Các thủ thuật để thiết kế name card đẹp ấn tượng

New Member
Bài viết
4
Điểm tương tác
0
Điểm
0
Vấn đề mà nhiều doanh nghiệp gặp phải là họ biết được cách nào để thiết kế card visit cho đúng. Vì danh thiếp đóng vai trò quan trọng trong xây dựng thương hiệu, giúp khách hàng biết tìm bạn ở đâu khi họ cần. Ngoài ra, còn giúp bạn mở rộng khách hàng tiềm năng, khi họ cần dịch vụ công ty bạn thì thông tin trên danh thiếp sẽ là lựa chọn đầu tiên.
28.png

[size=medium]Có rất nhiều loại thẻ danh thiếp nhưng có thể gom lại thành bốn dạng chính như sau:[/size]
[font=Raleway, sans-serif]Danh thiếp kinh doanh:[/font] Có thiết kế nhỏ gọn, thông tin liên lạc ngắn gọn nhưng đầy đủ, thường in thêm biểu tượng công ty, thích hợp với nhân viên kinh doanh hay giám đốc doanh nghiệp khi đi gặp khách hàng.[font=Raleway, sans-serif]Danh thiếp phá cách:[/font] Thường thích hợp với cuộc gặp chớp nhoáng, không có chủ đích từ trước. Thiết kế danh thiếp này thường phá cách hay vui nhộn, tạo ấn tượng cho người nhận. Phù hợp doanh nghiệp startup muốn hướng đến khách hàng trẻ, hiện đại.

[font=Raleway, sans-serif]Danh thiếp trình bày kỹ năng:[/font] Sử dụng để giới thiệu về công việc, kỹ năng nổi bật, vị trí đang làm. Danh thiếp dạng này phù hợp với cá nhân hay công ty nhỏ hoạt động trong lĩnh vực sáng tạo như đồ họa hay nhiếp ảnh.[font=Raleway, sans-serif]Danh thiếp đặc biệt:[/font] Có thiết kế khác lạ, không theo khuôn mẫu chữ nhật của danh thiếp truyền thống, cũng không nhất thiết làm bằng giấy. Hình dáng danh thiệp không hề có khuôn mẫu nào mà phụ thuộc vào trí tưởng tượng của bạn. Dạng danh thiếp này phù hợp với công ty hoạt động trong lĩnh vực có tính cạnh tranh cao, những người muốn nổi bật giữa công chúng.


[size=medium]Mặc dù có sự đa dạng về chủng loại hay mục đích sử dụng nhưng luôn có những [font=Raleway, sans-serif]nguyên tắc khi thiết kế danh thiếp[/font] mà bạn cần tuân thủ. Những nguyên tắc này thường dựa trên xu hướng thiết kế đồ họa, đối tượng mà danh thiếp hướng đến và chủ sở hữu danh thiếp là ai.
[/size][size=medium]NGUYÊN TẮC KHI THIẾT KẾ DANH THIẾP[/size]​
[size=large]1. Làm danh thiếp trở nên thuận tiện[/size]

Một tấm danh thiếp cần độc đáo nhưng cần đạt hiệu quả truyền thông và điều quan trọng nhất là thuận tiện khi khách hàng sử dụng. Câu hỏi quan trọng cần đặt ra là:

Đối tượng mà danh thiếp hướng đến có dễ tiếp cận nó khi cần không?12.pngMặc dù danh thiếp hình đặc biệt như ngôi sao hay tam giác sẽ tăng sự đáng nhớ cho danh thiếp nhưng chúng không thuận tiện khi mang theo. Bạn nghĩ đó là phá cách, là ấn tượng nhưng nó không phù hợp với người nhận làm kinh doanh nghiêm túc, người thành đạt. Đôi khi, một tấm danh thiếp tiêu chuẩn 3,5 x 2 inch có thể sẽ mang lại hiệu quả hơn.

Nếu bạn đã lựa chọn phong cách độc đáo cho danh thiếp thì nên xem xét cách khác để tăng sự tiện lợi cho card visit. Chẳng hạn như biến nó thành thẻ treo chìa khóa hay thêm công dụng độc đáo khác…


2. Chọn lọc thông tin


Bất kể hình dạng của danh thiếp thế nào, mục đích sử dụng của bạn là gì thì có một điều cần tuân thủ: danh thiếp cần nhỏ gọn. Điều này có nghĩa là không đủ diện tích trên danh thiếp cho thông tin bạn muốn truyền đạt.

Đó là lý do vì sao cần chọn lọc, xem xét thông tin cần thiết rồi in lên danh thiếp. Một số doanh nghiệp còn thêm logo, tên công ty, chi tiết liên lạc và một mô tả nhỏ về thành tựu công ty đạt được. Điều này sẽ khuyến khích khách hàng tiềm năng tìm hiểu và liên hệ với bạn.


3. Cân nhắc bố cục


Khi nói đến bố cục, bạn thường nghĩ đến bài văn hay website có bố cục tốt nhưng ít doanh nghiệp nào nghĩ đến điều này khi làm danh thiếp cho công ty.Người dùng danh thiếp chỉ có vài giây đọc lướt, để tìm kiếm thông tin công ty bạn. Vậy nên cần bố cục làm sao cho hình ảnh và thông tin công ty hài hòa với nhau. Để biết cách thu hút chú ý của khách hàng vào phần thông tin của danh thiếp, bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây


Một bố cục danh thiếp tốt sẽ làm nổi bật logo, tên doanh nghiệp, thông tin công ty…biến những thông tin nhàm chán đó thành hình ảnh cuốn hút và hấp dẫn.

33.png


4. Bao gồm hình ảnh


Trong khi xu hướng đồ họa bây giờ đang là thiết kế tối giản thì với lĩnh vực [font=Raleway, sans-serif]thiết kế danh thiếp[/font] có xu hướng là sử dụng hình ảnh làm nổi bật thông tin. Một nghiên cứu gần đây cho thấy:


90% thông tin bộ não tiếp nhận là bằng hình ảnh. Với các đoạn văn bản có kèm hình ảnh sẽ tăng tỉ lệ ghi nhớ của não bộ lên 400% so với một văn bản không kèm ảnh.


Điều này có nghĩa là danh thiếp có kèm ảnh sẽ tăng khả năng ghi nhớ thông tin và tăng nhận diện hơn so với danh thiếp chỉ toàn thông tin. Nhiều dạng hình ảnh có thể đưa và danh thiếp như công việc hay công ty của bạn, thậm chí cả hình vẽ, hình ảnh thú vị để tăng nét cá tính, riêng biệt cho danh thiếp.5. Thêm lời kêu gọi hành động


Lời kêu gọi hành động là một kỹ thuật thường thấy trong tiếp thị nội dung. Đặc điểm là sử dụng các cụm từ như đăng ký ngay hôm nay, nhấp vào đây, liên lạc với tôi…Với mục đích khuyến khích người dùng thực hiện hành động đó ngay lập tức.

Các cụm từ này không cần xuất hiện ở vị trí trung tâm mà nên dùng một cách hợp lý, ví dụ: “Tìm hiểu thêm tại:”….rồi thêm địa chỉ website công ty. Đó vừa là lời kêu gọi hành động vừa tăng lưu lượng truy cập cho trang web của bạn.

Ngày nay, với sự mở rộng của internet và mạng xã hội đã mở ra nhiều cách kêu gọi hành động hơn trên danh thiếp. Nếu biết cách sử dụng, lời kêu gọi có thể tăng tương tác của khách hàng với thương hiệu.


6. Làm cho nó đáng nhớ


Ở phần 4, chúng ta đã nói sơ qua về thêm ảnh để tăng ghi nhớ cho card visit của bạn. Nhưng rất ít doanh nghiêp áp dụng điều này vì họ cảm thấy không thoải mái khi sử dụng hình ảnh trong card visit. Lập luận của họ là đưa logo, tên công ty và chút thông tin là quá đủ cho một card visit ấn tượng. Nhưng họ đã nhầm!

Nếu thêm hình ảnh phù hợp sẽ tăng đáng kể nhận diện công ty, khiến card visit doanh nghiệp bạn nổi bật hơn so với một mớ danh thiếp khách hàng đang có. Ngoài hình ảnh, bạn có thể thêm màu sắc khác biệt, một số hình vẽ, font chữ độc đáo hay kí tự bắt mắt cũng tăng hiệu quả ghi nhớ cho [font=Raleway, sans-serif]danh thiếp công ty[/font] bạn.


Nếu bạn có nhu cầu in ấn danh thiếp có thể liện hệ theo hotline sau để được tư vấn

[font=Dosis, sans-serif]Thông tin liên hệ[/font]


Ms Mỹ Kiên          | 093 202 3386 ( Mobile / Zalo )    |  mykien@incucre.comMs Minh Giao       | 090 388 0605 ( Mobile / Zalo )   |   minhgiao@incucre.comMs Ý Nhi              | 0982 068 805 ( Mobile / Zalo )   |   ynhi@incucre.com


Ms Hoài Thương   |  097 546 5591 ( Mobile / Zalo )   |  hoaithuong@incucre.com
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
143,814
Bài viết
166,848
Thành viên
192,182
Thành viên mới nhất
vty01org1

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
143,814
Bài viết
166,848
Thành viên
192,182
Thành viên mới nhất
vty01org1

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên