Cách nhận biết đông trùng hạ thảo chất lượng

New Member
Bài viết
129
Điểm tương tác
0
Điểm
0
KINH NGHIỆM CHỌN MUA ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO
Đông trùng hạ thảo là một vị thuốc quý nên bị làm giả rất nhiều. Nếu không cẩn thận, bạn sẽ mua phải loại đông trùng hạ thảo không chất lượng với mức giá rất cao. Một số kinh nghiệm chọn mua đông trùng hạ thảo dưới đây sẽ giúp bạn.

Đông trùng hạ thảo là một vị thuốc quý giá. Nó có tác dụng chữa rất nhiều loại bệnh như thấp khớp, các bệnh về hô hấp, ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư, tăng sinh lực, tăng cường khả năng miễn dịch, thậm chí có khả năng làm chậm sự phát triển của virus HIV.

Bởi vì rất quý hiếm và có nhiều tác dụng nên đông trùng hạ thảo bị làm giả rất nhiều. Đông trùng hạ thảo giả thường được chế biến từ thân củ của cây địa tàm hoặc thảo thạch, thậm chí, nhiều loại đông trùng hạ thảo giả còn làm từ bột ngô hay thạch cao.

Phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả:

Đông trùng hạ thảo giả thường nếu nhìn kỹ thường thấy có gờ hơi cong và có số đốt là 3 -15. Màu sắc của đông trùng hạ thảo giả là vàng nhạt, có độ dài khoảng 2 – 3 cm, mặt cắt có màu trắng.

Nếu đông trùng hạ thảo giả làm từ bột ngô, hay thạch cao và được gia công ép màng bên ngoài thì thường có màu trắng ngà, bề mặt nhẵn bóng và đặc biệt khi nhai thường rất dính răng. Cầm cảm thấy rất nặng tay.

Kinh nghiệm chọn mua đông trùng hạ thảo thật:

- Đông trùng hạ thảo thật có đầu sâu non giống con tằm. Chất đệm nấm mọc dính liền vào đầu sâu non, có hình que cong mọc ra từ mình sâu non. Đông trùng hạ thảo chất lượng có độ dài khoảng 3 – 5 cm, có đường kính khoảng 0,3 - 0,8 cm.

- Nhìn từ bên ngoài, đông trùng hạ thảo nguyên con xịn có màu nâu vàng với khoảng 20 – 30 vằn khía, vàng gần phía đầu thì vằn khía càng nhỏ. Phần đuôi giống đuôi con tằm. Loại nấm này có 8 cặp chân mọc đối xứng nhau. 4 cặp chân ở giữa nhìn rất rõ.

- Khi nhai, đông trùng hạ thảo thật có cảm giác càng nhai càng ngọt, giống thịt gà. Nếu cầm trên tay thì thấy nhẹ như cỏ khô.
CÁCH NHẬN BIẾT ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO CHẤT LƯỢNG
Vì là loại dược phẩm quý nên đông trùng hạ thảo cũng bị làm giả tương đối nhiều trên thị trường hiện nay. Sản phẩm giả vừa không mang lại công dụng như mong muốn vừa tiềm ẩn những nguy cơ gây hại cho sức khỏe. Cách nhận biết đông trùng hạ thảo chất lượng và dược phẩm giả không quá khó. Dưới đây, chúng tôi hướng dẫn quý khách một số mẹo nhỏ như sau:
Dựa vào hình dáng của dược phẩm: Đông trùng hạ thảo đảm bảo chất lượng có phần đầu sâu non và đầu cây nấm gắn với nhau rất khớp một cách tự nhiên. Trong khi đó, đông trùng giả có vết nối gượng ép vì có sự tác động của con người.
Đông trùng hạ thảo thật có nhiều vân, cứ 3 vân sẽ sếp thành một gấp, nếp gấp gọn thành hàng. Ngược lại, đông trùng hạ thảo giả thường có các nếp gấp bằng phẳng vì được tạo ra từ khuôn hình.
Nhìn vào chân của sâu non cũng có thể giúp bạn xác định được đông trùng hạ thảo thật vì nó có 8 chân đối xứng nhau. Sản phẩm giả không chú ý đến tiểu tiết này nên số lượng chân thay đổi liên tục.
Dựa vào mùi riêng của trùng thảo: Đông trùng hạ thảo đảm bảo chất lượng có mùi gần giống mùi nấm rơm và mùi tanh của nấm hương. Đông trùng hạ thảo làm giả mùi tanh nên thường là mùi tanh khó chịu từ cá hoặc chất hóa học.
​Dựa vào trọng lượng Đông trùng hạ thảo thật nhẹ hơn, khi cầm lên thấy như cỏ khô còn đông trùng hạ thảo giả thường nặng hơn.
Dựa vào mùi vị Nếu nghi ngờ, bạn có thể nếm thử đông trùng hạ vào miệng, khi nhai vụn, sản phẩm thật có mùi thơm dỡ chịu, càng nhai càng thơm như mùi thịt gà. Ngược lại, đông trùng hạ thảo kém chất lượng cứng hơn, nhai thấy giống vị bột đất sét, đến khi nát ra không có mùi thơm mà rất nồng.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,495
Bài viết
165,344
Thành viên
190,667
Thành viên mới nhất
uksport

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,495
Bài viết
165,344
Thành viên
190,667
Thành viên mới nhất
uksport

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên