Các yếu tố ảnh hưởng đến vị rượu vang

New Member
Bài viết
63
Điểm tương tác
0
Điểm
0
https://thunggo.com.vn/danh-muc/ngua-keo-bom-ruou/
Các yếu tố ảnh hưởng đến vị rượu vang

+ Độ axit trong rượu
Hầu như các loại hoa quả như táo, chanh, xoài, kể cả nho,… đều cần chất axít. Để hoa quả được tươi ngon thì bạn sẽ cần phải dùng đến chất axit. Axit se giúp cho hoa quả trở lên ngon hơn vì nếu như trong hoa quả không chứa chất này thì nó sẽ làm cho người ăn cảm thấy nó quá ngọt và rất dễ chán, còn nếu ít quá thì hoa quả có mùi vị cứ như là uống sirô trái cây có đường.
Để có được một loại rượu ngon thì nó cũng cần cần đến axit để có thể làm cho rượu ngon hơn . Nếu không có hay có quá ít thì rượu sẽ trở nên chán ngất và ngán ngẩm, đặc biệt là rượu ngọt . Nếu như rượu chứa quá nhiều axít nó sẽ khiến rượu chua gắt và nó sẽ không thể uống được, rất hại cho sức khỏe. Bạn có thể cả nhận được vị chua của rượu khi uống vào, ngay ở đầu lưỡi khi chúng ta thưởng thức chúng.
Một số loại axít như axít acetic là loại axít dễ bay hơi, nếu có một lượng nhỏ chúng cũng có thể khiến bay hết hương vị của rượu. Nếu như nó chứa quá nhiều, thì rượu của bạn sẽ chua giống với chất aceton và thậm chí là chua như dấm. Rượu có hàm lượng axít cao (ở mức vừa phải) thì thường được sản xuất ở xứ lạnh như phía Bắc nước Pháp, vương quốc Anh hay tại New Zealand. Còn nếu rượu có hàm lượng axít thấp thì thuộc ở các nước có thời tiết ấm hơn như ở nước Úc, nơi mà chất axít trong nho thường thấp, nó chỉ đủ để đảm bảo cho quá trình axít hóa trong rượu.
+ Mùi vị rượu vang
Vị của rượu cũng rất đa dạng tuy nhiên thì nó cũng phụ thuộc vào từng giống nho (như nguồn gốc: chúng được trồng ở đâu, mùa vụ thu hoạch, thời tiết ở đó thế nào, bom đựng rượu bằng gỗ sồi ủ, quy trình sản xuất, ... ). Ngoài ra, nó còn phụ thuộc vào quá trình ủ và lên men của rượu.
Rõ ràng là nếu quá trình lên men bị hãm lại thì độ tăng của nồng độ cồn sẽ nhờ vậy mà ít đi. Nhờ vậy trong rượu vẫn sẽ còn một lượng đường . Kể cả khi quá trình lên men không bị can thiệp vào thì hầu hết lượng đường trong rượu sẽ là 1g/l. Bởi một số hỗn hợp đường chống lại sự phát triển của nấm men do vậy mà hàm lượng đường còn sót lại sẽ quyết định độ ngọt của rượu vang. Tuy nhiên, dù những loại rượu khô nhất cũng vẫn chứa một hàm lượng đường nhất định. Đây là điểm đặc trưng của rượu vang. Hầu hết những loại rượu khô đều có hàm lượng đường ít nhất từ 2g/l đến 25g/l. Và lượng đường trong rượu càng nhiều thì rượu càng có vị ngọt hơn.
Quá trình ủ rượu bằng các bom đựng rượu bằng gỗ sồi cũng tác động nhiều đến vị của rượu thông qua thời gian ủ cũng như chất lượng của các ngựa kéo bom rượu gỗ ủ rượu. Nếu bạn muốn làm rõ hơn những yếu tố tạo nên vị rượu vang thì hãy liên hệ với Thunggo.com để tìm hiểu thêm.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
160,103
Bài viết
185,080
Thành viên
199,244
Thành viên mới nhất
deportegrafico

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
160,103
Bài viết
185,080
Thành viên
199,244
Thành viên mới nhất
deportegrafico

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên