Các triệu chứng khi trẻ nhỏ bị viêm họng mà các mẹ cần biết

New Member
Bài viết
22
Điểm tương tác
0
Điểm
0
Viêm họng là chứng bệnh rất dễ gặp ở trẻ em, chứng bệnh thường phát đột ngột. Trẻ mắc cảm hàn khi thời tiết biến đổi, hay do trẻ em bị nhiễm bệnh trong môi trường nhiều người (nhiễm từ bố mẹ, lây từ trẻ em khác ở nhà trẻ em) là các nguyên nhân chủ yếu . Bài viết này chúng tôi muốn phổ biến tới những mẹ một số dấu hiệu phổ biến khi trẻ nhỏ bị viêm họng để bố mẹ có những cách chữa viêm họng cho trẻ tốt nhất.
chua-tri-viem-hong-cho-tre-so-sinh.jpg
Các dấu hiệu trẻ mắc viêm họng
Bệnh viêm họng ở trẻ nhỏ thường xuyên phát bất ngờ với biểu hiện sốt 39-40oC,, người mỏi mệt. Khám họng thấy có mủ màu trắng bẩn ở khe, hốc amiđan hai bên.Sờ thấy hạch phía dứoi hàm cả hai bên đau khi ấn vào.
Trẻ thường kèm theo quấy,hay khóc, bú kém, lười ăn khi mắc viêm họng vì vậy bố mẹ dễ nhầm tưởng đấy là các triệu chứng khó chịu khi bé mọc răng mới. đối với trường hợp trẻ em sốt cao, nhịp thở nhanh, chảy dãi liên tục thì cần đưa trẻ đi khám. Đối với trẻ nhỏ dưới ba tháng tuổi, nên đưa đi khám luôn khi bé xuất hiện triệu chứng bị sốt. bé khoảng tầm 3-6 tháng tuổi, sốt đến tầm 38,3 độ C là khá nghiêm trọng. trẻ trên 6 tháng tuổi sốt cao ở mức 39 độ C thì nên báo hiệu.
mẹ nên đưa trẻ em đi kiểm tra đối với trường hợp trẻ em bị đau cả ở xung quanh miệng. Đưa đi khám chữa nếu như trẻ em nhỏ hơn ba tháng tuổi sốt đến 38 độ C hoặc hơn. Cũng nên đưa trẻ nhỏ đi khám từ sớm nếu họng có dấu hiệu không bình thường như sưng (tấy) đỏ; nghi ngờ bé nuốt phải dị vật (trẻ ko thể mở to miệng vì đau);luồng hơi trở nên khó nhọc; kém bú (ăn) và quấy khóc liên tục.
Trường hợp phải nhập viện khẩn cấp thường hiếm hoi. Đó là tình huống bé bị nhiễm trùng cổ họng đến mức không thể ăn, uống được bất kì thứ gi; trẻ em khó thở, sốt cao cùng chảy dãi đều đặn . không nên ép bé ngồi, mở to miệng để khám; và không nên ép trẻ nhỏ phải ăn, uống bởi chỉ khiến trẻ em không thở được hơn. Biện pháp tốt nhất, nên đưa trẻ đi khám chữa sớm.
Trường hợp đau họng nhẹ, bác sĩ có thể chỉ định chữa bằng thuốc kháng sinh; Hệ miễn dịch of trẻ nhỏ sẽ tự chống lại với virús dẫn tới chứng bệnh và thắng chúng trong vòng 1 vài ngày đến một tuần với trường hợp ko dùng thuốc. bên trong khoảng thời điểm này, trẻ nhỏ cần được nghỉ ngơi, chăm sóc bằng các loại thức ăn mềm, dễ tiêu hóa.
Nếu như nghi ngờ bé bị nhiễm trùng, bác sỹ rất có thể chỉ định sử dụng thuoc khang sinh chua viem hong cho bé .Tùy thuộc mỗi loại căn bệnh, bác sĩ sẽ cho bé sử dụng thuốc cụ thể. Phụ huynh nên tuân thủ nghiêm ngặt việc sử dụng thuốc cho trẻ vì nếu như tự ngưng thuốc giữa chừng, vi khuẩn có khả năng tấn công trở lại và khiến vùng họng của trẻ nhỏ bị đau nghiêm trọng hơn.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,613
Bài viết
165,483
Thành viên
190,839
Thành viên mới nhất
entityphimmoi

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,613
Bài viết
165,483
Thành viên
190,839
Thành viên mới nhất
entityphimmoi

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên