Các doanh nghiệp sản xuất giảm thiểu lượng chất thải

New Member
Bài viết
262
Điểm tương tác
0
Điểm
0
Các doanh nghiệp sản xuất giảm thiểu lượng chất thải

Những giải pháp khoa học công nghệ để giảm thiểu lượng chất thải, tiết kiệm điện và năng lượng trong ngành sản xuất may bien tan gia re công nghiệp ngày càng trở lên cấp thiết. Dưới đây là một số giải pháp tiết kiệm trong ngành sản xuất công nghiệp đang được khuyến khích sử dụng.
Các chuyên gia về quản lý năng lượng cho biết, việc đốt các nhiên liệu hóa thạch trong các lò hơi và lò đốt là một trong các tác nhân chính gây biến đổi khí hậu. Vì vậy, việc nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng cho các loại lò này là giải pháp công nghệ đầu tiên góp phần giảm thiểu biến tần giá rẻ sự phát thải các chất này.

Đối với ngành sản xuất sạch: Giải pháp tiếp cận nhằm tác động ngay các khâu của dây chuyền sản xuất để chủ động ngăn ngừa, giảm thiểu chất thải tại nguồn phát sinh, qua đó giảm ô nhiễm môi trường, đồng thời giảm định mức tiêu hao nguyên liệu năng lượng cho một đơn vị sản phẩm và giảm chi phí cho xử lý chất thải.
may-bien-tan-1-pha-ra-3-pha_tbn_1470672982.jpg


Đối với ngành sản xuất xi măng: Cần che chắn, bịt kín các điểm phát sinh bụi, tăng công suất quạt hút, cải tạo hệ thống thiết bị tách bụi, điều chỉnh đủ lượng không khí cấp vào lò, bố trí cửa cấp gió thông lò, xây dựng kho có bao che để chứa nguyên nhiên liệu, tận dụng tiềm năng nhiệt khói lò để sấy sơ bộ nguyên liệu, sử dụng phế thải của ngành luyện kim ít độc hại...

Doanh nghiệp ngành bia đang áp dụng những giải pháp thực hiện tiết kiệm năng lượng góp phần giảm chi phí sản xuất

Trong ngành sản xuất gạch nung: Cần phun nước giữ độ ẩm đất trong quá trình ngâm ủ tại cửa nạp điện máy cán nhào, lắp hệ thống hút xử lý bụi tại khu phơi, cải tạo đường ống thu hồi nhiệt lò nung cấp cho lò sấy, lắp đặt hệ thống khử bụi, dùng quạt thổi ngược ở đầu lò ra gạch để thu hồi nhiệt, giảm nhiệt độ và bụi gạch ra lò...

Ngành đúc kim loại: Cần lựa chọn quặng và phế liệu chất lượng tốt, lắp đường ống thu hồi nhiệt lò nung cấp cho lò sấy phế liệu, lắp đặt hệ thống khử bụi và hơi khí độc, tối ưu hóa lò đốt, lắp đặt các thiệt bị kiểm soát tự động...

Ngành công nghiệp luyện thép hồ quang: Có thể áp dụng loại bỏ chất phi kim loại, băm chặt nhỏ nguyên liệu, vận hành lò điện chế độ siêu cao công suất, làm nguội tường lò và nắp lò bằng nước, nung sơ bộ thép phế làm giảm thời gian nấu luyện và giảm phát thải bụi, sử dụng hệ thống nước làm mát khép kín để tiết kiệm nước và giảm năng lượng cho bơm, tái sử dụng bụi lò điện, sử dụng công nghệ cháy sau kết hợp với bán biến tần giá rẻ xử lý khói...

Để kiểm soát chất lượng khí thải, cần sử dụng các thiết bị xử lý khí axit thông dụng như tháp sủi bọt, tháp phun, tháp đệm... Đối với các chất hữu cơ có thể được xử lý qua các thiết bị xử lý hơi khí độc theo phương pháp hấp thụ, tức là quá trình phân ly khí dựa trên ái lực của một số chất rắn đối với một số loại khí trong hỗn hợp khí nói chung và trong khí thải nói riêng.
 
Bài viết
896
Điểm tương tác
0
Điểm
16
Giới thiệu chung máy hút bụi di động túi vải

máy hút bụi túi vải di động tính toán phù hợp có điều kiện dùng từng xưởng sản xuất xí nghiệp dùng. vật dụng http://hutlocbui.com hút lọc bụi di động tiêu dùng để hút, lọc và thu nhặt bụi, các loại bụi mịn, khô nảy sinh đơn lẻ ở các khu chế xuất, trang bị nảy sinh bụi.

Nguyên lý thu hồi bụi là sự phối hợp giữa nguyên lý cyclone ly tâm và hiếp dâm qua vải lọc.

Tùy theo lượng bụi phát sinh mà mang thể sử dụng loại sở hữu 1 bộ túi lọc hoặc phổ biến bộ túi.

Lưu lượng : 6000m3/h

Công suất: 5,5 Kw , 380V

kích tấc : 1700x650x2200mm

Họng hút : 6 x100mm

đường kính túi vải :Ø 630 mm


may-hut-bui-di-dong-tui-vai.jpgphạm vi áp dụng máy hút bụi di động túi vải

vận dụng của máy hút bụi túi vải di động máy hút bụi túi vải cho các cơ sở sản xuất xí nghiệp: chế biến gỗ, nguyên liệu vun đắp, gia công cơ khí, thức ăn chăn nuôi, bụi phát sinh do đóng gói sản phẩm và các ngành khác với nhu cầu hút bụi có lưu lượng nhỏ trong khoảng máy gia công hoặc phân tán dưới sàn nhà.

điểm hay to nhất của máy hút bụi túi vải

là với thể đi lại được nhờ với bàn đẩy và hệ thống bánh xe chuyển động theo chiều tùy ý rất dễ dàng và linh động.

máy hút bụi di động được chế tác với chức năng thu hồi bụi cao, guồng cánh chống bám dính và chịu mài mòn. Vải lọc bụi được sử dụng là loại Polyester chuyên dụng. sở hữu những loại bụi phải buộc phải thu hồi để tái tiêu dùng thì đây là một thiết bị logic.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
144,092
Bài viết
167,184
Thành viên
192,570
Thành viên mới nhất
bacphan

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
144,092
Bài viết
167,184
Thành viên
192,570
Thành viên mới nhất
bacphan

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên