New Member
- Bài viết
- 27
- Điểm tương tác
- 0
- Điểm
- 0
[font=Arial, Helvetica, sans-serif]Quy trình chế biến để mang món chả bò đà nẵng[/font]
[font=Arial, Helvetica, sans-serif]Bí quyết làm chả bò đà nẵng cũng không khó lắm, không cần phải tốn nhiều công sức, nhưng để có món chả bò ngon và hấp dẫn, làm người ăn 1 lần nhớ mãi thì không hề dễ dàng. Điều quan trọng nhất ở đây của khâu làm cho chả bò là cần có được nguyên liệu tươi, thật chất lượng, tiếp theo mới tới cách khiến chả bò. Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món chả bò thơm ngon:[/font]
[font=Arial, Helvetica, sans-serif]Bước 1: Chọn lựa thịt, phải tìm thịt bò loại 1, còn tươi ngon, thịt bò có màu đỏ thẫm.[/font]
[font=Arial, Helvetica, sans-serif]Bước 2: Làm sạch hết gân, sau đó trộn đều với gia vị như: ớt tươi, nước mắm, hành lá, dầu ăn và cho vào cối xay nhuyễn để chả có được mùi thơm đặc biệt, ngon ngọt và béo ngậy.[/font]
[font=Arial, Helvetica, sans-serif]Bước 3: Xay thịt, người làm nên xay từng miếng thịt sau đấy cho vào máy đánh cho thịt tơi trong 10 phút, sao cho thịt thật mịn, nhuyễn đều.[/font]
[font=Arial, Helvetica, sans-serif]Bước 4: Lá chuối thì làm sạch và lau khô phơi ngoài nằng trong 1 tiếng để giữ được độ mềm và dẻo của lá, sao cho lúc gói lá không bị rách, bó chặt vào đòn chả cho tròn, đầy đặn và chặt. Cho từng tảng thịt bò đã xay được gói lại trong những lớp lá chuối xếp chồng lên nhau 1 cách nhẹ nhàng. Sau đó sử dụng dây lạt tre hoặc dây lát quấn quanh khúc chả thành từng vòng đều nhau, sao cho đòn chả vừa đẹp mắt vừa giữ được hình dạng của nó.[/font]
[font=Arial, Helvetica, sans-serif]Bước 5: Sau khi gói xong, người ta cho chả vào nồi lớn đổ nước sao cho không quá nhiều mà cũng không quá ít, để lửa cháy đều trong khoảng thời gian 45 - 65 phút (không nấu chả lâu quá, vì để lâu chả sẽ bị rỗ khắp bề mặt và chả sẽ không còn ngon). Sau ấy, bạn chỉ phải lấy chả ra và để ráo. Vậy là chúng ta đã có được món chả bò tuyệt vời rồi. Sau khi chả chín quý khách có thể thưởng thức món này kèm theo nem, bánh cuốn.[/font]
[font=Arial, Helvetica, sans-serif]Nguồn: chinhgoc.vn[/font]
[font=Arial, Helvetica, sans-serif]Bí quyết làm chả bò đà nẵng cũng không khó lắm, không cần phải tốn nhiều công sức, nhưng để có món chả bò ngon và hấp dẫn, làm người ăn 1 lần nhớ mãi thì không hề dễ dàng. Điều quan trọng nhất ở đây của khâu làm cho chả bò là cần có được nguyên liệu tươi, thật chất lượng, tiếp theo mới tới cách khiến chả bò. Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món chả bò thơm ngon:[/font]
[font=Arial, Helvetica, sans-serif]Bước 1: Chọn lựa thịt, phải tìm thịt bò loại 1, còn tươi ngon, thịt bò có màu đỏ thẫm.[/font]
[font=Arial, Helvetica, sans-serif]Bước 2: Làm sạch hết gân, sau đó trộn đều với gia vị như: ớt tươi, nước mắm, hành lá, dầu ăn và cho vào cối xay nhuyễn để chả có được mùi thơm đặc biệt, ngon ngọt và béo ngậy.[/font]
[font=Arial, Helvetica, sans-serif]Bước 3: Xay thịt, người làm nên xay từng miếng thịt sau đấy cho vào máy đánh cho thịt tơi trong 10 phút, sao cho thịt thật mịn, nhuyễn đều.[/font]
[font=Arial, Helvetica, sans-serif]Bước 4: Lá chuối thì làm sạch và lau khô phơi ngoài nằng trong 1 tiếng để giữ được độ mềm và dẻo của lá, sao cho lúc gói lá không bị rách, bó chặt vào đòn chả cho tròn, đầy đặn và chặt. Cho từng tảng thịt bò đã xay được gói lại trong những lớp lá chuối xếp chồng lên nhau 1 cách nhẹ nhàng. Sau đó sử dụng dây lạt tre hoặc dây lát quấn quanh khúc chả thành từng vòng đều nhau, sao cho đòn chả vừa đẹp mắt vừa giữ được hình dạng của nó.[/font]
[font=Arial, Helvetica, sans-serif]Bước 5: Sau khi gói xong, người ta cho chả vào nồi lớn đổ nước sao cho không quá nhiều mà cũng không quá ít, để lửa cháy đều trong khoảng thời gian 45 - 65 phút (không nấu chả lâu quá, vì để lâu chả sẽ bị rỗ khắp bề mặt và chả sẽ không còn ngon). Sau ấy, bạn chỉ phải lấy chả ra và để ráo. Vậy là chúng ta đã có được món chả bò tuyệt vời rồi. Sau khi chả chín quý khách có thể thưởng thức món này kèm theo nem, bánh cuốn.[/font]
[font=Arial, Helvetica, sans-serif]Nguồn: chinhgoc.vn[/font]