Các mẹ ới! Sau sinh ăn dạ giày được không?

Member
Bài viết
840
Điểm tương tác
0
Điểm
16
Thịt lợn là thực phẩm ngon, bổ, giá cả hợp lý và dễ chế biến. Ngoài thịt lợn, các bộ phận khác như tim, gan, óc, dạ dày... cũng được sử dụng trong các bữa ăn của nhiều gia đình. Vậy khi sau sinh ăn dạ dày lợn được không? Bài viết này sẽ cùng các bạn đi tìm lời giải đáp!

>> Xem thêm: Cách giảm béo cho mẹ sau sinh hiệu quả!

Giá trị dinh dưỡng của món dạ dày lợn như thế nào?

Theo Đông y, dạ dày lợn có tính ấm, vị ngọt, giúp bổ trung, ích khí, trừ thấp, kiện tỳ. Dạ dày lợn chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe, đặc biệt có nhiều loại men như pepsin, gastrin, gastric mucoitin. Trong 100gr dạ dày lợn gồm có:

Năng lượng: 85 Kcal

Nước: 82.3gr

Đạm: 14.6gr

Chất béo: 2,9gr

Canxi: 8mg

Photpho: 144mg

Sắt: 1.4mg

Vitamin B1: 0.1mg

>> Xem thêm: Cách gọi sữa về bằng sữa ông thọ hiệu quả!

Phụ nữ sau sinh có ăn được dạ dày lợn không?

Nếu các mẹ đang thắc mắc sau sinh có ăn được dạ dày lợn không thì câu trả lời là “Có”, dạ dày lợn là món ngon được coi như vị thuốc quý cho tử cung của sản phụ sau sinh. Ăn dạ dày lợn mang tới các lợi ích cho mẹ sau sinh như sau:

Sau sinh, cơ thể mẹ còn mệt mỏi, và dạ dày lợn được coi là thực phẩm giúp cải thiện thể trạng, bồi bổ sức khỏe do đây là thực phẩm chứa nhiều vitamin, protein và khoáng chất như magie, canxi, sắt..

Sản phụ dễ bị thiếu máu thiếu sắt sau sinh, và chất sắt trong món dạ dày giúp tăng cường lưu thông máu, giúp cải thiện tình trạng này hiệu quả.

Dạ dày lợn giàu protein, carbohydrate và vitamin giúp bồi bổ gan, hỗ trợ tăng thị lực.

Ăn dạ dày lợn giúp tăng cường tiêu hóa, thúc đẩy bài tiết chất độc hiệu quả.

Dạ dày lợn còn có công dụng điều trị các bệnh như viêm gan vàng da, xơ gan, sa tử cung, ra mồ hôi nhiều vào ban đêm.

Nếu mẹ chưa rõ sau sinh có ăn được dạ dày lợn không thì món dạ dày lợn thích hợp để bổ sung sau sinh, tuy nhiên mẹ nên nhớ chỉ ăn từ 1-2 lần/tuần và phải chế biến sạch, nấu chín trước khi ăn.

>> Xem thêm: Thực đơn 7 ngày sau sinh hiệu quả!



Những lưu ý khi ăn dạ dày lợn mẹ sau sinh nên biết để đảm bảo an toàn

Dù dạ dày lợn có giá trị dinh dưỡng cao nhưng mẹ không nên ăn nhiều, bởi đây là nội tạng động vật, chứa hàm lượng cholesterol cao, ăn thường xuyên không tốt cho hệ tim mạch và đường ruột. Khi ăn dạ dày lợn mẹ cần lưu ý một số điều sau:

Dạ dày cần đun chín trong khoảng 2 giờ đồng hồ, và khi sơ chế cần rửa sạch với nước muối để khử mùi hôi và độc tố.

Chỉ nên ăn dạ dày lợn 1-2 lần/tuần bởi hàm lượng cholesterol cao dễ khiến mẹ bị các bệnh lý tim mạch.

Dạ dày lợn chứa nhiều chất béo, hãy ăn kèm theo rau để trung hòa và giảm độ ngấy. Ăn kèm rau còn giúp món dạ dày lợn hấp thu dễ hơn, giảm tình trạng khó tiêu.

Nên mua dạ dày lợn từ cửa hàng uy tín, có nguồn gốc rõ ràng, tránh mua từ lợn chết, lợn bệnh.

Mẹ sau sinh tuyệt đối không ăn dạ dày lợn để qua đêm.

Nếu mẹ bị cao huyết áp, bệnh tim mạch, lipid máu cao thì nên tránh ăn món dạ dày lợn.



Bồi bổ sức khỏe với các món ngon bổ dưỡng là điều mẹ sau sinh nên làm để phục hồi tốt hơn. Bên cạnh đó, các mẹ cũng hãy tham khảo và trải nghiệm ngay dịch vụ chăm sóc sau sinh tại các spa chăm sóc sau sinh chất lượng để nâng cao sức khỏe nhanh chóng. Đến spa chăm sóc sau sinh uy tín mẹ được tận hưởng liệu trình massage sau sinh chuyên nghiệp giúp giảm đau nhức, giảm stress hiệu quả. Không chỉ vậy, tại đây còn hỗ trợ mẹ giảm béo, giảm cân sau sinh hiệu quả an toàn. Hơn nữa, đến spa chăm sóc sau sinh uy tín mẹ còn được xử lý nhanh những vấn đề hay gặp phải như: Thông tắc tia sữa sau sinh, massage bụng đẩy sản dịch hiệu quả, an toàn.

Cuối cùng, chúc mẹ bỉm sớm hồi phục sức khỏe nhanh chóng nhé!
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,374
Bài viết
165,191
Thành viên
190,520
Thành viên mới nhất
tk88betvna

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,374
Bài viết
165,191
Thành viên
190,520
Thành viên mới nhất
tk88betvna

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên