Bỏ túi 3 tiêu chí chọn lốp xe tải

New Member
Bài viết
70
Điểm tương tác
0
Điểm
0
Khi chọn mua lốp xe tải, khách hàng nên tìm hiểu kỹ trước những kiến thức cơ bản về lốp xe, căn cứ vào điều kiện khí hậu cũng như điều kiện sử dụng để mua lốp, tránh mua phải lốp nhái, gây tổn hại về vật chất và an toàn cho bản thân.

Chọn lốp theo đặc điểm của xe

Trên mỗi lốp xe tải Mitsubishi FuSo nói chung và xe tải các loại nói riêng đều có một vài thông số ghi trên đó. Đó là đặc điểm của lốp, khi đi chọn lốp bạn nên chọn loại lốp có thông số kỹ thuật giống hoặc tương đương như thế. Nên tìm hiểu rõ các thông số được ghi trên hông lốp để biết chính xác loại lốp nào hợp với xe.Chọn lốp theo đặc điểm xe

Trong trường hợp chiếc xe tải bạn mua không phải là xe mới, khi thay lốp bạn cần để ý kỹ các thông số kỹ thuật, không chỉ trên bề mặt lốp mà còn phải tìm hiểu thêm trên khung cửa cabin, nắp bình nhiên liệu hay hông lốp. Phòng trường hợp người chủ trước đó đã thay lốp khác cho xe.

Khi mua lốp, bạn nên tìm đến những đại lý phân phối chính hãng. Khi muốn đổi sang một loại lốp khác lớn hơn ngoài cỡ lốp đang sử dụng hoặc nâng cấp lốp, nên tìm đến các nhà phân phối lốp xe tải cẩu giá rẻ được ủy quyền để được tư vấn rõ ràng.

Chọn lốp theo điều kiện sử dụng

Có thể nói, nhìn chung điều kiện đường xá Việt Nam khá thấp, so với các nước phát triển thì đó quả là sự so sánh khấp khiễng. hầu hết trên những cung đường có sự xuất hiện của xe tải, container đều có ổ gà, ổ voi. Việc này gây ảnh hưởng không nhẹ đến tuổi thọ của lốp xe tải nói riêng và lốp xe nói chung.

Vì vậy mà với mỗi loại điều kiện đường xa, địa hình bạn nên chọn cho mình những loại lốp có thiết kế đặc trưng riêng phù hợp với điều kiện đường xá, địa hình đó.Chọn lốp xe theo địa hình

Ví dụ, nếu bạn thường xuyên di chuyển trên các trục đường chính hoặc đường cao tốc thì cần phải có lốp xe có cự ly hãm tối thiểu trên cả đường khô và đường trơn nhằm mang lại sự an toàn cao nhất. Nếu chủ yếu di chuyển trong nội thành thì nên chọn loại lốp có cự ly phanh nhỏ nhất trong cả điều kiện đường khô và đường ướt.

Chọn lốp theo điều kiện khí hậu

Khí hậu ở Việt Nam mỗi vùng đều có sự khác biệt. Trong mỗi điều kiện khí hậu khác nhau, chiếc xe tải Mitsubishi fuso giá rẻ của bạn cần thiết được trang bị những loại lốp khác nhau để giúp xe vận hành tốt nhất.

Ví dụ, trong mùa mưa, bạn nên nên chọn một bộ lốp có độ bám đường thật tốt. Nên chọn kiểu thiết kế gai lốp định hướng hay còn được gọi là gai lốp một chiều là một trong những thiết kế hiệu quả để sơ tán nước. Trong điều kiện đường khô, mặt gai lốp càng cứng, lái xe càng chính xác hơn.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,582
Bài viết
165,444
Thành viên
190,791
Thành viên mới nhất
nohu90com

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,582
Bài viết
165,444
Thành viên
190,791
Thành viên mới nhất
nohu90com

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên