• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Các biện pháp thông gió làm mát công nghiệp hiện nay tối ưu

#1
Làm mát nhà xưởng cho các đơn vị bây giờ có rất nhiều giải pháp. Tuy nhiên, việc lựa cho các biện pháp thông gió nào vừa hiệu quả mà tiết kiệm giá thành thì không hẳn doanh nghiệp nào cũng biết.

Mục đích chính của thông gió công nghiệp

Hệ thống thông gió nhà xưởng có 2 nhiệm vụ chính sau:

- Thông gió chống nóng: Hệ thống này nhằm mục đích đưa khí mát, khô ráo vào và đẩy khí nóng ẩm ra ngoài tạo điều kiện môi trường khí hậu tối ưu. Tại các vị trí máy móc vận hành với cường độ cao, những chỗ nguồn bức xạ với nhiệt độ cao sẽ sắp xếp những hệ thống quạt vận tốc gió lớn 2¸5m/s để làm mát không khí.


- Thông gió khử bụi và hơi độc: Ở những nơi có nhiều bụi hoặc tương đối có khí độc hại, cần bố trí hệ thống hút khí bị ô nhiễm để thải ra ngoài, đồng thời đưa khí sạch, trong lành bên ngoài vào bù lại phần không khí bị thải đi. Trước khi thải cần phải lọc hoặc khử hết những chất độc hại trong không khí để giảm thiểu ô nhiễm xung quanh khu vực đó.

Những biện pháp thông gió ngày nay trên thị phần

Dựa vào nguyên tắc tạo gió và trao đổi khí thì ta có thể chia các giải pháp thông gió thành thông gió thiên nhiên và thông gió nhân tạo.

Thông gió tự nhiên

Thông gió tự nhiên là trường hợp thông gió mà sự lưu thông khí từ bên ngoài vào nhà và khí nóng, độc hại trong nhà thoát ra ngoài được nhờ các nhân tố bất chợt như nhiệt, gió.

Dựa vào nguyên lý khí nóng trong nhà đi lên còn khí nguội tiếp giáp đi vào thay thế, người ta thiết kế, lắp đặt hợp lý những cửa vào và gió ra, những cửa cấu tạo lá chớp khép mở được, làm lá hướng dòng và thay đổi diện tích cửa... Để đổi được trục đường đi của gió cũng như hiệu chỉnh được lưu lượng gió đi vào, đi ra. Bạn có thể xem chi tiết về cách thức hoạt động của giải pháp thông gió tự nhiên.

Làm mát áp suất âm

Làm mát áp suất âm là biện pháp làm cho mát bằng quạt hút công nghiệp kết hợp hệ thống thông gió làm mát bằng tấm cooling pad sẽ khiến cho nhiệt độ nhà xưởng lên đến 10 độ C, thậm chí với xưởng lên đến 12 độ C với nhiệt độ bên ngoài.

Làm mát áp suất dương

Hệ thống làm mát áp suất dương là biện pháp làm mát sử dụng máy làm mát công nghiệp cùng kết hợp với hệ thống ống gió. Chi tiết hệ thống thông gió làm mát bằng áp suất dương cho ai quan tâm.

Thông gió nhân tạo

Thông gió nhân tạo là thông gió có bằng máy quạt chạy bằng động cơ điện để khiến khí chuyển từ chỗ này tới chỗ khác. Trong thực tế thường sử dụng hệ thống thông gió thổi vào và hệ thống thông gió hút ra.

Thông gió chung: Là hệ thống thông gió thổi vào hoặc hút ra có phạm vi tác dụng trong tất cả diện tích của phân xưởng.

Thông gió cục bộ: Là hệ thống thông gió sở hữu phạm vi tác dụng trong từng vùng hẹp riêng biệt của phân xưởng. Hệ thống này có thể chỉ thổi vào cục bộ hoặc hút ra cục bộ.

Hệ thống âm trần nối ống gió: Hệ thống điều hòa không khí âm trần nối ống gió là hệ thống làm mát nhà xưởng bằng điều hòa không khí công suất lớn kết hợp hệ thống ống gió.

Trên đây là 1 số thông tin về các giải pháp thông gió được chủ yếu sử dụng trong những khu công nghiệp. Tùy theo mức giá bán mà bạn có thể lựa chọn lắp đặt cách thức hiệu quả và thích hợp. Nếu vẫn còn băn khoăn, chưa biết chọn cách nào thì bạn vcó thể liên hệ với Giavuteco, với nhóm chuyên gia chuyên nghiệp sẽ giúp bạn có cho mình sự chọn lựa phù hợp.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
131,475
Bài viết
153,473
Thành viên
178,025
Thành viên mới nhất
Kingzmoli

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho Wordpress