Cách làm món Canh râu mực nấu ngót

Bài viết
157
Điểm tương tác
0
Điểm
16
Canh râu mực nấu ngót là món canh ngon có vị thanh, dịu, với các nguyên liệu quen thuộc như mực, cà chua và nấm kim châm, rất thích hợp cho bữa cơm gia đình.

201205170434200000000_canh-rau-muc-nau-ngot-49av580.png


NGUYÊN LIỆU
  • Đầu mực: 300g
  • Nấm kim châm: 100g
  • Cà chua: 3 trái
  • Cần tàu: 30g
  • Ớt hiểm: 2 trái
  • Hành lá
  • Muối, tiêu, đường, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt
Lưu ý: M: muỗng canh - m: muỗng cafe

1. SƠ CHẾ:
– Mực làm sạch, cắt nhỏ, ướp 1M nước mắm, 1/2m bột ngọt, ít tiêu, để thấm.

– Cà chua: 2 trái cắt múi cau, 1 trái cắt hạt lựu. Nấm cắt bỏ rễ, tách nhỏ. Hành lá cắt khúc. Cần tàu cắt khúc.

2. THỰC HIỆN:
– Làm nóng chảo, cho cà chua cắt hạt lựu vào xào, nêm 1m đường, 1/3m muối. Trút ra để riêng. Tiếp tục cho mực vào xào vừa chín, thêm 2 trái ớt hiểm.

– Nấu sôi 1 lít nước, trút cà chua xào và mực vào nồi, thêm cà chua cắt múi cau, nấm kim châm, nêm 2m muối, 2m đường, 1m bột ngọt, 1m hạt nêm, 1M nước mắm, thêm cần tàu và hành lá. Tắt lửa.

3. CÁCH DÙNG:
– Múc canh ra tô, dùng nóng.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
164,560
Bài viết
190,166
Thành viên
196,312
Thành viên mới nhất
thietbimontes

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
164,560
Bài viết
190,166
Thành viên
196,312
Thành viên mới nhất
thietbimontes

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên