Các mẹ sau sinh mổ có ăn được bí đao không?

Active Member
Bài viết
1,009
Điểm tương tác
0
Điểm
36
Nếu mẹ đã ngán những món móng giò, chân dê hầm đu đủ,… thì bí cũng là lựa chọn không tệ cho mẹ. Mẹ sau sinh mổ có nên bí xanh hay không? Và ăn như thế nào để vẫn đảm bảo tốt cho cả mẹ và bé. Cùng mình tìm hiểu nhé.


>> Xem thêm: Cách giảm béo cho mẹ sau sinh

Giá trị dinh dưỡng của bí đao như thế nào?

Trước khi tìm hiểu phụ nữ sinh mổ ăn bí đao được không, các mẹ cần biết bí đao là gì. Bí đao hay còn gọi là bí xanh, là thực vật dây leo thuộc họ bầu bí, ruột quả trắng, vỏ xanh và cứng. Tại Việt Nam, bí đao được trồng phổ biến và được sử dụng trong nhiều bữa ăn với các món như nấu canh, xào, ép nước..

Thành phần bí xanh chủ yếu gồm có nước và chất xơ. Trong 100gr bí đao sẽ chứa:

Đạm: 600mg

Nước: 95.4gr

Canxi: 19mg

Phốt pho: 12mg

Glucid: 2.4gr

Protid: 0.4gr

Sắt: 0.3gr

Các loại vitamin (A, C, E, B1, B2, B3, B9) và khoáng chất

>> Xem thêm: 12 thực phẩm cực lợi sữa sau sinh hiệu quả!

Sau sinh mổ ăn bí đao được không?

Nếu các mẹ đang băn khoăn sinh mổ ăn bí đao được không thì câu trả lời là “Có”, bí đao rất tốt cho các sản phụ nói chung và mẹ sinh mổ nói riêng. Ăn bí đao mang tới nhiều lợi ích sức khỏe như sau:

Bí đao có vị ngọt, tính mát, giúp thanh nhiệt giải độc cơ thể. Thành phần bí đao còn chứa nhiều loại vitamin đa dạng như vitamin A, E, C, B1, B2 cùng các khoáng chất như photpho, kali.. Mẹ sau sinh ăn bí đao cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

Bí đao có chứa hợp chất hyterin – caperin có tác dụng tiêu dư nước trong cơ thể, nhờ đó mẹ có thể dùng bí đao trong thực đơn giảm béo để vóc dáng thon gọn hơn.

Hệ tiêu hóa của mẹ sau sinh còn yếu, ăn bí đao giàu chất xơ, mát, nhuận tràng nên cũng giúp giảm táo bón tốt.

Bí đao chứa hàm lượng dầu thực vật cao, tốt cho làn da và mái tóc.

Các loại vitamin B9, A, C, E cũng góp phần làm đẹp cho làn da, ngăn ngừa lão hóa.

>> Xem thêm: Thực đơn 7 ngày sau sinh hiệu quả!

Một số lưu ý khi các mẹ ăn bí đao sau sinh là gì?

Sau khi mẹ đã biết sinh mổ ăn bí đao được không, khi sử dụng bí đao mẹ cần lưu ý một số điều như sau đây:

Chỉ nên dùng bí đao tối đa 2-3 lần mỗi tuần và không nên lạm dụng ăn hay uống nước bí đao quá nhiều.

Các mẹ bị lạnh bụng, mới sinh xong không nên uống nước bí đao sống.

Để trung hòa tính mát của bí đao, mẹ có thể nấu bí đao với chút gừng tươi.

Có thể kết hợp đa dạng nhiều thực phẩm để hấp thu thêm các món ăn khác trong bữa ăn.



Thời gian sau sinh cơ thể mẹ rất yếu ớt, do vậy khi sử dụng bất cứ thực phẩm nào mẹ cũng cần cân nhắc kỹ càng để không ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa hay tác động tới em bé bú mẹ. Các mẹ cũng nên thực hiện thêm các liệu trình chăm sóc sau sinh tại những spa chăm sóc sau sinh uy tín chất lượng để chăm sóc sức khỏe và tinh thần cho mẹ sau sinh tốt hơn. Đến spa chăm sóc sau sinh uy tín mẹ được xử lý nhanh những vấn đề hay gặp phải như: Thông tắc tia sữa sau sinh, massage bụng đẩy sản dịch hiệu quả. Không chỉ vậy, tại đây mẹ được hỗ trợ giảm béo, giảm cân sau sinh hiệu quả, an toàn. Đặc biệt nhất, tại spa chăm sóc sau sinh uy tín mẹ được tận hưởng liệu trình massage sau sinh chuyên nghiệp giúp giảm đau nhức, giảm mệt mỏi và giảm stress hiệu quả.

Cuối cùng, chúc chị em sớm lấy lại vóc dáng thon gọn quyến rũ nhé!
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
153,573
Bài viết
177,629
Thành viên
196,760
Thành viên mới nhất
amthanhanhsanghp

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
153,573
Bài viết
177,629
Thành viên
196,760
Thành viên mới nhất
amthanhanhsanghp

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên