Active Member
Bài viết
160
Điểm tương tác
83
Điểm
28
Quần jean là mẫu thời trang được khá nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, nếu giặt và bảo quản chưa đúng cách, sẽ làm cho dễ bị phai màu và cũ đi nhanh chóng. Để khắc phục tình trạng này, Súp Lơ Cleaning sẽ bật mí cho bạn 5 cách giữ quần jean không bị phai màu, bền đẹp như mới nhé.
1. Cách giữ quần jean không bị phai màu bằng cách cho vào tủ lạnh
Có nhiều cách làm quần jean không bị phai màu. Trong đó dùng tủ lạnh là cách làm quần bò không phai màu dễ làm, hiệu quả nhất. Bạn hãy thực hiện theo các bước như sau:
Bước 1: Khi mới mua quần jean về không giặt luôn. Bạn hãy xếp chúng gọn gàng vào túi nilon sạch. Nên chọn túi nilon có khóa kéo kín lại, để không cho mùi thực phẩm ám vào quần jean.
Bước 2: Để túi nilon trên vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 1 đêm. Cách làm này sẽ khử sạch mùi hôi trên quần jean, giữ màu quần jean bền hơn. Mặt khác nó còn loại bỏ vi khuẩn bám trong quần.
Bước 3: Khi lấy quần jean ra ngoài tủ lạnh, bạn có thể ngâm quần với nước ấm. Nước khoảng 40 độ C, ngâm trong 1 tiếng, sau đó giặt sạch lại với nước ấm một lần nữa. Hãy cho thêm một chút giấm vào trong nước để màu quần jean bền hơn, không bị phai màu trong quá trình mặc.
Cách giữ quần jean không bị phai màu bằng cách cho vào tủ lạnh
>>> Xem thêm: Cách chống ẩm mốc cho tủ quần áo
2. Cho quần Jean vào nước phèn chua hoặc giấm để giữ không bị phai màu
Đây là cách giữ màu quần jean cũng khá đơn giản, bạn có thể dễ dàng làm tại nhà. Phèn chua hay giấm ăn đều là nguyên liệu dễ tìm trong gian bếp của mọi gia đình. Hòa tan giấm hoặc phèn chua vào chậu nước lạnh, sau đó ngâm quần jean mới mua vào dung dịch này.
Trường hợp không có sẵn giấm hoặc phèn chua, bạn có thể dùng tạm nước muối cũng mang tới hiệu quả giống nhau. Sau đó xả lại thật sạch với nước lạnh. Lưu ý để giữ màu quần jean đẹp như ban đầu, trong lần giặt đầu tiên bạn không nên giặt bằng bột giặt.
Cho quần Jean vào nước phèn chua hoặc giấm để giữ không bị phai màu
>>> Bật mí: Cách sắp xếp quần áo gọn gàng, khoa học
3. Cách giữ quần jean không bị phai màu là dùng với muối
Đối với quần jean mới mua hay nhuộm thì trong lần giặt đầu tiên, bạn hãy cho muối ăn vào. Hãy pha nhiều muối, rồi ngâm quần jean trong hỗn hợp muối khoảng 12 tiếng trở lên. Cuối cùng, đem quần xả lại với nước sạch. Chú ý không nên giặt quần với xà phòng trong lần đầu tiên, vì có thể chất tẩy trong xà phòng sẽ khiến màu trên quần bay nhanh hơn.
Để giữ được màu thì bạn hãy nên phơi quần mặt trái, để ánh nắng không làm màu quần bị phai. Bên cạnh đó, sau lần giặt với muối đầu tiên, nên sau một tuần nữa bạn mới có thể giặt với xà phòng.
Cách giữ quần jean không bị phai màu là dùng với muối
>>> Xem thêm chi tiết bài viết tại đây: https://suplocleaning.com/cach-giu-quan-jean-khong-bi-phai-mau-ben-dep-nhu-moi/
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
144,171
Bài viết
167,275
Thành viên
192,840
Thành viên mới nhất
8xbet71bet

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
144,171
Bài viết
167,275
Thành viên
192,840
Thành viên mới nhất
8xbet71bet

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên