>> Xem thêm bài viết: Tủ lạnh side by side, Bếp điện từ, Bếp từ loại nào tốt
Không cần tốn nhiều thời gian hay phải nấu nướng phức tạp, bạn hoàn toàn có thể có ngay một đĩa thịt bò khô ngon tuyệt để thưởng thức tại nhà chỉ với một chiếc lò vi sóng. Bên cạnh đó, bạn cũng không còn phải băn khoăn về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm hay giá cả quá đắt nữa. Vậy cách chế biến thế nào? Hãy cùng Fagor khám phá và làm thử nhé!
Công dụng của lò vi sóng
Công năng lớn nhất của lò vi ba là dùng để hâm nóng thức ăn và rã đá.
Thời điểm này đã ra đời các thiết bị lò vi ba tích hợp thêm quy trình nướng. Chế độ này của lò vi ba chỉ làm thêm phụ mà thôi cho nên hiệu quả nướng của thiết bị sẽ không cao. Nếu nấu nướng chuyên dụng thì nên chọn riêng từng thiết bị, nhưng nếu chỉ để xài ở nhà thì lựa chọn loại nấu có cả nướng cũng tiện miễn là phải tìm hiểu hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.
Khi chọn sử dụng lò vi sóng, người sử dụng cần để tâm tới những đặc tính phụ nhưng cũng rất quan trọng như phương tiện điều chỉnh (bảng điện tử màn hình cảm ứng, nút vặn, …) hay công năng khóa an toàn (cần thiết cho những căn hộ có trẻ nhỏ).
Nhược điểm lớn nhất của lò vi sóng là dùng thêm dụng cụ để nấu nướng. Tuyệt đối không sử dụng các sản phẩm từ kim loại. Nếu dùng thủy tinh để hâm trong lò vi sóng, chú ý phải sử dụng đúng loại thủy tinh chịu nhiệt độ cao chuyên dùng. Không nên sử dụng pha – lê để nấu, nhất là pha – lê có hàm lượng chì cao. Dùng sứ hay nhựa bên trong lò vi sóng cũng chỉ được sử dụng loại sứ, nhựa chịu nhiệt độ chuyên dùng vì có một số loại nhựa hay sứ có chì khi dùng trong lò vi sóng sẽ gây không tốt cho sức khỏe. Sau cùng vẫn nên sử dụng thủy tinh chịu nhiệt là hiệu quả nhất.
Để tận dụng hết sự tiện lợi của lò vi ba, cần sử dụng đúng cách và lau rửa sau khi sử dụng. Thức ăn để vào lò phải đặt yêu cầu không bị ngập nước ra ngoài . Do đặc điểm] thiết kế của lò vi ba là nhiệt không phân bố đồng đều trong thực phẩm nên có thể vi khuẩn không bị diệt hết. Để ngăn chặn vi khuẩn salmonella (gây bệnh đường ruột), các nhà sản xuất khuyên người sử dụng nên kiểm duyệt độ chín của từng đồ ăn để làm nóng cho đến lúc chín đều.
Bí quyết làm thịt bò khô cực ngon bằng lò vi sóng
Nguyên liệu:
- 500gr thịt bò,có thể lựa loại bò nạc để có thớ thịt dài và ngon
- Gia vị tẩm ướp: dầu hào, tỏi, sả, ớt tươi, gừng, đường, ngũ vị hương, ớt bột, mật ong, hạt tiêu, nước mắm.
- Chanh, rau mùi.
Cách làm:
- Bước 1: Thịt bò rửa sạch, lau khô, đem thái dọc thớ có độ dày khoảng 0,5 đến 1cm
- Bước 2: Sả tỏi, ớt giã nhuyễn mịn.
- Bước 3: Rau mùi thái nhỏ.
- Bước 4: Hạt tiêu xay nhuyễn.
- Bước 5: Ướp trước thịt bò với đường để thịt có màu nâu đỏ đẹp, sau đó đem trộn với các loại gia vị còn lại như nước mắm, dầu hào, tỏi ớt, ngũ vị hương, mật ong...
Mẹo nhỏ dành cho bạn: Không nên cho quá nhiều tỏi, thay vào đó hãy cho nhiều sả, thịt sẽ thơm và hấp dẫn hơn.
Dùng găng tay trộn đều cho thấm, sau đó để vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm cho thịt bò ngấm đều, khoảng 8-10 giờ.
- Bước 6:Đặt chảo lên bếp, xếp từng miếng từng miếng thịt bò vào rồi rim với lửa nhỏ để thịt chuyển sang màu nâu và cạn hết nước.
- Bước 7: Khi thịt nguội, bạn lấy chày để đập cho miếng thịt tơi ra, sau đó xé thành sợi nhỏ theo độ dài và kích cỡto nhỏ tùy ý.
- Bước 8: xếp thịt vào đĩa sứ hoặc thủy tinh được nhà sản xuất khuyên dùng sử dụng trong lò vi sóng trong vòng một phút. Lấy thịt ra, đảo đều rồi tiếp tục cho vào lò khoảng một phút nữa. Lặp lại bước này cho đến khi thịt bò đạt được độ khô mong muốn. tuy nhiên bạn phải chú ý để thịt không bị cháy nhé!
Thành phẩm
Mùi vị thơm ngon, đậm đà, pha thêm chút cay nồng của món thịt bò khô tự làm bằng lò vi sóng sẽ khiến bạn muốn nhâm nhi mãi không ngừng. Bạn có thể ăn ngay hoặc trộn với một chút nước cốt chanh tươi và ăn kèm rau mùi, rau thơm để tăng phần hấp dẫn. Thịt bò khô cũng có thể để nguội rồi bảo quản trong hộp thủy tinh thật kín để ăn dần. Chúc bạn thành công với món thịt bò khô tuyệt ngon này nhé!
Không cần tốn nhiều thời gian hay phải nấu nướng phức tạp, bạn hoàn toàn có thể có ngay một đĩa thịt bò khô ngon tuyệt để thưởng thức tại nhà chỉ với một chiếc lò vi sóng. Bên cạnh đó, bạn cũng không còn phải băn khoăn về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm hay giá cả quá đắt nữa. Vậy cách chế biến thế nào? Hãy cùng Fagor khám phá và làm thử nhé!
Công dụng của lò vi sóng
Công năng lớn nhất của lò vi ba là dùng để hâm nóng thức ăn và rã đá.
Thời điểm này đã ra đời các thiết bị lò vi ba tích hợp thêm quy trình nướng. Chế độ này của lò vi ba chỉ làm thêm phụ mà thôi cho nên hiệu quả nướng của thiết bị sẽ không cao. Nếu nấu nướng chuyên dụng thì nên chọn riêng từng thiết bị, nhưng nếu chỉ để xài ở nhà thì lựa chọn loại nấu có cả nướng cũng tiện miễn là phải tìm hiểu hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.
Khi chọn sử dụng lò vi sóng, người sử dụng cần để tâm tới những đặc tính phụ nhưng cũng rất quan trọng như phương tiện điều chỉnh (bảng điện tử màn hình cảm ứng, nút vặn, …) hay công năng khóa an toàn (cần thiết cho những căn hộ có trẻ nhỏ).
Nhược điểm lớn nhất của lò vi sóng là dùng thêm dụng cụ để nấu nướng. Tuyệt đối không sử dụng các sản phẩm từ kim loại. Nếu dùng thủy tinh để hâm trong lò vi sóng, chú ý phải sử dụng đúng loại thủy tinh chịu nhiệt độ cao chuyên dùng. Không nên sử dụng pha – lê để nấu, nhất là pha – lê có hàm lượng chì cao. Dùng sứ hay nhựa bên trong lò vi sóng cũng chỉ được sử dụng loại sứ, nhựa chịu nhiệt độ chuyên dùng vì có một số loại nhựa hay sứ có chì khi dùng trong lò vi sóng sẽ gây không tốt cho sức khỏe. Sau cùng vẫn nên sử dụng thủy tinh chịu nhiệt là hiệu quả nhất.
Để tận dụng hết sự tiện lợi của lò vi ba, cần sử dụng đúng cách và lau rửa sau khi sử dụng. Thức ăn để vào lò phải đặt yêu cầu không bị ngập nước ra ngoài . Do đặc điểm] thiết kế của lò vi ba là nhiệt không phân bố đồng đều trong thực phẩm nên có thể vi khuẩn không bị diệt hết. Để ngăn chặn vi khuẩn salmonella (gây bệnh đường ruột), các nhà sản xuất khuyên người sử dụng nên kiểm duyệt độ chín của từng đồ ăn để làm nóng cho đến lúc chín đều.
Bí quyết làm thịt bò khô cực ngon bằng lò vi sóng
Nguyên liệu:
- 500gr thịt bò,có thể lựa loại bò nạc để có thớ thịt dài và ngon
- Gia vị tẩm ướp: dầu hào, tỏi, sả, ớt tươi, gừng, đường, ngũ vị hương, ớt bột, mật ong, hạt tiêu, nước mắm.
- Chanh, rau mùi.
Cách làm:
- Bước 1: Thịt bò rửa sạch, lau khô, đem thái dọc thớ có độ dày khoảng 0,5 đến 1cm
- Bước 2: Sả tỏi, ớt giã nhuyễn mịn.
- Bước 3: Rau mùi thái nhỏ.
- Bước 4: Hạt tiêu xay nhuyễn.
- Bước 5: Ướp trước thịt bò với đường để thịt có màu nâu đỏ đẹp, sau đó đem trộn với các loại gia vị còn lại như nước mắm, dầu hào, tỏi ớt, ngũ vị hương, mật ong...
Mẹo nhỏ dành cho bạn: Không nên cho quá nhiều tỏi, thay vào đó hãy cho nhiều sả, thịt sẽ thơm và hấp dẫn hơn.
Dùng găng tay trộn đều cho thấm, sau đó để vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm cho thịt bò ngấm đều, khoảng 8-10 giờ.
- Bước 6:Đặt chảo lên bếp, xếp từng miếng từng miếng thịt bò vào rồi rim với lửa nhỏ để thịt chuyển sang màu nâu và cạn hết nước.
- Bước 7: Khi thịt nguội, bạn lấy chày để đập cho miếng thịt tơi ra, sau đó xé thành sợi nhỏ theo độ dài và kích cỡto nhỏ tùy ý.
- Bước 8: xếp thịt vào đĩa sứ hoặc thủy tinh được nhà sản xuất khuyên dùng sử dụng trong lò vi sóng trong vòng một phút. Lấy thịt ra, đảo đều rồi tiếp tục cho vào lò khoảng một phút nữa. Lặp lại bước này cho đến khi thịt bò đạt được độ khô mong muốn. tuy nhiên bạn phải chú ý để thịt không bị cháy nhé!
Thành phẩm
Mùi vị thơm ngon, đậm đà, pha thêm chút cay nồng của món thịt bò khô tự làm bằng lò vi sóng sẽ khiến bạn muốn nhâm nhi mãi không ngừng. Bạn có thể ăn ngay hoặc trộn với một chút nước cốt chanh tươi và ăn kèm rau mùi, rau thơm để tăng phần hấp dẫn. Thịt bò khô cũng có thể để nguội rồi bảo quản trong hộp thủy tinh thật kín để ăn dần. Chúc bạn thành công với món thịt bò khô tuyệt ngon này nhé!