cách thức cắt bao quy đầu

New Member
Bài viết
66
Điểm tương tác
0
Điểm
0
Rất nhiều người vẫn đang băn khoăn đồng thời lo lắngđếnhiện tượng hẹp bao quy đầu, lúc mà việc tiến hành cắt tại một trong những cơ quan vô cùng quan trọng của đàn ông được tiến hành. Vậy phẫu thuật cắt hẹp bao quy đầu lànhư thế nào? Cùng chia sẻ về vấn đề rất được chú ýtrên.
nguyen-nhan-viem1.jpg

=> tìm hiểu thêm chữa bệnh viêm bao quy đầu

dấu hiệu hẹp bao quy đầu


Sinh lý ở bao quy đầu
Bao quy đầu có thể hiểu là một cơ quan có thể co dãn được, đó là một lớp da mỏng có nhiều mạch máu bên trong. lúc cánh mày râu mới sinh ra thì bao quy đầu có nhiệm vụ che phủ đầu cơ quan sinh dục
Ở bé sơ sinh bao quy đầu có chứa lớp mô lót bên trong dính hoàn toàn vào phần đầucơ quan sinh dục(glans) nên rất khó kéo lùi được. Tình trạng này được y khoa gọi là chứng hẹp bao quy đầu sinh lý, rất nhiều bé đều mắc phải. Nhưng tiếp đó,tình trạng trên sẽ mất dần theo thời gian bởi vì sự cương của cậu bé cũng như hiện tượng sừng hoá (keratinization) của lớp biểu mô bên trong. Thường tới 10 tuổi thì tình trạng hẹp này sẽ mất hoàn toàn.

Nhưng, ở rất nhiều trường hợp khi trẻ đã đạt đến mức tuổi này thậm chí cả khi nhiều tuổi hơn, đã trường thành mà bao quy đầu vẫn không rời khỏi quy đầu thì đó là một dạng chứng bệnh mà theo y khoa gọi là hẹp bao quy đầu bệnh lý.

Giải quyết
chứng bệnh hẹp bao quy đầu hiện nay được loại bỏ do các lí do nhất định vì nếu để hẹp bao quy đầu tồn tại lâu sẽ dẫn đến rất nhiều nguy hại rất lướn cho đời sống sau này của đàn ông.

Cặn sinh dục – smegma: giữa da cậu bé và lớp trong của bao quy đầu diễn ra quá trình bong tế bào, hoạt động này diễn ra trong toàn bộ cuộc đời của cánh mày râu và đặc biệt ở bé trai. Bởi diễn ra trong một bao quy đầu hẹp, rất nhiều tế bào này không thể thoát ra một cách dễ dàng. Chúng dần dần ra đến phần đỉnh của bao quy đầu và tạo ra bã smegma, xuất hiện dưới dạng các mảng trắng ở dưới da.

Vậy, hẹp bao quy đầu gây nên đọng cặn này cũng như rất nhiều chất khác như cặn nước tiểu, tinh dịch…và dưới tác động của vi khuẩn thì các chất này lên men dẫn đến bong và phân huỷ các tế bào biều mô. hoạt động viêm nhiễm mãn tính này làm tăng sinh biểu mô và dẫn tới biến đổi loạn dưỡng tổ chức và đó là tiền đề xuất hiện thương tổn mạn tính.

Những thương tổn này sẽ gây ra viêm bao quy đầu, nhiễm trùng quy đầu làm cho cậu bésưng nề rát, đỏ ngứa ngáy và có mùi hôi. Không những vậy, một số trường hợp thì gây ra ung thư bộ phận sinh dục. Một trong những triệu chứng căn bệnhrất nguy hiểm của quý ông, có thể dẫn tới vô sinh, cắt bỏcậu nhỏ, thậm chí tử vong.

Vì vậy, điều trị hẹp bao quy đầu là rất quan trọng, và hiện nay rất hay được tiến hành bằng kỹ thuật cắt hẹp bao quy đầu. Có nghĩa là cắt đi phần bao quy đầu hẹp và trả lại chocậu bé sự thoải mái, tự nhiên nhất.

Phương pháp cắt hẹp bao quy đầu
Cắt bao quy đầu đó là một kỹ thuật cần chuyên môn của người tiến hành để bao quy đầu được cắt một cách an toàn và chính xác nhất. Kỹ thuật cắt hẹp bao quy đầu có thể tiến hành theo các bước:

sát trùng quy đầu

Rửa sạch tại cậu nhỏ và xung quanh bằng xà phòng hoặc dung dịch nước muối đảm bảo cho việc thực hiện được an toàn và vệ sinh nhất.

thực hiện gây tê.

Tiêm thuốc gây tê vào phần da bao bên ngoài của cơ quan sinh dục cho đến khi người cần giải phẫu không còn cảm giác ở vùng da đó nữa thì việc thực hiện cắt bao quy đầu sẽ được bắt đầu.

Bóc tách

Kìm được sử dụng để nới rộng miệng bao quy đầu cũng như kéo vùng da bao ra cho thẳng, tiến hành việc này bằng biện pháp sử dụng hai kìm giang ra rồi dùng kim có đầu dò tách rời vị trí da bị dính vớibộ phận sinh dục. Dùng dung dịch nước muối rửa qua một lần sạch sẽ.
Thực hiện cắt bao quy đầu
Dùng kéo men theo kim có đầu dò sau đó cắt rời mặt trong và ngoài của bao quy đầu và cũng chỉ cắt đến cách miệng 0,5cm. Tiếp đến thực hiện cắt theo dạng vòng để trừ bỏ phần da quy đầu trùm lên cơ quan sinh dục.
Cầm máu và khâu vết cắt

Trong lúc làm thủ thuật này thì máu ra nhiều là chuyện bình thường bởi vậy người phẫu thuật sẽ tiến hành cầm bằng phương pháp buộc chặt động mạch chính giữa bên trên của cơ quan sinh dục
Sau khi tiến hành cắt xong thì chuyên gia sẽ khâu lại bằng loại chỉ y tế. Việc khâu không làm quá chật vì sẽ gây ra hoại tử. Chỉ không nên cắt quá ngắn và nên khâu sát chỗ vết thương.

Bảo vệ

Dùng gạc để quấn quanh vết cắt, chỉ y tế lúc này được dùng lại một lần nữa để khâu cố định. tiếp đó, nó được buộc chặt lại bằng nhiều lớp gạc.

Sau tiến hành cắt bao quy đầu trở về thì các triệu chứng như ra mủ, máu, phù nề có thểmắc phải. Bởi vậy, cần phải giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, khô ráo vết thương, tránh nhiễm trùng. Vết thương sẽ dầnphục hồi trong thời gian trên dưới một tuần. Bảo đảm một sức khoẻ tốt và một hạnh phúc gia đình trong tương lai.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,375
Bài viết
165,192
Thành viên
190,522
Thành viên mới nhất
8daycoach

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,375
Bài viết
165,192
Thành viên
190,522
Thành viên mới nhất
8daycoach

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên