công trước kia. Nên môi trường đó luôn được đảm bảo ổn định cao hơn. Nhờ đó chất lượng công việc, chất lượng sản phẩm cũng được cải tiến lên đáng kể.

Giám sát việc sử dụng năng lượng
Có thể đánh giá mức sử dụng điện mang lại cái nhìn tổng quan về số tiền lãng phí. Thiết bị có thể cực kỳ tốn kém nếu chạy trong thời gian dài suốt cả ngày và không theo dõi các chi phí này có thể dẫn đến chi phí lớn. Thiết lập Bộ ghi dữ liệu nhiệt độ để xác định vị trí không hiệu quả có thể xác định các khu vực chính để tiết kiệm.

Xem chi tiết tại: https://minhviet-jsc.com/nhiet-ke-tu-ghi/

#Minh_Việt_JSC, #nhiệt_kế_tự_ghi
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,543
Bài viết
165,390
Thành viên
190,651
Thành viên mới nhất
주소모음 링크고.COM 주소 모음

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,543
Bài viết
165,390
Thành viên
190,651
Thành viên mới nhất
주소모음 링크고.COM 주소 모음

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên