Các mẹ sau sinh ăn thịt vịt được không?

Member
Bài viết
841
Điểm tương tác
0
Điểm
16
Thịt vịt là món ăn giàu dinh dưỡng và chế biến được nhiều món ngon để đổi bữa hằng ngày. Tuy nhiên ở cữ ăn thịt vịt được không lại là băn khoăn của không ít phụ nữ sau sinh.
UPA9MIG.jpg

>> Xem thêm: Cách giảm cân sau sinh hiệu quả!

Giá trị dinh dưỡng có trong thịt vịt như thế nào?

Thịt vịt là món ăn phổ biến, có nhiều cách chế biến thơm ngon, đa dạng. Trong thịt vịt có chứa nhiều dưỡng chất quan trọng với sức khỏe như canxi, magie, photpho, vitamin E, A, B…

Trong 100gr thịt vịt có tới 25gr protein bổ sung nhiều năng lượng cho cơ thể, mang tới nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Hàm lượng cao canxi, sắt, magie và photpho có trong thịt vịt rất tốt cho sự phát triển hệ tim mạch và não bộ.

Thịt vịt chứa nhiều loại vitamin khác nhau như vitamin A, B, E tốt cho sức khỏe của mắt, kích thích sự phát triển và tạo ra các tế bào mới.

>> Xem thêm: 18 thực đơn cho mẹ sau sinh mổ hiệu quả!

Phụ nữ sau sinh ăn được thịt vịt không?

Thịt vịt có chứa nhiều dinh dưỡng, tuy nhiên mẹ sau sinh ăn được thịt vịt không lại là câu hỏi nhiều sản phụ băn khoăn. Theo quan niệm dân gian, thịt vịt là một trong những thực phẩm các sản phụ cần kiêng dùng bởi thịt vịt có tính hàn mạnh, không phù hợp bổ sung khi cơ thể mẹ sau sinh chưa hồi phục hoàn toàn. Ăn thịt vịt sau sinh có thể làm cho mẹ bị khó tiêu, đau bụng.

Tuy nhiên theo các chuyên gia dinh dưỡng thì việc kiêng ăn thịt vịt là không cần thiết bởi thịt vịt rất giàu dinh dưỡng, ngăn ngừa tình trạng thiếu máu, bồi bổ tốt cho sức khỏe mẹ sau sinh. Dù vậy, lượng thịt vịt mẹ nên ăn và thời điểm ăn cần được cân nhắc cho phù hợp, cụ thể:

Với mẹ sinh thường: Các mẹ bỉm có thể ăn thịt vịt sau sinh khoảng 1 tháng và ăn không quá 2-3 bữa/tuần.

Với mẹ sinh mổ: Các mẹ bỉm nên ăn thịt vịt từ khoảng tháng thứ 2 sau sinh và không ăn quá 1-2 bữa/tuần.

>> Xem thêm: Cách gọi sữa về bằng sữa ông thọ hiệu quả!

Những lưu ý khi mẹ ăn thịt vịt sau sinh để đảm bảo an toàn

Như vậy, mẹ đã biết sau sinh ăn được thịt vịt không và khi nào thì nên ăn rồi. Khi dùng các món chế biến với thịt vịt, mẹ cần lưu ý một số điều như sau:

Chỉ nên ăn thịt vịt phần nạc, tránh ăn phần da bởi trong da có chứa nhiều cholesterol xấu gây hại cho cơ thể, không tốt cho hệ tim mạch.

Khi ăn thịt vịt mẹ nên ăn các món nấu tại nhà, hạn chế ăn món thịt vịt mua sẵn ngoài hàng với gia vị tại quán như vịt quay, vịt nướng để tránh việc ăn phải thực phẩm không đảm bảo vệ sinh.

Khi nấu thịt vịt chỉ nên nêm ít gia vị, nấu chín kỹ. Các món ăn từ thịt vịt ngon miệng gồm có cháo vịt đậu xanh, thịt vịt luộc, vịt hầm hạt sen…

Với những mẹ có tiền sử bị bệnh gout, tiêu hóa kém, bị bệnh thận.. thì nên hạn chế ăn thịt vịt.

Tránh ăn các món sống như tiết canh vịt, gỏi vịt, cần đảm bảo nguyên tắc ăn chín uống sôi.

Chỉ nên ăn thịt vịt với tần suất vừa đủ, với số lượng phù hợp.

Cân bằng chế độ dinh dưỡng sau sinh là điều mẹ cần làm để có sức khỏe tốt và hỗ trợ sự hồi phục hiệu quả. Bên cạnh đó, các mẹ nên tìm kiếm một spa chăm sóc sau sinh uy tín chất lượng để chăm sóc sức khỏe toàn diện, giải quyết các vấn đề có thể gặp phải sau sinh nở như đau mỏi toàn thân, căng thẳng, stress, mất ngủ, tắc tia sữa.. Đến spa chăm sóc sau sinh uy tín giúp giảm đau nhức, giảm stress hiệu quả. Không chỉ vậy, tại spa chăm sóc sau sinh uy tín mẹ được tận hưởng liệu trình massage sau sinh giúp giảm đau nhức, giảm stress hiệu quả. Không chỉ vậy, tại đây mẹ hỗ trợ giảm béo, giảm cân sau sinh uy tín hiệu quả. Ngoài ra, đến spa chăm sóc sau sinh uy tín mẹ được xử lý nhanh những tình trạng hay gặp phải như: Thông tắc tia sữa sau sinh, massage bụng sau sinh hiệu quả.

Cuối cùng, chúc mẹ bỉm sớm hồi phục sức khỏe nhanh chóng!
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,436
Bài viết
165,258
Thành viên
190,594
Thành viên mới nhất
playiwinnl

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,436
Bài viết
165,258
Thành viên
190,594
Thành viên mới nhất
playiwinnl

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên