New Member
- Bài viết
- 469
- Điểm tương tác
- 0
- Điểm
- 0
[font=sans-serif, Arial, Verdana,][font=arial, helvetica, sans-serif]Ở bài viết trước có hường dẫn các bạn [/font][font=arial, sans, sans-serif]kimbap chiên ngon ở sài gòn[/font][font=arial, helvetica, sans-serif] [/font][font=Arial, Helvetica, sans-serif]Cách làm củ kiệu[/font][font=arial, helvetica, sans-serif] thì hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn 1 món cũng ngon không kém đó là [/font][font=Arial, Helvetica, sans-serif]cách làm dưa món chua ngọt[/font][font=arial, helvetica, sans-serif]. Dưa món là món đơn giản không cầu kỳ, thường dưa món dùng vật liệu chủ yếu là củ cải, cà rốt, dưa leo và su hào hoăc đu đủ xanh, củ kiệu, củ hành. Các bạn có thể thử làm thêm với su su, khổ qua và đậu cô ve, ăn lạ và ngon miệng.[/font][/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]Nguyên liệu:[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]Củ cải trắng[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]Cà rốt[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]Tỏi cắt lát[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]Ớt cắt lát[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]Nước mắm, tuyến đường[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]Keo/lọ dùng để đựng dưa[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]Chú ý: Phần vật liệu Các bạn thêm su hào, đu đủ sống, củ kiệu tùy thích nhé.[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]phương pháp làm:[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]Cà rốt, củ cải gọt vỏ cắt lát dài khoảng 0,5cm (hay cắt khúc dài rồi chẻ nhỏ lại tùy thích).[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]ví như trời sở hữu nắng thì phơi nắng cho héo héo còn ko mang nắng thì cho vào lò [font=arial, sans, sans-serif]cơm văn phòng giao tận nơi hà nội [/font]nướng bật lò nhiệt độ nhỏ nhất, sấy cho héo trong vòng vài giờ.[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]
[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]nếu như khô quá thì nên ngâm lại với nước lã cho mềm 1 chút.[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]
[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]lúc nguyên liệu đã héo vừa ý, bắc nồi nước sôi cho đa số vào trụng sơ khoảng 10 tới 20 giây.[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]
[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]Cho ra thau nước lạnh ngâm và rửa lại vắt cho thiệt ráo nước.[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]chỉ mất khoảng ngừng thi côngĐây nấu nước mắm + các con phố và tí đỉnh nước cho sôi, tắt lửa chờ nguội. Nêm nếm cho mặn mòi là được.[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]
[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]Cho cà rốt, củ cải, tỏi, ớt vào lọ. Cho nước mắm đã nguội vào, dùng vỉ tre hay nhựa với con đường kính bằng lọ, ấn cho đa số rau củ không nổi lên khỏi mặt nước mắm là được.[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]cất vào tủ lạnh hay chỗ thoáng mát sau 3 ngày hay một tuần là dùng được.[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]Gắp ra dĩa ăn kèm có bánh tét, [font=arial, sans, sans-serif]quán kim bắp ngon ở hà nội[/font] bánh chưng hay giết đông rất ngon.[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]Nguyên liệu:[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]Củ cải trắng[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]Cà rốt[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]Tỏi cắt lát[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]Ớt cắt lát[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]Nước mắm, tuyến đường[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]Keo/lọ dùng để đựng dưa[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]Chú ý: Phần vật liệu Các bạn thêm su hào, đu đủ sống, củ kiệu tùy thích nhé.[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]phương pháp làm:[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]Cà rốt, củ cải gọt vỏ cắt lát dài khoảng 0,5cm (hay cắt khúc dài rồi chẻ nhỏ lại tùy thích).[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]ví như trời sở hữu nắng thì phơi nắng cho héo héo còn ko mang nắng thì cho vào lò [font=arial, sans, sans-serif]cơm văn phòng giao tận nơi hà nội [/font]nướng bật lò nhiệt độ nhỏ nhất, sấy cho héo trong vòng vài giờ.[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]nếu như khô quá thì nên ngâm lại với nước lã cho mềm 1 chút.[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]lúc nguyên liệu đã héo vừa ý, bắc nồi nước sôi cho đa số vào trụng sơ khoảng 10 tới 20 giây.[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]Cho ra thau nước lạnh ngâm và rửa lại vắt cho thiệt ráo nước.[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]chỉ mất khoảng ngừng thi côngĐây nấu nước mắm + các con phố và tí đỉnh nước cho sôi, tắt lửa chờ nguội. Nêm nếm cho mặn mòi là được.[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]Cho cà rốt, củ cải, tỏi, ớt vào lọ. Cho nước mắm đã nguội vào, dùng vỉ tre hay nhựa với con đường kính bằng lọ, ấn cho đa số rau củ không nổi lên khỏi mặt nước mắm là được.[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]cất vào tủ lạnh hay chỗ thoáng mát sau 3 ngày hay một tuần là dùng được.[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]Gắp ra dĩa ăn kèm có bánh tét, [font=arial, sans, sans-serif]quán kim bắp ngon ở hà nội[/font] bánh chưng hay giết đông rất ngon.[/font]