Member
- Bài viết
- 157
- Điểm tương tác
- 0
- Điểm
- 16
Đậu hũ béo nhẹ, thấm vị; nấm và rau củ giữ được vị ngọt tự nhiên làm nên món ngon vừa đẹp mắt vừa đầy đủ dưỡng chất, chưa kể hương dầu mè và boa-rô thoang thoảng sẽ réo gọi dạ dày của bạn, chẳng thể chối từ với món ăn hàng ngày như này.
NGUYÊN LIỆU:
1. SƠ CHẾ:
– Đậu Hà lan, bắp non cắt xéo làm đôi, cà rốt tỉa hoa cắt lát. Nấm bào ngư cắt miếng vừa ăn. Bắt nồi nước sôi, cho đậu Hà lan, bắp non, cà rốt vào luôc chín sơ.
– Đậu hũ cắt lát dày 1,5 -2cm, lăn qua bột mì, chiên vừa vàng.
– Pha sốt: 2M nước tương, 1.5M dầu hào chay, 1.5M mật ong, 1/2m đường, 1m sa tế, 1m hạt nêm chay, 1 chén nước dừa tươi.
2. THỰC HIỆN:
– Phi 2M dầu điều với boa-rô cho thơm, cho nấm và rau củ vào xào cùng với 3M hỗn hợp gia vị cho thơm trút ra. Cho phần sốt còn lại vào chảo, cho đậu hũ vào rim 2-3 phút, cho tiếp nấm và rau củ vào nấu 1 -2 phút đến khi nước sốt hơi sánh, thêm 2m nước bột năng và 1/2m dầu mè là được.
3. CÁCH DÙNG:
– Bày đậu hũ lên dĩa, rắc hạt điều rang, trang trí với cải xoong và ớt cắt sợi.
– Dùng kèm với nước tương
Mách nhỏ:
– Xào rau củ với boa-rô phi trước để tạo mùi thơm, độ béo.
– Rim đậu hũ trước khi cho nấm và rau củ vào giúp đậu hũ thấm gia vị.
NGUYÊN LIỆU:
- Đậu hũ non 1 hộp
- Nấm bào ngư 100g
- Nấm đông cô 20g
- Đậu Hà lan trái 50g
- Bắp non trái 50g
- Cà rốt 50g
- Hạt điều rang 2M
- Cải xoong nhỏ 50g
- Boa-rô cắt lát, ngò rí, ớt sừng cắt sợi
- Dầu điều, dầu mè, dầu hào chay, sa tế, mật ong
- Đường, bột mì, bột năng, nước dừa tươi
- Hạt nêm
- Nước tương
1. SƠ CHẾ:
– Đậu Hà lan, bắp non cắt xéo làm đôi, cà rốt tỉa hoa cắt lát. Nấm bào ngư cắt miếng vừa ăn. Bắt nồi nước sôi, cho đậu Hà lan, bắp non, cà rốt vào luôc chín sơ.
– Đậu hũ cắt lát dày 1,5 -2cm, lăn qua bột mì, chiên vừa vàng.
– Pha sốt: 2M nước tương, 1.5M dầu hào chay, 1.5M mật ong, 1/2m đường, 1m sa tế, 1m hạt nêm chay, 1 chén nước dừa tươi.
2. THỰC HIỆN:
– Phi 2M dầu điều với boa-rô cho thơm, cho nấm và rau củ vào xào cùng với 3M hỗn hợp gia vị cho thơm trút ra. Cho phần sốt còn lại vào chảo, cho đậu hũ vào rim 2-3 phút, cho tiếp nấm và rau củ vào nấu 1 -2 phút đến khi nước sốt hơi sánh, thêm 2m nước bột năng và 1/2m dầu mè là được.
3. CÁCH DÙNG:
– Bày đậu hũ lên dĩa, rắc hạt điều rang, trang trí với cải xoong và ớt cắt sợi.
– Dùng kèm với nước tương
Mách nhỏ:
– Xào rau củ với boa-rô phi trước để tạo mùi thơm, độ béo.
– Rim đậu hũ trước khi cho nấm và rau củ vào giúp đậu hũ thấm gia vị.