Các loại thuốc trị đau viêm xoang và hướng dẫn sử dụng

New Member
Bài viết
65
Điểm tương tác
0
Điểm
0
Thuốc xịt dạng hơi luôn là bùa hộ mệnh của những bệnh nhân bị viêm xoang mũi mãn tính. Tuy nhiên bởi không có sự tìm hiểu kỹ lưỡng, sử dụng không đúng phương pháp cùng hướng dẫn mà khá nhiều bệnh nhân có những triệu chứng như: kích ứng, nôn mửa, đau đầu…nguy hiểm hơn còn làm cho tình trạng xoang ngày càng nghiêm trọng. Bài viết sau đây, chúng ta cùng nhau tìm hiểu về các loại thuoc xit mui tri viem xoang để có thể dùng hợp lý nhé.

Thuốc trị đau viêm xoang co mạch
Trong các đợt cấp của bệnh, tình trạng nghẹt mũi nặng, khá nhiều bệnh nhân đã phải tìm đến các thuốc xịt hay nhỏ mũi có công dụng co mạch, giúp thông lỗ xoang. Tuy nhiên khi dùng nhiều ngày gây khá nhiều tác dụng không mong muốn: tác dụng co mạch nặng làm cho máu không đến các niêm mạc vùng mũi, gây nên hoại tử, sau đấy bị hút vào trong gây đau đầu hoa mắt chóng mặt, tăng huyết áp, tiim đập mạnh, kích thích, lo lắng. Đối với những loại thuốc thông mũi có tác dụng co mạch được các bác sĩ khuyên không dùng hơn 7 ngày, hàng ngày không hơn 5 lần.

Thuốc giải quyết đau viêm xoang corticoid
Thuốc corticoid hơi, xịt trực tiếp có tác dụng chống viem xoang ngay tại chỗ rất mạnh, làm giảm các chất trung gian gây ra viêm nên khiến cho đỡ ngứa, hắt xì hơi, sổ mũi, ra nước mắt, phù niêm mạc. Tuy nhiên, sử dụng thuốc corticoid dai dẳng gây nên nhiều tác dụng ko mong muốn như: đau đớn đầu, ngứa rát họng, dị ứng mũi, hắt hơi, ho, buồn nôn, nôn nao trong người, bị chảy máu mũi, phát ban da…

Hướng dẫn rửa mũi đúng cách
Xịt mũi luôn là điều kiện tiên quyết để trị đau viêm xoang, viêm mũi dị ứng. Mục đích của việc rửa mũi mỗi ngày giúp làm cho loại bỏ vi khuẩn, nguyên nhân dị ứng phía trong xoang, giảm thiểu kích thích xoang. Nhưng với một vài trường hợp bệnh nặng có thể sử dụng những thuốc xịt mũi ở trên thế nhưng dùng không quá 7 ngày. Nên dùng rửa mũi mỗi ngày duy trì bằng nước muối sinh lý để chống khuẩn giúp làm thoáng sạch vùng xoang.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,762
Bài viết
165,662
Thành viên
190,943
Thành viên mới nhất
789betgifts

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,762
Bài viết
165,662
Thành viên
190,943
Thành viên mới nhất
789betgifts

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên