Cách sửa chữa phía trước nhàCách sửa chữa phía trước nhà

isuz8t

New Member
Qua quãng năm tháng dùng, chủ nhà hay muốn cải tạo lại mặt tiền.Từng có vấn đề do nâng mái, thêm tầng, chủ nhà sửa nhà luôn mặt tiền để đổi mới bộ mặt phù hợp với công năng dùng trong nhà. Ðể đạt kết quả cao trong cải tạo mặt tiền ngôi nhà, các bạn nên chú ý 1 số vấn đề sau.
Lấy 1 thí dụ
Căn nhà ở phố Quang Trung hiện đang được sửa nhà . Ngôi nhà này nằm theo hướng đông nam, hiện trạng cũ có 1 tầng 1, 1 lửng và 1 tầng 2, mái lợp tôn.
Hiện nay ngôi nhà được làm cao mái bằng việc đúc 1 tấm để thêm phòng ở trên cùng và sân cảnh ở nóc, rồi "chỉnh đốn" lại mặt trước. Ngôi nhà trước, tầng 1 đơn điệu và nhằng nhịt bởi khung sắt. Mặt khác, mái tôn đổ dốc toàn bộ ra phía sau, mưa lớn nước không kịp thoát gây ngập. Với sáng kiến sửa nhà mới, kiến trúc sư bỏ đi chậu hoa trước tầng 1, tạo ban công mảnh, đều và giống như ở tầng 2, mở thoáng khoảng mặt trước vì nó là hướng tốt. Về vật liệu, trước đây ngôi nhà làm bằng đá rửa, nay bỏ đi sơn nước với 2 màu chủ đạo và tạo cho tầng 1 - khu buôn bán- nét đơn giản, thoáng, sở hữu không gian lùi vào. Cửa và ban công của ngôi nhà "mới" có sự giốn nhau về kiến trúc, màu sắc. Với cách làm này, lượng nước mưa sẽ được dẫn từ sân thượng đi vào cống bằng ống thoát.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
138,834
Bài viết
161,252
Thành viên
182,405
Thành viên mới nhất
man-hinh-may-tinh

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho Wordpress
Bên trên